Bất kể chúng tôi nói về công ty của bạn, thương hiệu của bạn, thương hiệu cá nhân, thương hiệu viết lách của bạn, hay thậm chí bạn chỉ là một nhân viên của công ty làm việc chăm chỉ mỗi ngày, bạn sẽ cần phải làm thêm một việc nữa đó là “tiếp thị bản thân”.

Kể từ lần đầu tiên đối mặt với các hình thức cạnh tranh, điều quan trọng là phải cho khán giả hay khách hàng của bạn biết tại sao và làm như thế nào để tốt hơn các đối thủ của mình. Tiếp thị bản thân không phải là điều xa xỉ, không phải là nhiệm vụ phải làm sau này, không phải là điều đáng xấu hổ. Đó là điều bắt buộc và bạn cần phải làm điều đó ở đây và ngay bây giờ.

Bạn có thể là người giỏi nhất trong số những người giỏi trong khu vực của mình, nhưng nếu không ai biết điều đó, bạn đang đánh mất cơ hội. Nhiều nguyên tắc hướng dẫn xây dựng thương hiệu cá nhân áp dụng cho các thương hiệu công ty, thương hiệu tái hiện một phần và cả các sản phẩm có thể bán được trên thị trường. Danh sách này sẽ cung cấp cho bạn một số quan điểm, không theo thứ tự cụ thể.

1. Xây dựng thương hiệu không phải là một phát minh

Xây dựng thương hiệu và tiếp thị bản thân không phải là một phát minh nào đó. Không có gì bạn phải cảm thấy tồi tệ nếu bạn muốn cho cả thế giới biết về khả năng của mình. Nó không liên quan gì đến lòng tham và không có gì bạn phải xấu hổ.

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân không lợi nhuận

Quan điểm của tiếp thị không phải lúc nào cũng đạt được lợi nhuận về tài chính. Đó là về việc hình thành một kết nối có giá trị với khán giả của bạn có thể mang lại kết quả tài chính hay không. Tiền thường là sản phẩm phụ của một thương hiệu cá nhân thành công, nó không phải là kết quả. Và có những thương hiệu cá nhân không liên quan gì đến lợi nhuận. Tất cả đều hướng tới một mục đích lớn hơn, nâng cao nhận thức, từ thiện và giúp đỡ người khác.

3. Bạn cần được nghe và thấy

Tài năng và thành tích của bạn có thể dễ dàng bị bỏ qua nếu bạn không làm gì với chúng. Sẽ thực sự tuyệt vời nếu bạn được trao phần thưởng xứng đáng với công lao và tài năng thực sự của mình, chứ không phải dựa trên cách chúng ta quản lý thương hiệu và bán chúng.

Sử dụng danh thiếp Realcard giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt hơn trong tâm trí khách hàng qua các hình ảnh cá nhân được in trên thẻ hay logo doanh nghiệp. Danh thiếp kỹ thuật số giúp bạn chia sẻ thông tin dễ dàng, dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí…

4. Xây dựng thương hiệu cá nhân tạo ra các cơ hội cho

Nếu bạn chờ đợi cho đến khi ai đó chú ý đến bạn, bạn sẽ bỏ lỡ các cơ hội. Bạn không thể mong đợi người khác chú ý đến mình nếu bạn không thể tạo ra các nội dung hay giá trị để thu hút họ. Hãy nghĩ xem chúng ta có bao nhiêu thông tin, chúng ta kết nối với bao nhiêu người và bao nhiêu lượt hiển thị chúng ta nhận được hàng ngày. Bạn cần nổi bật và tạo ra các cơ hội để được chú ý. Nếu không bạn sẽ đánh mất các cơ hội của mình.

11-dieu-ban-can-biet-ve-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan

5. Biết đối tượng của bạn

Đảm bảo rằng bạn biết khán giả của mình là ai, họ ở đâu, họ thích gì và tại sao họ lại ở bên bạn. Bằng cách đó, bạn có thể mang lại giá trị cho họ.

6. Ngừng giả định.

Đảm bảo rằng bạn biết khán giả của mình và ngừng giả định những gì họ muốn. Điều này rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang xây dựng thương hiệu cá nhân của mình xung quanh việc giúp đỡ những người cùng chí hướng. Rốt cuộc, bạn rất dễ bị cuốn vào những cái giả định của riêng mình và bỏ lỡ những yếu tố quan trọng. Thay vì cho rằng bạn hiểu họ, hãy đi gặp họ và hỏi họ, nghiên cứu và tìm hiểu.

7. Luôn cung cấp giá trị

Thương hiệu cá nhân hoạt động nếu nó mang lại một số loại giá trị cho khán giả hay khách hàng của bạn. Nó có thể thuộc nhiều loại nội dung như: trợ giúp, hướng dẫn, thông tin sản phẩm, cảm hứng, giải trí, truyền động lực… Nó có thể là bất cứ điều gì, nhưng hãy chắc chắn rằng đó là điều đáng chú ý. Hãy chắc chắn rằng bạn không lãng phí thời gian của bất kỳ ai.

8. Thương hiệu cá nhân giúp bạn nhận ra giá trị của mình

Bạn cần biết giá trị của chính mình trước khi bạn có thể bắt đầu bán nó cho người khác. Biết câu chuyện của bạn, và biết giá trị của bạn. Đảm bảo rằng giá trị của bạn cũng mang lại giá trị thực cho khán giả  hay khách hàng của bạn. Yêu cầu khách hàng phản hồi và điều chỉnh việc phân phối của bạn cho đến khi bạn có thể chắc chắn rằng bạn cung cấp những gì họ mong đợi.

9. Tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất

Nhận biết những gì bạn làm tốt nhất và tối đa hóa tác dụng của nó đối với khán giả của bạn. Đừng cố gắng trở thành mọi thứ cùng một lúc, và đừng cố gắng trở nên hoàn hảo ở mọi thứ. Bám vào một đặc điểm tốt nhất của bạn và tối đa hóa nó, cố gắng hết sức và luôn tập trung vào nó.

10. Thương hiệu cá nhân của bạn phải có mục tiêu

Giống như bất cứ điều gì bạn sẵn sàng bỏ thời gian, nỗ lực và nguồn vốn bạn cần phải có một mục tiêu cụ thể. Bạn cần phải chắc chắn về lý do cuối cùng của bạn chính là lý do bạn làm điều đó và hướng về mục tiêu cụ của bạn.

11. Có những ước mơ và kế hoạch

Bạn có phải là người đang kìm hãm bạn? Bạn có đang giới hạn bản thân với những kỳ vọng của chính mình? Sự thật là bạn có thể có khả năng và giá trị hơn những gì bạn nghĩ. Hãy thoát ra khỏi con đường của riêng bạn, và dám ước mơ lớn. Và hãy tỉ mỉ và lập kế hoạch từng bước.

Thông tin về sản phẩm:

Danh thiếp thông minh NFC được sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

CÁCH SỬ DỤNG DANH THIẾP THÔNG MINH REALCARD

Trả lời

Go top