Bạn có biết rằng hiện có hơn 1 tỷ trang web (và đang tiếp tục tăng) đang trực tuyến không? Với sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trực tuyến ngày càng gay gắt hơn, làm thế nào bạn có thể tạo ra sự khác biệt với những người còn lại? Nó liên quan đến thương hiệu cá nhân. Bởi vì bạn đang giao dịch với mọi người bất kể bạn đang ở trong ngành nào, nên việc xây dựng một bản sắc riêng và vững chắc cho doanh nghiệp của bạn là điều bắt buộc trong thời đại ngày nay.

Thật không may, thương hiệu cá nhân là một khía cạnh mà hầu hết các doanh nghiệp có xu hướng bỏ qua. Hầu hết các nỗ lực của chúng tôi đều tập trung vào việc xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm SEO, tạo khách hàng tiềm năng và chuyển đổi. Tất nhiên, tất cả những điều đó là điều cần thiết cho sự thành công trực tuyến nhưng thương hiệu cá nhân cũng quan trọng không kém.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề cá nhân với khách hàng tiềm năng của bạn bằng cách nâng cao trang web của bạn để phản ánh thương hiệu cá nhân của bạn theo cách tốt nhất có thể.

Tầm quan trọng của một thương hiệu cá nhân

Cho dù bạn là doanh nghiệp một người hay một công ty quy mô vừa với nhiều nhân viên, việc thiết lập thương hiệu cá nhân ngoài việc xây dựng thương hiệu công ty là điều sẽ khiến bạn nổi bật. Chỉ cần nhìn xung quanh bạn và thương hiệu là tất cả mọi thứ ngày nay.

Từ máy tính hoặc thiết bị di động bạn đang đọc bài viết này đến hầu hết mọi sản phẩm khác mà bạn đang sử dụng, thương hiệu là một yếu tố luôn hiện hữu. Ví dụ: nếu bạn có một quả táo có vết cắn trên thiết bị của mình, thì rất có thể bạn là một người tiêu dùng cuồng nhiệt của Apple.

Không ai thực sự cần lời giới thiệu nào về một trong những tên tuổi lớn nhất của công nghệ. Tại sao? Bởi vì công ty khổng lồ đã có thể thiết lập một tính cách mà người tiêu dùng mục tiêu của họ có thể dễ dàng nhận ra. Ví dụ, nếu bạn muốn có những sản phẩm sáng tạo, khác biệt với chất lượng vượt trội, thì không cần tìm đâu xa hơn Apple.

Xây dựng thương hiệu cá nhân cũng giống như vậy. Mặc dù bạn không thể cạnh tranh theo cách mà Apple có thể làm, nhưng bạn chắc chắn có thể học hỏi từ những thương hiệu thành công nhất hiện nay. Bất kể đối thủ cạnh tranh hay ngành mà bạn tham gia, bạn đều có cơ hội nổi bật bằng cách tạo ra một thương hiệu cá nhân sẽ truyền đạt cách bạn và công ty của bạn là duy nhất, có liên quan và phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Xây dựng thương hiệu với danh thiếp Realcard giúp bạn tăng tính nhận diện thương qua hình ảnh cá nhân hóa được in trên thẻ như: Logo doanh nghiệp, trang mạng xã hội, web doanh nghiệp… Không những thế danh thiếp thông minh Realcard còn giúp khách hàng hay khán giả của bạn truy cập vào các trang web hay mạng xã hội nhanh hơn mà không cần tìm kiếm theo cách thủ công.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm:

Cách sử dụng danh thiếp thông minh Realcard

Những lợi ích mà danh thiếp thông minh NFC mang lại so với danh thiếp truyền thống

Tại sao danh thiếp thông minh là điều cần thiết!

Các câu hỏi chính giúp xây dựng thương hiệu cá nhân

Trong thế giới trực tuyến, một trong những cách tốt nhất để trở nên nổi bật là có một trang web phản ánh thương hiệu cá nhân của bạn. Nhưng trước khi tìm hiểu sâu hơn về quá trình tạo trang web cho doanh nghiệp của bạn, trước tiên chúng ta hãy hỏi những câu hỏi quan trọng này để giúp bạn có hình dung rõ ràng hơn về thương hiệu cá nhân của mình.

trang-web-cua-ban-co-nang-cao-thuong-hieu-ca-nhan-cua-ban-khong

1. Điều gì khiến bạn trở nên độc đáo?

