Thương hiệu cá nhân đã trở thành một chủ đề nóng trong vài năm qua và với sự phổ biến của Internet và phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể tạo sự khác biệt với mọi người. Cho dù bạn sở hữu một doanh nghiệp truyền thống hay bạn là một người sáng tạo như một nhà văn, blogger, nhạc sĩ hay nghệ sĩ, thì việc phát triển thương hiệu không phải là điều bạn muốn bỏ qua. Tôi biết nhiều nhà quảng cáo thay vì tập trung vào “công việc” hơn là tạo ra thương hiệu của họ. Vấn đề là công việc của bạn, thông điệp của bạn, những gì bạn đăng trực tuyến trở thành một phần “thương hiệu” của bạn cho dù bạn có thừa nhận hay không.

Như đã nói, khả năng tận dụng công việc, sự sáng tạo và kinh nghiệm của bạn có thể mang lại vô số cơ hội cho bạn nếu bạn định vị đúng vị trí của mình. Cách tốt nhất để làm điều đó là xây dựng thương hiệu cá nhân và thể hiện tài năng độc đáo của bạn. Xây dựng thương hiệu cá nhân là việc tạo sự khác biệt với những người khác trong lĩnh vực của bạn và tạo ra một tên tuổi đồng nghĩa với sự chính trực và chất lượng.

Nhiều người tin rằng việc xây dựng thương hiệu liên quan đến việc tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội của họ. Mặc dù điều đó có thể đúng một phần, nhưng mục tiêu của việc xây dựng thương hiệu cá nhân không nên là thu hút nhiều người theo dõi hơn trên Instagram và Twitter, mà là trở nên có tính thị trường hơn trong công việc kinh doanh và sự nghiệp của bạn. Mục tiêu là chuyển đổi những người đang tương tác với bạn dù gặp trực tiếp hay trực tuyến thành những tương tác có lợi.

Tạo thương hiệu cá nhân cho phép bạn mở rộng tầm nhìn bằng cách giúp bạn xác định và nắm lấy mục đích của mình, đồng thời sống một cuộc sống mà bạn luôn mơ ước. Thương hiệu cá nhân gắn liền trực tiếp với việc bạn sống có mục đích. Tóm lại, đó là việc khai thác đam mê của bạn theo cách mà trước đây bạn không thể thực hiện được.

Xây dựng thương hiệu cho bạn sự tự do và tự tin để tin tưởng vào bản thân và công việc bạn làm. Sự thật là, cạnh tranh rất khốc liệt và số lượng doanh nhân tạo ra thương hiệu cá nhân tăng lên hàng ngày. Vì vậy, cho dù bạn mới ra trường đang cố gắng bắt đầu sự nghiệp của mình, làm việc với tư cách là nhà tư vấn hay người làm việc tự do, hay bắt tay vào làm điều gì đó bạn yêu thích, thì việc phát triển thương hiệu cá nhân là bước đầu tiên.

Realcard Enterprise

Xác định thị trường ngách của bạn.

Một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là xác định các lĩnh vực chuyên môn của bạn. Hiểu biết về thị trường của bạn là bước đầu tiên để phát triển thương hiệu của bạn. Đó là những gì bạn được biết đến, một khi bạn biết rõ ràng về điều đó thì bạn sẽ xây dựng dựa trên nó. Bạn sử dụng lĩnh vực chuyên môn đó và kinh nghiệm của mình để cung cấp điều gì đó có giá trị cho cơ sở khách hàng của bạn.

Làm cho bản thân bạn được biết đến.

Để bạn trở thành người “nổi tiếng” thì mọi người phải biết về bạn. Cho dù đó là bằng cách tham dự các cuộc hội thảo trong ngành hay quảng bá các kỹ năng và dịch vụ của bạn trên internet, càng nhiều người biết đến bạn thì bạn và thương hiệu của bạn càng trở nên có giá trị hơn. Gặp gỡ những người mới dù gặp trực tiếp hay trực tuyến và thiết lập các mối quan hệ có ý nghĩa là chìa khóa để tạo ra và duy trì sự thành công của bạn. Bạn phải có khả năng kết nối với mọi người ở mức độ cá nhân và thể hiện sự quan tâm thực sự đến với họ. Sự kết nối thực sự đó là cách bạn phát triển lòng tin và cuối cùng tạo ra lòng trung thành với thương hiệu.

Lên mạng.

