Hãy tưởng tượng điều này: bạn vừa bước vào một cửa hàng tạp hóa để mua một hộp ngũ cốc ăn sáng. Bạn phải đối mặt với hai lựa chọn: một hộp ngũ cốc phổ thông và một hộp ngũ cốc có thương hiệu. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ tiếp cận với sản phẩm có thương hiệu nó có vẻ đáng tin cậy và chất lượng cao hơn. Đây là những gì “Thương hiệu cá nhân” mang lại.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một quá trình phức tạp và chiến lược để tạo ra bản sắc hoặc ấn tượng cho chính bản thân bạn. Nó xoay quanh việc phát triển một tính cách trực tuyến và ngoại tuyến.

Thương hiệu của bạn có giá trị và tầm quan trọng to lớn nó phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh trong ngành. Xây dựng thương hiệu cá nhân cho phép bạn xây dựng lòng tin và kết nối với khán giả của mình. Đạt được điều này là rất quan trọng, chủ yếu là vì khán giả của bạn sẽ đầu tư thời gian và tiền bạc vào các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Xây dựng thương hiệu dành cho con người, tự tiếp thị / xây dựng thương hiệu, tính cách của công ty. Đó là những thuật ngữ được sử dụng thay thế cho nhau với “thương hiệu cá nhân”.

Thương hiệu cá nhân tương tự như ý tưởng tự trình bày của Hoffman, trong đó trình bày chi tiết về cách quản lý ấn tượng là một khía cạnh quan trọng của các tương tác xã hội và là yếu tố quyết định cách một người được đối xử bởi những người khác trong xã hội. Một số ví dụ về thương hiệu cá nhân hấp dẫn nhất là của các nhà lãnh đạo và nhà tư tưởng trong ngành hiện đại, những người đã kết hợp chuyên môn của họ trong lĩnh vực với tính cách độc đáo.

Bạn có biết?

71% các nhà quản lý tuyển dụng nhận thấy mạng xã hội là một công cụ hiệu quả để sàng lọc ứng viên. Điều này nhấn mạnh cách xây dựng thương hiệu cá nhân có thể là một phần của chiến lược tìm kiếm việc làm hiệu quả và có thể giúp ứng viên nổi bật giữa các đối thủ.

Như đã nói, chúng ta hãy đi sâu hơn và giải mã một số khái niệm cơ bản về xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ đưa bạn vào hành trình hướng tới khám phá và chuyển đổi bản thân.

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân

Dưới đây là bảy mẹo cần thiết để giúp bạn bắt đầu xây dựng thương hiệu của mình:

1. Hiểu bản thân mình hơn.

Bạn càng hiểu rõ bản thân mình, bạn càng có thể giải thích tầm nhìn của mình cho khán giả. Bên cạnh đó, khi bạn hiểu bản thân mình hơn, bạn có thể liên tục miêu tả cùng một hình ảnh cho khán giả của mình. Bắt đầu bằng cách cố gắng hiểu sự khác biệt giữa giọng nói bên trong của bạn và giọng nói của người khác. Học hỏi, tiếp thu, trao dồi và lặp lại!

Giao tiếp với chính mình thường xuyên nói chuyện với chính mình, suy ngẫm và suy nghĩ. Làm việc một cách chăm chỉ có thể cung cấp cho bạn sự rõ ràng và có định hướng hơn.

2. Nắm vững nghệ thuật kể chuyện.

Kể chuyện là một trong những kỹ thuật xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả nhất. Đó là một nghệ thuật có ảnh hưởng để kết nối với khán giả của bạn. Đây là một trong những hình thức giao tiếp lâu đời nhất tận dụng nghệ thuật này để truyền đạt câu chuyện của bạn, xây dựng kết nối mạnh mẽ, thiết lập điểm chung và xây dựng độ tin cậy, uy tín và sự tin tưởng. Câu chuyện và tính cách của bạn là những yếu tố đưa thương hiệu của bạn lên một tầm cao khác nhau.

3. Thương hiệu cá nhân phải xác thực

“Chân thực và chân thực” là chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân cuối cùng và có thể giúp bạn kết nối với khán giả của mình tốt hơn. Bước đầu tiên để đạt được điều đó là chấp nhận tính cách của bản thân và tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Nó khuếch đại năng suất và giá trị thương hiệu của bạn. Điều này tự động nâng cao giá trị của bạn trong miền doanh nghiệp. Bám sát các nguyên tắc, giá trị, đạo đức và mục tiêu cốt lõi của bạn. Hãy cởi mở với phản hồi và những lời chỉ trích mang tính xây dựng.

TheoStackla (2021), tính xác thực là một yếu tố quan trọng đối với 88% khách hàng giúp họ quyết định xem họ có thích / ủng hộ một thương hiệu hay không.

4. Xây dựng một mạng lưới vững chắc.

Sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để kết nối với những cá nhân cùng chí hướng từ miền của bạn. Các nền tảng như LinkedIn là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm các chuyên gia và nhà lãnh đạo trong ngành. Đảm bảo rằng hồ sơ LinkedIn của bạn được tối ưu hóa và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng.

5. Cung cấp giá trị.

Biết những gì bạn có thể cung cấp cho khán giả của mình. Tìm ra chuyên môn và điểm mạnh của bạn và cách bạn có thể sử dụng các khía cạnh này để giải quyết các vấn đề của khách hàng. Hãy trả lời 2 câu hỏi này:

  • Có điều gì độc đáo mà bạn mang đến không?
  • Làm thế nào bạn có thể tạo ra thêm giá trị?

Trả lời những câu hỏi này. Nếu bạn cần sự rõ ràng hơn, hãy cố gắng nghĩ ra những cách mà bạn có thể ứng biến. Một cách hiệu quả để bắt đầu hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn là chia sẻ thông tin chi tiết từ mạng lưới của bạn (Các trang mạng xã hội trực tuyến và ngoại tuyến) và truyền những yếu tố này vào các yếu tố trong tính cách của bạn. Tập trung vào việc tích lũy kinh nghiệm quý giá bằng cách cộng tác với các chuyên gia đang làm việc khác và cân nhắc đầu tư vào các khóa học giúp bạn nâng cao kỹ năng.

cach-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan

6. Thực hành sự đồng cảm.

Xây dựng mối quan hệ bền chặt với khán giả của bạn kết nối với họ ở mức độ sâu sắc hơn, chia sẻ những điều gây được tiếng vang với họ, bước vào vị trí của họ và quan trọng nhất là “minh bạch”.

7. Đặt mục tiêu và kỳ vọng.

Điều quan trọng là phải đặt ra các mục tiêu rõ ràng, cụ thể và thực tế. Hiểu những gì bạn muốn đạt được và cách bạn có thể tăng tốc hướng tới những mục tiêu này. Vẽ một lộ trình phác thảo những kỳ vọng của bạn từ bản thân, mục tiêu bạn muốn đạt được và các bước bạn dự định thực hiện để đến đích lý tưởng của mình. Điều chỉnh hành động của bạn với lộ trình cá nhân / nghề nghiệp.

Sử dụng những mẹo cần thiết này để xây dựng bản sắc thương hiệu của bạn và thiết lập bản thân như một chuyên gia / nhà lãnh đạo trong ngành.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

3 chìa khóa để xây dựng thương hiệu cá nhân dành cho bạn

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

CÁCH SỬ DỤNG DANH THIẾP THÔNG MINH REALCARD

Trả lời

Go top