Thương hiệu cá nhân có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu cho công ty của mình. Thương hiệu của một công ty phản ánh hành động, dịch vụ và danh tiếng của công ty đó. Các công ty nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh thông qua nhận thức về thương hiệu của họ, do đó tăng doanh thu và hoạt động kinh doanh của họ. Thương hiệu cá nhân cũng tương tự như vậy đối với các chuyên gia. Họ có kinh nghiệm, tầm nhìn, kỹ năng và câu chuyện của riêng họ để chia sẻ với cộng đồng.

Mỗi chuyên gia đều có những câu chuyện để kể về chuyên môn của mình và thương hiệu cá nhân là cách tốt nhất để kể những câu chuyện đó với những khách hàng chuyên nghiệp ngay cả khi họ không yêu cầu. Với công nghệ kỹ thuật số, thương hiệu của bạn không phải là một thứ xa hoa mà là một điều tất yếu. Tương tự như thương hiệu của doanh nghiệp, thương hiệu cá nhân thể hiện giá trị của bạn và xây dựng bản sắc, giá trị nghề nghiệp độc đáo cho các nhà tuyển dụng hoặc khách hàng tiềm năng.

Thương hiệu cá nhân đóng một vai trò quan trọng để khởi động và thúc đẩy sự nghiệp của bạn. Thương hiệu cá nhân cho thấy một bức tranh rõ ràng về điểm mạnh và kinh nghiệm của bạn. Do đó, nó xây dựng lòng tin và truyền đạt năng lực của bạn với ngành. Một nghiên cứu cho thấy rằng các cơ quan tuyển dụng báo cáo về sự ảnh hưởng đáng kể của thương hiệu cá nhân trong quá trình tuyển dụng ứng viên.

Tại sao thương hiệu cá nhân lại quan trọng đối với sự nghiệp của bạn?

Thương hiệu cá nhân là tin tưởng vào một cá nhân bằng cách giải thích người đó là ai và khả năng của họ là gì. Nói cách khác, nó truyền cảm hứng và khuyến khích mọi người thành công trong công việc. Thương hiệu cá nhân làm cho tầm nhìn của bạn trở nên rõ ràng đối với chính bạn và nhà tuyển dụng của bạn.

Nó tạo ra các mối liên hệ với bạn trong lĩnh vực chuyên môn của bạn. Thương hiệu cá nhân không chỉ giới hạn trong thế giới kỹ thuật số, và nó sẽ vượt xa danh tiếng của bạn. Một khi bạn đã xây dựng được thương hiệu của mình, mọi người sẽ cảm thấy thoải mái khi trao đổi danh thiếp với bạn. Bạn sẽ được tiếp xúc nhiều hơn và không thể tránh khỏi việc chia sẻ các thông tin trong ngành. Mở rộng tệp khách hàng tiềm năng của bạn và cuối cùng là sự nghiệp và khách hàng của bạn.

Sử dụng danh thiếp Realcard để tạo ấn tượng với khách hàng khi bạn trao đổi danh thiếp. Khách hàng tiềm năng hay khán giả của bạn chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh chạm vào thẻ, các thông tin sẻ hiện ngay trên màng hình điện thoại. Không những thế những thông tin có thể lưu trực tiếp vào trong danh bạ điện thoại mà không cần nhập theo cách thủ công. Giúp tăng khả năng chuyển đổi, trông chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Cách sử dụng danh thiếp thông minh Realcard

Sự tín nhiệm là yếu tố quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp và khách hàng. Nó giúp bạn thiết lập tên tuổi của mình như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Hơn nữa, nó củng cố ấn tượng về nghề nghiệp của bạn, mang lại sự ngưỡng mộ, quý trọng và niềm tin trong tâm trí nhà tuyển dụng với tên của bạn.

Thương hiệu cá nhân phát triển niềm tin trong bạn. Chia sẻ công khai về kinh nghiệm và phẩm chất của bạn tạo ra năng lượng tích cực trong bạn. Nó thúc đẩy bạn và nâng cao lòng tự trọng của bạn khi bạn nhìn thấy rằng mọi người đang tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có một kết nối sâu sắc với khách hàng và nhà tuyển dụng của mình. Thương hiệu của bạn có thể nổi bật trong danh sách đối thủ cạnh tranh (hãy nhớ rằng đối thủ cạnh tranh của bạn có thể là những người tìm việc khác chứ không phải doanh nghiệp). Bạn càng xây dựng thương hiệu của mình, bạn càng có lợi thế cạnh tranh với những người khác.