Internet đã trở thành một phương thức mới để kinh doanh. Mọi người đều trực tuyến và nếu bạn không tận dụng lợi thế của internet và khả năng kết nối mọi người với các sản phẩm và dịch vụ trên toàn cầu thì bạn đang bỏ lỡ những cơ hội lớn. Việc sử dụng các trang web đã giúp bạn có thể xem nhà trực tuyến, tham gia các lớp học ảo và thậm chí mua hàng tạp hóa. Tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc có trang web của riêng bạn. Trang web của bạn là nơi đầu tiên mọi người sẽ tìm hiểu về bạn, trải nghiệm của bạn và các dịch vụ bạn cung cấp.

Tạo nội dung nhất quán cho thương hiệu của bạn.

Khi bạn trực tuyến và trang web của bạn hoạt động tốt, bạn phải tập trung vào việc tạo ra lưu lượng truy cập mới một cách nhất quán cho trang web của bạn. Làm thế nào để bạn làm điều đó? Bằng cách sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của bạn để tạo ra nội dung nhất quán mang lại sự mới mẻ cho trang web của bạn. Lưu lượng truy cập nhiều hơn có nghĩa là nhiều người sẽ tìm hiểu về những gì bạn làm và cuối cùng là nhiều người hơn trong kênh tiếp thị của bạn trở thành khách hàng hoặc đối tác.

6-cach-de-xay-dung-va-toi-da-hoa-thuong-hieu-ca-nhan-cua-ban

Xây dựng danh sách email của bạn.

Bạn muốn xây dựng danh sách email của mình để có thể tiếp cận trực tiếp đối tượng của mình tại bất kỳ thời điểm nào. Bạn muốn tương tác với khách hàng của mình ở mức độ cá nhân hơn để bạn có thể phát triển và nuôi dưỡng các mối quan hệ. Thông qua danh sách email của bạn, bạn có thể cung cấp các chiết khấu đặc biệt hoặc nội dung độc quyền không được cung cấp trên các trang truyền thông xã hội của bạn.

Vạch ra chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn.

Có một số yếu tố của thương hiệu cần xem xét khi phát triển thương hiệu của bạn. Trang web của bạn không phải là thương hiệu của bạn. Nó là một thành phần của thương hiệu của bạn, nhưng nó KHÔNG phải là thương hiệu của bạn. Một số điều cần cân nhắc khi vạch ra chiến lược thương hiệu của bạn là:

 • Xác định cơ sở khách hàng của bạn.
 • Phát triển một tuyên bố sứ mệnh / tầm nhìn. (Bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì? Nguyên tắc làm việc và giá trị cốt lõi của bạn là gì?)
 • Có một tiểu sử đầy đủ nêu rõ chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.
 • Tạo một logo.
 • Quảng cáo chiêu hàng của bạn là gì?
 • Thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ trên internet / trang web / phương tiện truyền thông xã hội.
 • Xây dựng chiến lược quảng cáo / tiếp thị bản thân.
 • Tạo lịch đăng nội dung.
 • Đầu tư vào bản thân.

Bạn phải sẵn sàng đầu tư vào bản thân nếu bạn hy vọng kiếm được bất kỳ khoản tiền nào từ thương hiệu của mình và muốn được mọi người coi trọng. Đầu tư vào các công cụ sẽ giúp tăng khả năng hiển thị của bạn và làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn. Điều này bao gồm việc mua một tên miền độc quyền cho trang web của bạn dành riêng cho bạn và thương hiệu của bạn. Đầu tư vào danh thiếp. Đầu tư vào các nguồn lực sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng của mình. Tham gia các khóa học nếu có. Nếu bạn muốn được tôn trọng như một người chuyên nghiệp thì bạn phải hành động và thể hiện mình. Đừng suy nghĩ về bản thân. Bạn sẽ là khoản đầu tư tốt nhất mà bạn từng thực hiện.     

Sử dụng danh thiếp thông minh Realcard để hổ trợ xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn như:

 • Danh thiếp thông minh dễ dàng sử dụng
 • In các hình ảnh cá nhân hóa
 • Tương tác với khách hàng tiềm năng tốt hơn
 • Khách hàng lưu trữ thông tin lưu trong thẻ một cách nhanh chóng…

Tìm hiểu thêm về sản phẩm của chúng tôi:

Danh thiếp thông minh NFC được sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

CÁCH SỬ DỤNG DANH THIẾP THÔNG MINH REALCARD

Những lợi ích mà danh thiếp thông minh NFC mang lại so với danh thiếp truyền thống

Trả lời

Go top