Nếu bạn muốn thương hiệu cá nhân của mình có tính trực tuyến, riêng tư và kiểm soát câu chuyện của mình, đây là 15 chiến lược tự xây dựng thương hiệu hàng đầu của tôi.

1. Biết chính mình trước tiên

Hầu hết mọi người không biết bạn là ai và bạn muốn trở thành gì. Có rất nhiều người phải vật lộn với thương hiệu cá nhân vì họ không hiểu bản thân và bản sắc của họ.

Nếu bạn mơ hồ về khát vọng của mình trong cuộc sống, không có cách nào bạn có thể xác định bản thân và truyền đạt điều đó cho người khác. Do đó, trước khi cố gắng thiết lập bản thân, hãy tìm một định nghĩa rõ ràng về bản thân, điểm mạnh của bạn, các từ khóa xác định bạn, tầm nhìn và sứ mệnh của bạn trong cuộc sống và có một kế hoạch chi tiết rõ ràng.

Realcard Pro P06

2. Kiểm tra bản thân

Sau khi lập chiến lược cho tất cả các điểm mạnh hoặc đặc điểm của bạn, hãy kiểm tra kỹ năng của bạn với các kết nối trực tuyến, ngoại tuyến và đạt được điểm số đáng tin cậy. Sau đó, bắt đầu làm việc để cải thiện điểm số của bạn theo thời gian.

3. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Xác định và hiểu đối tượng mục tiêu của bạn, điều này sẽ giúp bạn chọn phương tiện phù hợp.

4. Thiết lập sự hiện diện của thương hiệu cá nhân bạn

Trong thế giới truyền thông xã hội ngày nay, sự hiện diện trực tuyến của bạn đóng góp 100% vào danh tiếng trực tuyến của bạn. Bạn sẽ được bạn bè tìm kiếm qua google, đồng nghiệp hoặc khách hàng tiềm năng, vì vậy hãy đảm bảo rằng nội dung trực tuyến của bạn nói về bạn có tính xác thực.

Hãy nhớ câu nói này của Chris Anderson: “Thương hiệu của bạn không phải là những gì bạn nói, đó là những thông tin khách hàng tiềm kiếm qua Google.”

Realcard Pro P07

5. Nâng cấp phương pháp truyền thông xã hội của bạn

Truyền thông xã hội không còn là việc đăng những bức ảnh về những món ăn ngon và những kỳ nghĩ nó có mục tiêu sâu sắc hơn là thể hiện thương hiệu cá nhân và các kỹ năng thực sự của bạn trên nhiều nền tảng.

6. Xác định chuyên môn của bạn

Bắt đầu bằng cách chỉ cần phác thảo kế hoạch và thương hiệu của bạn trên giấy tờ và sử dụng nó như một lộ trình để phản ánh nó trong thế giới kỹ thuật số. Điều này sẽ giúp bạn suy ngẫm về khả năng cốt lõi của mình và bạn có thể hướng chúng có lợi cho mình để giới thiệu bản thân với thế giới.

Ngay cả khi bạn không có bất kỳ kinh nghiệm nào, bạn có thể bắt đầu bằng cách biết chính xác những gì bạn muốn làm và bắt đầu thu thập kiến thức cho phù hợp.

“Thương hiệu cá nhân của bạn là danh tiếng nghề nghiệp của bạn. Hãy chân thực, táo bạo, sáng tạo, độc đáo, và tính xác thực. Xây dựng một thương hiệu khác biệt, được công nhận cho thấy một lợi thế sáng tạo và cạnh tranh. “

7. Chia sẻ kiến thức

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất là chia sẻ kiến thức với các trang mạng xã hội của bạn nhiều nhất có thể và giúp mọi người hưởng lợi từ chuyên môn và kinh nghiệm độc đáo của bạn. Đảm bảo nội dung bạn chia sẻ là quan trọng và hữu ích cho đối tượng mục tiêu của bạn.

8. Truyền thông xã hội là hai chiều

Đừng xây dựng kênh một chiều chỉ phát thông tin, người ta cần có một cộng đồng hấp dẫn, nơi bạn tiếp cận với những người khác trong lĩnh vực của mình và tương tác với nội dung của họ một cách có ý nghĩa. Bạn có thể làm điều này thông qua các bước đơn giản bằng cách thích hoặc nhận xét về bài đăng của họ không chỉ thu hút nhiều lượt theo dõi hơn mà còn được công nhận là một người năng động, cung cấp giá trị.