Trở nên cá nhân bất kể bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực kinh doanh nào có nghĩa là bạn cần phải tìm hiểu sâu hơn và tìm ra điều gì khiến bạn khác biệt. Hãy nhớ rằng bạn không phải là người hoặc doanh nghiệp duy nhất cung cấp cùng chuyên môn, sản phẩm hoặc dịch vụ. Để nổi bật so với vô số các thương hiệu khác làm những gì bạn làm, bạn phải trình bày doanh nghiệp của mình theo cách làm nổi bật những điểm mạnh và đặc điểm riêng biệt của bạn.

2. Điều gì bạn có thể cung cấp tốt hơn những người khác?

Nhiều thương hiệu tốt nhất hiện nay có thứ gì đó tuyệt vời để cung cấp cho khách hàng của họ. Ví dụ, Apple được biết đến với những sản phẩm sáng tạo nhất của họ. Khi xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn, một yếu tố quan trọng khác là nghĩ về một điều mà bạn làm tốt hơn những người khác trong thị trường ngách của bạn. Hãy nhấn mạnh điều đó cho dù nó là gì vì đó là cách bạn sẽ liên tục nổi bật trong một thế giới mà sự cạnh tranh sẽ ngày càng khốc liệt.

3. Khách hàng mục tiêu của bạn là ai?

Không một thương hiệu nào có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Ngay cả Apple cũng không làm được, khi xây dựng thương hiệu cá nhân bạn phải tập trung vào việc tìm hiểu khách hàng mục tiêu. Những người sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​các dịch vụ của bạn là ai? Những kiểu khách hàng sẽ thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hữu ích là gì?

Hãy nhớ rằng thương hiệu cá nhân là để trở thành cá nhân. Điều này có nghĩa là mục tiêu của bạn là nổi tiếng có chọn lọc với nhóm khách hàng cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hãy tập trung vào một phần thị trường mà bạn biết rằng bạn có thể thống trị với các chiến lược kinh doanh phù hợp.

Tinh chỉnh thương hiệu cá nhân của bạn

Có thể bạn đang bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân của mình từ đầu. Có thể bạn ở đây để nâng cao những gì bạn đã có vào lúc này. Dù bằng cách nào, một trong những cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn đến khách hàng mục tiêu là thông qua trang web của bạn. Nhưng làm thế nào để bạn nâng cao thương hiệu cá nhân của bạn với trang web của bạn?

Để bắt đầu tinh chỉnh hoặc nâng cao thương hiệu cá nhân của bạn thông qua trang web, dưới đây là một số thủ thuật bạn có thể thử:

1. Hình ảnh đặc sắc

Khi mọi người truy cập trang web của bạn, đó phải là điều đầu tiên họ nhìn thấy một bức ảnh chụp trông chuyên nghiệp và thể hiện cá tính của bạn. Niềm tin cũng dễ dàng được thiết lập khi khách truy cập và khách hàng tiềm năng của bạn biết chính xác ai đang điều hành. Bạn thậm chí có thể muốn thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để hoàn thành công việc đúng như ý muốn. Mục tiêu là làm cho bạn trông giống như một đại diện tốt nhất cho thương hiệu.

2. Thu hút sự chú ý với những tiêu đề tuyệt vời

Nếu một cảnh quay đầu tốt là thứ thu hút sự chú ý của khán giả, thì những tiêu đề tuyệt vời sẽ khiến họ ở lại lâu hơn. Vì vậy, thay vì khiến khán giả phải ngán ngẩm với những đoạn văn dài dòng và nhàm chán, hãy khiến họ ở lại và nán lại lâu hơn bằng cách thu hút sự chú ý của họ hơn nữa bằng những tiêu đề hay và thú vị. Các tiêu đề của bạn rõ ràng phải tập trung vào khách hàng mục tiêu và những gì họ cần và muốn. Ví dụ: nếu bạn đang kinh doanh việc cung cấp lời khuyên tài chính, bạn có thể phải có dòng tiêu đề như sau “Bạn đã sẵn sàng để trở nên giàu có và hạnh phúc trong suốt quãng đời còn lại của mình chưa?”.