Mẹo để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn

Để bắt đầu với thương hiệu cá nhân của bạn, điều đầu tiên bạn cần là tìm hiểu về bản thân. Thương hiệu của bạn cần phản ánh con người của bạn. Cố gắng nhìn vào nội tâm và liệt kê ra những phẩm chất, niềm đam mê và thậm chí cả những điểm yếu của bạn. Như bạn có kiến ​​thức chuyên môn nào và trong số đó có chuyên môn nào bạn thích nhất. Lưu ý các loại công việc trong công việc của bạn, điều này giúp bạn luôn có động lực trong sự nghiệp của mình. Hãy nghĩ về những lời khen của người khác đối với công việc của bạn. Đây là những công việc mà bạn làm tốt nhất. Bạn nên lấy ý kiến ​​từ một số người thân thiết như bạn bè trong gia đình và đồng nghiệp. Vì vậy, bạn phải hiểu rõ bản thân trước khi xây dựng thương hiệu cho chính mình.

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan

Đừng quá cụ thể trong việc xây dựng thương hiệu của bạn. Chọn một thị trường ngách không giới hạn bạn trong một lĩnh vực cụ thể. Chọn một thị trường ngách mở trong phạm vi chuyên môn của bạn và để nó tự thay đổi theo thời gian khi sự nghiệp của bạn phát triển. Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bạn cho vai trò của họ trong công việc hiện tại và ngành công nghiệp tương lai của bạn. Tìm ra những kỹ năng khiến bạn trở nên khác biệt trong ngành của mình và những kỹ năng cần cải thiện hơn nữa.

Tiếp theo là tìm khán giả của bạn, quyết định người bạn đang cố gắng tiếp cận. Nó sẽ giúp bạn tạo ra một câu chuyện theo mục tiêu của bạn. Ngoài ra, hãy chọn nền tảng theo đối tượng của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang phát triển thương hiệu của mình để tiếp cận các nhà quản lý và nhà tuyển dụng, hãy sử dụng hồ sơ LinkedIn. Nếu bạn muốn được một số nhà lãnh đạo và khách hàng lắng nghe trên các công cụ tìm kiếm, hãy có một trang web cá nhân cho bạn.

Lấy ý tưởng xây dựng thương hiệu từ những người trong ngành của bạn, những người đã thiết lập thương hiệu của họ. Tổng hợp thông tin nghiên cứu về những nhà lãnh đạo đó như: liệu họ có sử dụng blog và trang web hay không và cách họ tiếp cận với khán giả của mình. Đừng sao chép, hãy lấy kinh nghiệm từ chúng và đưa ra một thương hiệu tốt hơn. Mục tiêu của bạn là trở nên nổi bật chứ không phải đứng chung với họ. Vì vậy, hãy sử dụng các chiến lược của họ, sửa đổi chúng và tạo ra một chiến lược tốt hơn cho chính bạn.

Cũng giống như bán một số sản phẩm, thương hiệu của bạn được sử dụng để tiếp thị các kỹ năng của bạn. Hãy suy nghĩ theo cách đó, chuẩn bị một bài thuyết trình ngắn gọn mô tả câu chuyện của bạn trong một phút hoặc ít hơn. Sử dụng nó trong một số sự kiện và bữa tiệc để kết nối và giới thiệu bản thân. Không chỉ tăng lượng người theo dõi của bạn mà còn giữ cho họ tương tác. Một nghiên cứu cho thấy hơn 80% nhà tuyển dụng tìm thấy ứng viên của họ thông qua mạng. Vì vậy, tham dự các sự kiện kết nối thường xuyên và hiệu quả, đáng giá rất nhiều.

Luôn yêu cầu các đề xuất từ ​​khách hàng, người quản lý và đồng nghiệp của bạn. Và hiển thị những lời chứng thực trong việc xây dựng thương hiệu của bạn. Cũng giống như đánh giá của khách hàng, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển thương hiệu của bạn.  

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh NFC được sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

CÁCH SỬ DỤNG DANH THIẾP THÔNG MINH REALCARD

Những lợi ích mà danh thiếp thông minh NFC mang lại so với danh thiếp truyền thống

Trả lời

Go top