Nếu bạn hỏi tôi 6 năm trước thương hiệu cá nhân là gì, tôi sẽ không có câu trả lời cho bạn. Hành trình tạo ra một thương hiệu cá nhân của tôi là một hành trình ngẫu nhiên và may mắn, tôi chỉ bắt đầu viết nội dung mà tôi đam mê.

Có rất nhiều lợi ích khi tạo ra một thương hiệu cá nhân, nhưng khía cạnh chính là bạn có thể kết nối với mọi người ở cấp độ con người trước khi gặp họ. Mọi người sẽ nhận ra các đặc điểm như độ tin cậy, chuyên môn, tính xác thực. Đối với sự nghiệp của bạn, điều này có thể chuyển thành triển vọng công việc được cải thiện trong tương lai, khả năng tiếp thị và tăng hiệu suất công việc.

Vậy tạo ra một thương hiệu cá nhân như thế nào?

1. Chọn chủ đề của bạn cho thương hiệu cá nhân bạn

Tạo thương hiệu cá nhân là tất cả xung quanh việc sản xuất nội dung và nếu bạn tìm kiếm các mẹo để bắt đầu một blog, kênh YouTube hoặc tài khoản Instagram, quy tắc số 1 là chọn một thị trường ngách nội dung. Chọn một chủ đề rộng lớn như tuyển dụng, tiếp thị, công nghệ hoặc bán hàng, thật khó để có thể tạo được sự chú ý. Bạn sẽ phải vật lộn để tạo ra nội dung chất lượng cao cần thiết để thành công nếu chọn một chủ đề quá rộng.

Hãy nghĩ về ngành công nghiệp mà bạn đang làm và thị trường ngách nào bạn thực sự có thể tăng thêm giá trị. Một vài ví dụ về điều này có thể là: Tiếp thị SaaS, phát triển Salesforce Lightning. Ngay cả khi bạn làm việc trong SaaS Marketing nhưng bạn không phải là một chuyên gia, chỉ cần bắt đầu tạo nội dung. Tôi đảm bảo bạn sẽ có thể truyền đạt một số nội dung mà một nhóm người sẽ thấy có giá trị, bản thân bạn cũng sẽ trở nên tốt hơn thông qua nghiên cứu cho phần nội dung.

Tôi đã được hỏi bởi những người mới bắt đầu sự nghiệp của họ, “Làm thế nào tôi có thể tạo ra nội dung có giá trị?”. Câu trả lời của tôi luôn là bạn phải bắt đầu tạo nội dung đầu tiên cho mình.

2. Chọn một nền tảng

Có rất nhiều nền tảng để chia sẻ nội dung của bạn bây giờ, bạn có thể chọn một nền tảng phù hợp với cá tính và phong cách của mình. Một vài tùy chọn ngoài kia bao gồm Blog (tôi sử dụng WordPress), YouTube, Instagram, Medium, LinkedIn (bài viết, video, trạng thái).

3. Gia tăng giá trị cho thương hiệu cá nhân

Có lẽ một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc tạo ra một thương hiệu cá nhân, là bạn phải thêm giá trị vào nội dung. Cũng giống như bất kỳ công ty hoặc người có sức ảnh hưởng nào mà bạn quan tâm, họ cần tăng thêm giá trị cho cuộc sống của bạn.

Để tìm ra cách gia tăng giá trị, bạn cần nghĩ đến những vấn đề trong ngành của mình, điều gì không được nói đến? Có những vấn đề gì? Ở đâu có sự thiếu minh bạch? Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và được cho là khía cạnh khó khăn nhất trong việc tạo ra một thương hiệu cá nhân, nhưng bằng cách chú ý đến thị trường ngách của bạn, những gì người khác đang nói đến và những gì bạn phải cung cấp với tư cách cá nhân, bạn sẽ đi đến câu trả lời.

Ngoài ra, thật khó để biết điều gì làm tăng giá trị cho cuộc sống của mọi người mà không cần tạo ra bất cứ điều gì, và điều này đến từ nhiệm vụ gian khổ là thử và sai. Đưa nội dung ra khỏi đó và xem những gì mọi người phản hồi, sau đó điều chỉnh chiến lược của bạn là một cách chắc chắn để thành công.

4. Tính nhất quán

Nếu bạn muốn được công nhận là một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của mình và tạo ra một thương hiệu cá nhân từ đó, bạn cần phải tạo ra rất nhiều nội dung. Không phải viết một hoặc hai bài đăng trên blog là bạn có thể tạo ra một thương hiệu cá nhân. Mọi người sẽ chỉ tin tưởng bạn khi họ đã xem hoặc đọc hơn 10 hoặc thậm chí hơn 100 nội dung mà bạn xuất bản.

Nếu bạn nghiêm túc về việc tạo ra một thương hiệu cá nhân, tôi khuyên bạn nên nhắm đến xuất bản một nội dung mỗi tuần. Điều này là đủ để thu hút khán giả của bạn trên cơ sở nhất quán và không quá nhiều để làm họ cảm thấy nhàm chán. Sáng tạo nội dung cũng cần thực hành, tìm hiểu những gì hiệu quả và những gì không, những chủ đề nào thú vị và chủ đề nào không. Điều này sẽ chỉ đi kèm với một quá trình lặp đi lặp lại của suy nghĩ về nội dung, viết nội dung, quảng bá nội dung.

5-buoc-don-gian-de-tao-thuong-hieu-ca-nhan

5. Hãy sáng tạo và độc đáo

Xây dựng thương hiệu cá nhân là tiếp thị, bạn đang tiếp thị bản thân với nội dung của mình và khi nói đến tiếp thị, bạn cần phải sáng tạo. Ngày nay, thật dễ dàng để tạo ra một trang web WordPress hoặc Blogspot, đặt tên cho nó, bắt đầu viết nội dung và giới thiệu nó với mọi người. Nhưng thật không may, hầu hết các trang blog tiêu chuẩn trông khá nhàm chán. Mặc dù trong một thế giới lý tưởng, mọi người nên được đánh giá dựa trên nội dung của họ chứ không phải trang web của họ trông đẹp như thế nào, nhưng thực tế lại khác.

Nếu bạn nghiêm túc về việc tạo ra một thương hiệu cá nhân cho chính mình và đang đi theo con đường của một blog, tôi thực sự khuyên bạn nên có được tên miền trang web của riêng mình và nhận được một mẫu WordPress miễn phí có thể được tùy chỉnh theo ý thích của bạn. Nếu bạn đang đi theo con đường mạng xã hội, bạn có thể sử dụng các công cụ như Canva để tạo các logo và biểu ngữ nổi bật cho hồ sơ của mình.

Kết luận

Tôi hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn một số cái nhìn sâu sắc về những gì cần thiết để tạo ra một thương hiệu cá nhân. Nó chắc chắn không phải là khoa học giúp bạn thành công nhanh chóng, nhưng nó đòi hỏi rất nhiều nguồn lực và tính sáng tạo. Chúc may mắn trong hành trình của bạn và tôi sẽ sẵn lòng trả lời bất kỳ câu hỏi nào trong phần bình luận.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

LIỆU ĐẠI DỊCH CÓ PHẢI LÀ DẤU CHẤM HẾT CHO DANH THIẾP TRUYỀN THỐNG?

Trả lời

Go top