3. Thêm video để trở nên cá nhân hơn nữa

Để trở nên cá nhân hơn nữa, không có cách nào tốt hơn để truyền đạt những gì bạn làm và bạn là ai bằng cách đưa vào một video không ai khác ngoài chính bạn đóng vai chính. Nhớ Lewis Howes? Anh ấy có một video tuyệt vời kể về câu chuyện của anh ấy và những gì anh ấy làm. Bạn có thể học hỏi từ những gì anh ấy đã làm và tạo video của bạn nơi bạn tập trung vào những gì làm cho thương hiệu của bạn khác biệt và bạn nói chuyện trực tiếp với khách truy cập của mình.

4. Các vấn đề về bố cục và thiết kế

Công việc của bạn không chỉ dừng lại ở một bức ảnh, video tuyệt vời và những tiêu đề thu hút sự chú ý. Bố cục và thiết kế trang web của bạn là những yếu tố quan trọng không kém nếu bạn đang cố gắng nâng cao thương hiệu cá nhân của mình. Mặc dù ban đầu, các thiết kế và bố cục web giá rẻ sẽ không khiến bạn mất nhiều chi phí, nhưng việc bỏ qua khía cạnh này của trang web có thể khiến bạn mất nhiều lợi nhuận hơn. Nếu bạn thực sự muốn nổi bật, hãy thuê nhà thiết kế giỏi nhất mà bạn có thể chi trả. Đôi khi, một thiết kế tốt là điều cần thiết để thuyết phục khách truy cập.

5. Chèn một số lời chứng thực

Nói về bản thân trong video của bạn là một chuyện và để người khác nói về bạn là một chuyện khác. Cả hai yếu tố này đều quan trọng nếu bạn muốn xây dựng một thương hiệu cá nhân mạnh và vững chắc. Chỉ hứa hẹn với khách hàng những sản phẩm tuyệt vời sẽ đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của họ là không đủ để tạo dựng niềm tin một cách đầy đủ. Để thực sự thiết lập danh tiếng của bạn trong thị trường ngách, điều bạn cần là những lời chứng thực mạnh mẽ của những người đã thử và kiểm tra sản phẩm và dịch vụ của bạn. Một lời chứng thực mạnh mẽ từ một cái tên có uy tín thường đủ để giúp xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn.

6. Tiếp tục với chiến lược nội dung xoay quanh thương hiệu cá nhân của bạn

Tại thời điểm này, thương hiệu cá nhân của bạn nên được xác định rõ ràng và phản ánh trên trang web của bạn. Những người đã từng vào trang web của bạn biết bạn là ai, bạn làm gì và điều gì khiến bạn khác biệt. Nhưng làm thế nào để bạn liên tục thuyết phục khách hàng rằng bạn là người giỏi nhất trong thị trường ngách không chỉ hôm nay mà còn lâu dài? Bạn có thể làm như vậy với một chiến lược nội dung tốt. Để phát triển lâu dài bạn phải có một chiến lược nội dung sẽ chuyển trọng tâm từ bạn sang nội dung, sản phẩm và dịch vụ của bạn khi niềm tin đã được thiết lập.

Kết luận

Thương hiệu cá nhân là cách mới để xây dựng thương hiệu, đặc biệt là trong thế giới trực tuyến cạnh tranh và khốc liệt ngày nay. Hơn bao giờ hết, khách hàng muốn biết ai là người điều hành. Cách tốt nhất để theo kịp đối thủ và với khách hàng mục tiêu của bạn là xây dựng một thương hiệu cá nhân ghi nhận bạn là ai, bạn làm gì và điều gì khiến bạn khác biệt. Nếu thương hiệu cá nhân của bạn chưa hoàn hảo, bây giờ là lúc bắt đầu cải tiến và nâng cao nó bắt đầu từ trang web của bạn.

Trả lời

Go top