Các công ty, sản phẩm và dịch vụ sử dụng thương hiệu để tạo sự khác biệt và cạnh tranh với nhau. Điều tương tự cũng đúng với thương hiệu cá nhân, quá trình xây dựng và liên tục củng cố bạn là ai, bạn đại diện cho điều gì và điều gì khiến bạn trở nên độc đáo.

Dưới đây là 4 trong số những lợi ích phổ biến nhất từ việc có một thương hiệu cá nhân vững chắc, rõ ràng.

1. Làm cho thương hiệu cá nhân nổi bật

Seth Godin đã từng nói: “Đừng khác biệt chỉ để trở nên khác biệt. Hãy khác biệt để trở nên tốt hơn”. Các thương hiệu mạnh hiện cung cấp những lợi ích cụ thể quan trọng. Ví dụ, Volvo tập trung vào sự an toàn. IKEA làm về nội thất với giá cả phải chăng. Starbucks về tính xác thực của cà phê. Các thương hiệu mạnh thường đại diện cho một cái gì đó, và bằng cách đại diện cho một cái gì đó, họ có xu hướng nổi bật và cộng hưởng mạnh mẽ với nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng.

Tương tự, có một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ cho phép bạn nổi bật trong giới của mình, giữa các đồng nghiệp và trực tuyến. Xây dựng thương hiệu cá nhân cho phép bạn tạo sự khác biệt với các ứng viên khác và nâng cao nhận thức về các kỹ năng chuyên môn độc đáo mà bạn mang lại.

Bạn có thể sử dụng danh thiếp Realcard giúp thương hiệu cá nhân của bạn nổi bật hơn trong mắt khách hàng hay đối tác của bạn.

2. Thương hiệu cá nhân giúp bạn mở ra các cơ hội

Các sản phẩm phục vụ cho một số đối tượng nhất định có xu hướng đạt được sức hút với người tiêu dùng có liên quan. Hãy tưởng tượng bạn đến cửa hàng giày và cố gắng quyết định nên mua loại giày nào. Nếu bạn là một vận động viên chạy bộ, bạn sẽ đi đến chỗ trưng bày giày chạy bộ. Nếu bạn là người đi bộ đường dài, bạn sẽ đi đến chỗ cửa hàng giày đi bộ đường dài. Vấn đề là giày chuyên dụng sẽ nổi bật với một số người nhất định và thu hút mọi người.

3. Làm rõ các quyết định nghề nghiệp

Tôi nhớ lại từ những ngày làm việc trong lĩnh vực quản lý thương hiệu, các quyết định kinh doanh thường được thúc đẩy không chỉ bởi vấn đề tài chính, mà còn bởi các giá trị cốt lõi của thương hiệu. Giả định là mọi hành động bạn thực hiện với tư cách là chủ sở hữu thương hiệu sẽ củng cố hoặc làm loãng thương hiệu của bạn.

4-ly-do-ban-nen-xay-dung-mot-thuong-hieu-ca-nhan-manh-me

Khi nói đến sự nghiệp của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều quyết định có thể đưa bạn vào những con đường chuyên nghiệp khác nhau. Và mọi thứ bạn làm sẽ củng cố hoặc làm suy yếu thương hiệu cá nhân của bạn. Nếu bạn đang phải đối mặt với một quyết định nghề nghiệp khó khăn, việc làm rõ về thương hiệu cá nhân của bạn cho phép bạn hiểu liệu cơ hội đó có củng cố hoặc làm loãng thương hiệu cá nhân của bạn hay không, điều này thường làm rõ con đường đúng đắn mà bạn phải đi phía trước. Ví dụ: bất cứ khi nào tôi phải đối mặt với quyết định về việc có nên tiếp nhận khách hàng, phát biểu tại một sự kiện hoặc nói đồng ý với một cơ hội hay không, tôi phải kết nối lại với các thành phần của thương hiệu cá nhân và công việc tôi muốn được biết đến, sau đó chỉ theo đuổi những cơ hội khuếch đại.

4. Tạo sự tập trung và rèn luyện ý chí

Trong thế giới quản lý thương hiệu, nguồn lực luôn hữu hạn và bạn liên tục phải đưa ra quyết định về mục đầu tư chi tiêu của mình. Quảng cáo truyền hình hay quảng cáo kỹ thuật số? Phương tiện truyền thông xã hội hoặc sự kiện? Tung ra một sản phẩm mới hoặc đầu tư mạnh hơn vào một sản phẩm hiện có? Hỗ trợ sản phẩm A hoặc sản phẩm B? Kết nối lại với sứ mệnh thương hiệu của chúng tôi thường về các chiến lược kinh doanh và cho phép chúng tôi chủ động hơn trong việc quản lý các hoạt động xây dựng thương hiệu của mình.

Thông tin về sản phẩm Realcard danh thiếp thông :

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Danh thiếp thông minh NFC được sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Trả lời

Go top