Trước khi bạn phát triển hoặc thiết lập một chuyên môn nào đó của mình, bạn nên xác định những gì bạn cần phải chia sẻ cho mọi người trên mạng xã hội. Xây dựng thương hiệu cá nhân hiện nay đã có nhiều sự cạnh tranh. Do đó, chúng ta không thể làm một lĩnh vực chung, chẳng hạn như tiếp thị hoặc nguồn nhân lực.

Thay vào đó, bạn phải chọn một ý tưởng khôn ngoan để phát triển thương hiệu của bạn trong một thị trường ngách. Thiết lập một trọng tâm thích hợp duy nhất sẽ cung cấp cho bạn nhiều cơ hội để chứng minh rằng bạn hiểu những gì bạn đang nói về. Mặc dù đối tượng mục tiêu của bạn có thể bị thu hẹp lại, nhưng nó sẽ phù hợp hơn nhiều.

2. Viết nội dung chất lượng cho thương hiệu của bạn

Sau khi xác định lĩnh vực trọng tâm của bạn, đã đến lúc xây dựng danh tiếng của mình, và phương pháp hiệu quả nhất để làm điều đó là thể hiện chuyên môn của bạn.

Tiếp thị nội dung là cách hiệu quả nhất để xây dựng danh tiếng và thương hiệu cá nhân của bạn trực tuyến. Khi mọi người tìm kiếm thông tin trực tuyến, họ có xu hướng quay lại các trang web mang lại giá trị cho họ trong quá khứ.

Nếu bạn có thể quản lý để làm cho trang web của mình trở thành một nguồn thông tin đáng tin cậy trực tuyến bằng cách tạo nội dung thường xuyên chất lượng, thì theo thời gian, bạn sẽ được biết đến như một chuyên gia trong lĩnh vực cụ thể của mình.

Đó là một ý tưởng tuyệt vời để bắt đầu blog của riêng bạn và cập nhật nó thường xuyên, nhưng tốt nhất là bạn nên bắt đầu viết blog cho khách hàng của bạn trên các blog khác. Bạn còn chờ gì nữa? Bắt đầu viết và xuất bản nội dung của bạn sau khi xác định lĩnh vực chuyên môn của bạn.

3. Tìm hiểu chi tiết về hồ sơ truyền thông xã hội của bạn

Phương tiện truyền thông xã hội là động cơ nếu nội dung tuyệt vời là nhiên liệu cho thương hiệu của bạn. Dành đủ thời gian và tìm hiểu tất cả các chi tiết về hồ sơ mạng xã hội của bạn, chẳng hạn như Facebook, LinkedIn và Twitter, đồng thời đảm bảo chúng luôn phù hợp với các tiêu chuẩn của thương hiệu cá nhân của bạn. Bạn có thể đăng cập nhật thường xuyên và đừng bao giờ ngại đăng lại nội dung chất lượng cũ của mình để khán giả mới xem.

4. Phát triển nghiên cứu điển hình

Nếu bạn muốn giành được sự tin tưởng của những người theo dõi thương hiệu cá nhân của mình, bạn nên phát biểu tại các sự kiện và tạo một vài nghiên cứu điển hình. Làm việc cùng với các đồng nghiệp trong quá khứ hoặc hiện tại của bạn và khách hàng tiềm năng để phát triển và trình bày một câu chuyện vững chắc cho thương hiệu của mình.

Hầu hết mọi người yêu thích những câu chuyện có thật hơn là suy đoán và lời hứa. Do đó, hãy chứng minh những gì bạn đã làm bằng cách cung cấp cho họ các nghiên cứu điển hình dễ hiểu.

5. Sử dụng các trang mạng xã hội nhiều nhất có thể

Trong thế giới thực và phương tiện truyền thông xã hội, chìa khóa để duy trì sự phát triển trong thương hiệu cá nhân của bạn là kết nối mạng rộng rãi.

Đảm bảo rằng bạn tương tác với những người khác trong lĩnh vực cụ thể của mình và kết nối với những người có ảnh hưởng xã hội như KOL, những người có nhiều lượt theo dõi và bất kỳ người nào khác có thể có giá trị trong việc hỗ trợ bạn tiếp thị kiến thức chuyên môn của mình.

Đừng bao giờ bỏ qua ai đó, vì người đó có thể giúp ích rất nhiều cho bạn trong tương lai. Bạn cũng có thể tham dự các sự kiện kết nối chuyên nghiệp để kết nối với những người có ảnh hưởng trong xã hội có mặt trong sự kiện của bạn.

Tham gia vào các cuộc thảo luận cộng đồng bất cứ lúc nào bạn có thể. Bạn càng có nhiều cơ hội để kết nối và nói chuyện với mọi người, danh tiếng và thương hiệu của bạn sẽ càng được xây dựng.

6. Chọn lọc nội dung cho tài khoản của bạn

Hầu hết các khách hàng tiềm năng kinh doanh và nhà tuyển dụng tiềm năng có thể muốn kiểm tra bạn trên các trang mạng xã hội của bạn trước khi thực hiện bất kỳ loại hình kinh doanh nào với bạn. Do đó, điều quan trọng là bạn cư xử chuyên nghiệp trực tuyến.

