Trước khi phương tiện truyền thông xã hội ra đời, “xây dựng thương hiệu cá nhân” là một thực tế hoàn toàn khác. Khi phương tiện truyền thông chưa ra đời, bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân nhưng điều này hoàn toàn dựa trên các tương tác và các khuyến nghị qua lời truyền miệng.

Thương hiệu cá nhân không chỉ quan trọng đối với các cá nhân mà còn đối với các doanh nghiệp. Trong các ngành cụ thể, thương hiệu cá nhân của nhân viên có thể cũng quan trọng.

Vậy, bạn có thể làm gì để định hình và xây dựng thương hiệu cá nhân của mình? Chúng tôi đã xác định bốn điều chính bạn cần làm để nổi bật trong đám đông bận rộn.

Hãy tích cực hoạt động trên mạng xã hội

Hoạt động tích cực trên mạng xã hội được cho là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để nâng cao thương hiệu cá nhân của mình, cũng như trong thời đại truyền thông xã hội, đó là nơi mà các đồng nghiệp của bạn sẽ tìm kiếm. Có sự hiện diện trên mạng xã hội đảm bảo rằng bạn luôn hiển thị.

Hoạt động tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội để mang lại lợi ích cho thương hiệu cá nhân của bạn không nhất thiết có nghĩa là liên tục nói về ngành của bạn hoặc công ty của bạn. Họ cảm thấy bạn đang quảng cáo quá mức và hủy theo dõi bạn. Rốt cuộc, mọi người vẫn có thể theo dõi bạn và không quan tâm đến công ty của bạn hoặc các dịch vụ bạn cung cấp.

Bạn nên xem xét ngành của mình và những gì bạn muốn đạt được trên mạng xã hội trước khi bắt đầu đưa ra các nhận xét, bài đăng và bài viết. Có một trọng tâm hoặc một thị trường ngách, thiết lập bản thân như một chuyên gia bằng cách tập trung vào một chủ đề. Đảm bảo rằng những người theo dõi biết bạn chuyên về điều gì và rèn luyện thêm kiến thức của mình để cho thấy lý do tại sao bạn chuyên về nó.

Tương tác với mạng lưới thương hiệu cá nhân của bạn

Điều này phần nào liên quan đến việc hoạt động tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng chúng tôi đang giữ nó riêng biệt vì có nhiều cách để tương tác với các mạng lưới của bạn, đồng nghiệp và người thân.

Thiết lập các công cụ thu thập thông tin các trang mạng xã hội để đảm bảo rằng bạn đang quan tâm các chủ đề liên quan đến ngành, tiếp tục khẳng định mình là một nhà lãnh đạo tư tưởng. Các thẻ bắt đầu bằng # sẽ giúp đơn giản hóa quá trình này. Như người ta thường nói với “bán hàng xã hội”, được coi là một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành có nghĩa là bạn sẽ là người đầu tiên và công ty xuất hiện trong tâm trí khi ai đó sẵn sàng mua.

4-meo-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-de-tang-muc-do-tuong-tac

Vận động cho tổ chức của bạn

Vận động cho tổ chức của bạn là một phần thiết yếu của việc xây dựng một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ, vì nó cho phép mạng lưới của bạn biết bạn đang làm gì và thu hút sự chú ý đến tổ chức của bạn.

Điều này cũng phản ánh tốt trong mắt các đồng nghiệp và quản lý cấp cao của bạn, vì nó thể hiện sự quan tâm thực sự đến nội dung của thương hiệu và sự thành công của tổ chức. Quá nhiều người muốn giữ công việc tại văn phòng và trong khoảng thời gian từ 9h sáng đến 5h giờ chiều, vì vậy hãy nổi bật và cho mọi người thấy bạn nghiêm túc về những gì bạn làm.

Tạo nội dung cho thương hiệu cá nhân

Tạo nội dung là bước cuối cùng để khẳng định mình là một chuyên gia trong ngành. Nói chuyện là một chuyện, nhưng đưa điều này lên một tầm cao mới với nội dung bằng văn bản, video hoặc âm thanh là những gì thực sự khác biệt.

Có rất nhiều công cụ tạo nội dung miễn phí và giá cả hợp lý có sẵn. Từ Canva và Photoshop đến iMovie và Veed, các công cụ này đều có thể làm theo ý của bạn để tăng chất lượng và mức độ tương tác thúc đẩy nội dung. Nhiều tổ chức cung cấp cho nhân viên cơ hội tạo và gửi nội dung ảnh và video thông qua các công cụ.

Kết luận

Với sự giàu có về mặt kiến thức này, bạn sẽ ổn định trên con đường thiết lập một thương hiệu cá nhân có uy tín trong mắt mạng lưới của mình. Điều duy nhất để đảm bảo bạn làm bây giờ là phải nhất quán. Hãy nhớ rằng các thuật toán không thể hiện lòng thương xót đối với bất kỳ ai, và trong thời đại công nghệ kỹ thuật số, mọi người có thể nhanh chóng quên đi.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

LIỆU ĐẠI DỊCH CÓ PHẢI LÀ DẤU CHẤM HẾT CHO DANH THIẾP TRUYỀN THỐNG?

Trả lời

Go top