9. Tối ưu hóa thương hiệu cá nhân

Điều quan trọng là phải giữ cho hồ sơ mạng xã hội và các phương tiện truyền thông kỹ thuật số khác của bạn được cập nhật và đồng bộ hóa trên các nền tảng. Luôn nhất quán về thông điệp của bạn, tối ưu hóa tất cả các hồ sơ và liệt kê thông tin ban đầu của bạn.

10. Thương hiệu cá nhân của bạn phải có tính nhất quán

Kiên định quan trọng hơn là xuất sắc. Nhất quán không phải là đăng bài trên phương tiện truyền thông xã hội mỗi ngày. Đó là về việc thống nhất giao diện và thông điệp của thương hiệu. Các bài đăng trên các nền tảng khác nhau phải khác nhau. Tuy nhiên, bạn càng nhất quán thì càng dễ dàng phát triển lượng người theo dõi của bạn.

Sử dụng danh thiếp thông minh Realcard mang lại tính nhất quán cho người sử dụng qua các giao diện và hình ảnh trên thẻ.

15-chien-luoc-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-cho-ban

11. Nhận phản hồi từ những người hiểu bạn nhất tại nơi làm việc, ở nhà, bất cứ nơi nào để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn

Thước đo thực sự của thương hiệu của bạn là danh tiếng mà người khác dành cho bạn. Chú ý cách họ giới thiệu bạn với người khác. Hỏi họ những thuộc tính hàng đầu và điểm mạnh cốt lõi của bạn là gì. Nếu họ có góp ý giúp bạn, thì bạn đã thành công trong việc xây dựng thương hiệu cho chính mình. Quản lý danh tiếng là chìa khóa cho thương hiệu cá nhân của bạn.

12. Hãy xã hội hóa thương hiệu cá nhân của bạn

Thương hiệu cá nhân không thể được xây dựng mà không có sự tương tác của con người. Nếu bạn mới bắt đầu tự xây dựng thương hiệu, thì bạn nên bắt đầu ngày mới bằng cách trả lời những câu hỏi của người theo dõi bạn. Hãy dành thời gian mỗi ngày để tương tác. Nó có thể chỉ là một bình luận hoặc một lượt chia sẻ, những hành động đó yêu cầu bạn phải phản hồi lại nó.

13. Mạng lưới

Mặc dù kết nối mạng là tiếp thị bản thân, nhưng nó cũng là về việc cho người khác cơ hội tiếp thị bản thân cho bạn. Đảm bảo rằng các nỗ lực kết nối mạng của bạn có lợi cho cả bạn và những người bạn đang kết nối mạng. Tập trung nhiều hơn vào việc cho đi và ít hơn vào việc nhận lại.

“Thương hiệu cá nhân của bạn không chỉ là cách thế giới bên ngoài nhìn nhận bạn. Thương hiệu của bạn là một biểu hiện của các giá trị cốt lõi của bạn, vì vậy việc duy trì sự liên kết định vị bạn là đáng tin cậy và chân chính. “

14. Bắt đầu viết blog cho khách hàng

Bắt đầu nhỏ trước khi bạn đầu tư thời gian / tiền bạc vào việc xây dựng blog / trang web của riêng bạn. Nó giúp bạn xây dựng uy tín và sự tự tin. Kết nối với các blogger địa phương đang tìm kiếm sự đóng góp từ bạn. Nếu thành công, hãy tiếp cận với các ấn phẩm lớn hơn cho các bài đăng của khách.

15. Thu hút sự chú ý

Nhắn tin cho bất kỳ ai có một nhóm người theo dõi, gần gũi hơn với suy nghĩ xây dựng thương hiệu của bạn và tăng thêm giá trị cho cuộc trò chuyện của họ. Kết nối, nhắn tin, gia tăng giá trị và bạn sẽ nhận được sự chú ý đến thương hiệu của mình.

Thông tin về sản phẩm:

3 chìa khóa để xây dựng thương hiệu cá nhân dành cho bạn

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh NFC được sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Trả lời

Go top