Nếu các tài khoản mạng xã hội của bạn bao gồm ngôn ngữ thô tục và hình ảnh về các hoạt động vô đạo đức, bạn có thể bị buộc phải mở tài khoản mới hoặc xóa tất cả các bài đăng trước đó nếu chúng miêu tả bạn theo cách tiêu cực. Nếu bạn muốn giữ tài khoản của mình để sử dụng cho mục đích cá nhân, hãy đảm bảo bạn đặt tài khoản của mình ở chế độ riêng tư và chọn lọc những người bạn kết nối.

7. Tìm nền tảng hỗ trợ hình ảnh thương hiệu của bạn phù hợp

Người dùng sử dụng các trang mạng xã hội nhiều lần trong ngày, khiến nó trở thành phương tiện tốt nhất để bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân của mình và tận hưởng những lợi ích. Có rất nhiều mạng xã hội trực tuyến, nhưng hầu hết chúng không đáng để chúng ta đầu tư.

Để đảm bảo bạn tìm thấy các nền tảng tốt nhất hỗ trợ hình ảnh thương hiệu cá nhân của mình, hãy xem xét các yếu tố sau:

– Facebook đã có một cơ sở người dùng không đồng nhất. Gần ba phần tư số người trưởng thành sử dụng nền tảng này, khiến nó trở thành một phương tiện tuyệt vời để quảng bá hầu như bất kỳ thương hiệu nào. Tại sao bạn không thử nó?

– Nếu thương hiệu cá nhân của bạn dựa vào hình ảnh, thì Instagram là lựa chọn tốt nhất cho thương hiệu cá nhân của bạn. Đây là một nền tảng tốt nhất cho các thương hiệu, chẳng hạn như các công ty quần áo và nhà bán lẻ. Hơn nữa, nó đặc biệt hiệu quả để tiếp cận thanh niên.

– Google+ là nền tảng tốt nhất cho bạn nếu bạn đang nhắm mục tiêu nam giới trong ngành công nghệ vì hai phần ba số người dùng của google+ là nam giới làm việc trong các ngành kỹ thuật. Mặt khác, Pinterest là một nền tảng tuyệt vời để kết nối với phụ nữ, đặc biệt là đối với các thương hiệu cá nhân đang bán quần áo hoặc đồ trang sức.

Sử dụng danh thiếp Realcard để lưu các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, trang web… ngoài ra danh thiếp Realcard giúp bạn chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng, chỉ cần sử dụng điện thoại chạm vào thẻ là các thông tin sẻ hiển thị trên màng hình. Khách hàng hay đối tác của bạn có thể lưu trực tiếp thông tin trên thẻ vào điện thoại tăng tỷ lệ chuyển đổi.

10-loi-khuyen-hang-dau-ve-cach-thiet-lap-thuong-hieu-ca-nhan-cua-ban

8. Thông tin của bạn

Thông tin uy tín, nhất quán sẽ làm cho thương hiệu cá nhân của bạn đáng tin cậy trên tất cả các hồ sơ mạng xã hội của bạn. Nếu bạn có người hâm mộ trên khắp sáu hoặc bảy trang mạng khác nhau, điều rất quan trọng là hình ảnh của bạn phải trung thực trên tất cả chúng.

Hãy tự hỏi bản thân những gì bạn cảm thấy người khác nên biết về thương hiệu cá nhân của bạn. Loại thông tin nào bạn muốn tìm trên tài khoản mạng xã hội của người khác? Và làm thế nào bạn có thể thể hiện bản thân với khán giả mới của bạn?

Cách sử dụng danh thiếp thông minh Realcard

9. Kiên trì và nhất quán trong nội dung thương hiệu

Chỉ cần phát triển thông điệp xây dựng thương hiệu của bạn và truyền tải nó nhiều lần theo cùng một cách. Tạo ra một phong cách thương hiệu nhất quán, màu sắc, sứ mệnh, khẩu hiệu và logo bởi vì tính nhất quán là chìa khóa.

Đặt tiêu chuẩn cho thương hiệu cá nhân của bạn. Bạn có thể thử các chiến lược tiếp thị khác nhau để xem những chiến lược mang lại lưu lượng truy cập và chuyển đổi tốt nhất cho trang web của bạn. Kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang tiêu tiền và thời gian của họ ở đâu, sau đó quyết định xem bạn có muốn làm điều tương tự hay không. Lưu ý rằng những gì hiệu quả cho đối thủ cạnh tranh của bạn có thể không phù hợp với bạn.

10. Tương tác với cộng đồng của bạn nhiều nhất có thể

Cho dù đó là cộng đồng trực tiếp hay cộng đồng trực tuyến, hãy ra ngoài đó và xây dựng cộng đồng của bạn. Bạn có thể tài trợ cho một cuộc đua từ thiện tại địa phương hoặc một giải đấu thể thao. Quyên góp cho các công ty phi lợi nhuận yêu thích của bạn hoặc tình nguyện phục vụ trong các hội đồng quản trị.

Cộng đồng của bạn càng tin tưởng và hiểu bạn hơn, mọi người càng có nhiều khả năng giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Thông tin về sản phẩm:

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Danh thiếp thông minh NFC được sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Trả lời

Go top