Nhiều người không nhận ra thế giới đã thay đổi nhiều như thế nào trong 10-15 năm qua. Trong thời đại thông tin và sự phong phú của các kết nối là kết quả của sự phân tán internet, tất cả chúng ta đều được hưởng lợi từ một lượng lớn các cơ hội khác nhau ngày càng tăng do thương hiệu cá nhân mang . Tuy nhiên, chúng ta chỉ không nhận ra rằng những cơ hội này nằm xung quanh chúng ta.

Vấn đề là thế giới đã thay đổi quá nhanh đến nỗi phần lớn mọi người không thể thích nghi với tình trạng hiện tại. Hãy để tôi giải thích thông qua một ví dụ.

Ngày nay, phần lớn mọi người vẫn chờ đợi một cơ hội việc làm sẽ đến với họ. Một công ty tuyển một vị trí công việc mới, mọi người ứng tuyển và thường là ai đó đủ “may mắn” để nhận được công việc.

Tuy nhiên, khả năng mọi cá nhân có thể lựa chọn là lớn hơn nhiều. Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng cơ hội của bạn nằm ở việc tạo ra thương hiệu cá nhân của riêng bạn.

Vì vậy, hãy để tôi cung cấp cho bạn 4 lý do mạnh mẽ tại sao bạn nên tạo một lý do của riêng mình.

1. Định vị thương hiệu cá nhân trong lĩnh vực chuyên môn của bạn

Bạn có những phẩm chất và năng lực độc đáo, hay không? Và gia đình, đồng nghiệp của bạn cũng nhận thức rõ về các kỹ năng và điểm mạnh độc đáo của bạn. Khi bạn tạo ra một thương hiệu cá nhân, bạn sẽ có thể định vị bản thân một cách có chiến lược và rõ ràng, để nổi bật giữa đám đông.

Khi được thực hiện một cách chính xác, những người biết về thương hiệu của bạn sẽ nhận thức rõ về lĩnh vực chuyên môn của bạn và toàn bộ khả năng độc đáo của bạn.

Định vị rõ ràng sẽ phát sinh từ những cơ hội mới này cho bạn và có thể cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn (cả liên quan đến nghề nghiệp và công việc). Chắc chắn bạn sẽ cần phải đặt một chút công việc vào thương hiệu cá nhân của bạn.

Realcard Pro P07

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân nó chưa bao giờ dễ dàng hơn thế

Ngày nay, chúng ta có thể sử dụng sức mạnh của World Wide Web và các nền tảng truyền thông xã hội để truyền đạt suy nghĩ, câu chuyện và kinh nghiệm của mình. Điều này thậm chí không thể thực hiện được ngay cả 10 năm trước nhưng ngày nay mọi cá nhân đều có sức mạnh để làm điều đó.

Bạn có thể cân nhắc bắt đầu viết blog cá nhân của riêng mình. Tôi thực sự khuyên bạn nên bắt đầu viết blog ở đây trên Medium, nếu bạn vẫn chưa làm điều đó.

Thứ hai, bạn cũng có thể xây dựng trang web cá nhân của riêng mình. Bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, nhưng thực tế là bạn tiến hành trong một hoặc hai ngày. Bạn có thể cần một tuần nếu bạn muốn lập kế hoạch hoàn hảo. Nhưng, quan điểm của tôi là bạn đã có tất cả các nguồn lực để làm điều đó.

Hơn nữa, sức mạnh của các nền tảng truyền thông xã hội cung cấp cho bạn nhiều khả năng để thương hiệu cá nhân của bạn phát triển mạnh mẽ. Bạn có thể sử dụng chúng để phân phối nội dung độc đáo của mình từ blog hoặc trang web cá nhân. Ngoài ra, bạn có thể tạo video hoặc phát trực tiếp trên Facebook và nói về những điều bạn biết và có thể khiến những người theo dõi bạn quan tâm hoặc thậm chí những người chưa biết bạn.

Nền tảng truyền thông xã hội

Khi mọi người tìm thấy giá trị trong nội dung của bạn, họ sẽ bắt đầu lắng nghe lời khuyên của bạn một cách thường xuyên và bạn sẽ bắt đầu nhận được ngày càng nhiều người theo dõi.

Ngày nay, bạn có tất cả các tùy chọn để làm điều đó. Bạn chỉ cần đánh mất những nỗi sợ hãi kìm hãm bạn và bắt đầu thực hiện một số hành động xung quanh mình.

Sử dụng danh thiếp thông minh giúp bạn lưu trữ các thông tin truyền thông mạng xã hội.

4-ly-do-tai-sao-ban-nen-dau-tu-vao-viec-tao-ra-mot-thuong-hieu-ca-nhan

3. Đó là điều duy nhất bạn sẽ sở hữu trong suốt cuộc đời mình

Không có một thứ nào mà cá nhân bạn sẽ sở hữu trong suốt cuộc đời của mình, chẳng hạn như thương hiệu cá nhân của bạn và giá trị mà nó mang lại.

Bạn có thể sở hữu 10 chiếc xe hơi khác nhau, một số ngôi nhà hoặc căn hộ và làm việc cho nhiều công ty trong suốt cuộc đời của bạn. Bạn thậm chí có thể có công ty của riêng mình nhưng bạn phải xác định trước rằng bạn sẽ sở hữu chúng trong một thời gian nhất định.

Ngược lại, những câu chuyện, trải nghiệm và mạng lưới bạn xây dựng xung quanh mình vẫn ở lại và trở thành một phần của bạn. Họ là vốn chủ sở hữu của bạn, mạng lưới an toàn của bạn. Có thể có một số thăng trầm trên đường đi nhưng thương hiệu cá nhân của bạn và những điều bạn làm trong cuộc sống là những tài sản quý giá nhất mà bạn từng sở hữu..

4. Làm việc trên những điều bạn đam mê nhất

Thật khó để theo đuổi ước mơ của bạn và thiết kế công việc xung quanh niềm đam mê của bạn. Khi bạn quyết định thực hiện một sự thay đổi, bạn nên bắt đầu bằng cách tạo ra một thương hiệu cá nhân xung quanh niềm đam mê của bạn.

Bằng cách tạo ra một thương hiệu cá nhân, bạn sẽ trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực công việc bạn yêu thích và không có gì tốt hơn là làm việc trên những thứ khiến bạn thực sự hạnh phúc.

Bằng cách đó, bạn có thể có được công việc mơ ước của mình hoặc thậm chí bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình trong khi làm việc trên những thứ bạn đam mê nhất.

Kết luận.

Đây là bốn lý do tại sao tôi nghĩ bạn nên đầu tư thời gian vào việc tạo ra một thương hiệu cá nhân. Nó chắc chắn cần có thời gian và một số công việc bổ sung để làm điều đó, nhưng giá trị mà nó sẽ mang lại cho bạn là vô giá. Bạn có nghĩ vậy không?

Tìm hiểu thêm về Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Danh thiếp thông minh NFC được sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Trả lời

Go top