Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiếp thị nội dung là một bộ đôi mạnh mẽ khi được sử dụng cùng nhau. Hãy để tôi chia sẻ một số cách hiệu quả mà bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân bằng tiếp thị nội dung.

1. Viết sách điện tử cho thương hiệu cá nhân của bạn

Một trong những phương pháp tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất để xây dựng thương hiệu cá nhân bằng nội dung là tác giả của một cuốn sách.

Viết một cuốn sách cho thấy những gì bạn biết về ngành và thị trường ngách của bạn. Thông qua bài viết mở rộng của mình, bạn chia sẻ cái nhìn sâu sắc của cá nhân mình, có giá trị cũng như tiếng nói và quan điểm của riêng bạn.

Quyền tác giả sách là một hình thức tiếp thị nội dung mạnh mẽ. Xuất bản một cuốn sách giúp tăng cường uy tín, khả năng hiển thị và thẩm quyền của bạn và giúp phát triển cộng đồng của bạn.

Một cuốn sách kêu gọi sự chú ý của mọi người đến với bạn vì đó là một thành tựu mà không nhiều người có thể đạt được. Ngoài ra, viết một cuốn sách khiến bạn trở nên khác biệt với tư cách là người “đã viết cuốn sách” về một chủ đề, điều này khiến bạn trở thành chuyên gia. Đó là một công cụ tiếp thị tuyệt vời không chỉ để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn mà còn để thu hút khách hàng tiềm năng và khách hàng.

Viết một cuốn sách có vẻ quá sức và ngoài tầm với, đặc biệt nếu bạn thiếu thời gian hoặc mình không phải là một nhà văn giỏi. Đừng lo lắng, bạn có các tùy chọn khác. Và, bạn không cần phải là một nhà xuất bản sách.

Nếu bạn có nhiều nội dung blog, hãy cân nhắc tổng hợp các bài đăng phổ biến nhất của bạn thành sách điện tử.

Realcard Pro P08

2. Blog hàng tuần

Một trong những khía cạnh tốt nhất của thế giới kỹ thuật số là có khả năng xuất bản nội dung một cách dễ dàng. Bằng cách thường xuyên viết blog về các chủ đề có liên quan mà đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm, bạn xây dựng một cộng đồng và định vị mình là một người có thẩm quyền. Theo thời gian dài, bạn trở thành một nguồn thông tin đáng tin cậy cho thị trường ngách của bạn.

Viết blog là một hình thức tiếp thị nội dung mang lại kết quả tốt nhất, sau đây là một số thông tin được thu thập khi sử dụng blog:

  • 81% người tiêu dùng trực tuyến Hoa Kỳ tin tưởng blog để tìm kiếm thông tin và lời khuyên.
  • 96% người mua B2B muốn nội dung từ các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành.
  • Các doanh nghiệp nhỏ viết blog nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn 126% so với các doanh nghiệp nhỏ không viết blog.
  • Blog đã được đánh giá là nguồn thông tin đáng tin.
  • 61% người tiêu dùng trực tuyến ở Hoa Kỳ đã mua hàng dựa trên các đề xuất từ blog.
  • Các nhà tiếp thị B2B sử dụng blog như một phần của hỗn hợp tiếp thị nội dung của họ sẽ nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn 67% so với những người không sử dụng blog.

Để xây dựng thương hiệu cá nhân bằng cách viết blog, hãy tập trung vào các chủ đề mà bạn biết và liên quan đến đối tượng bạn muốn thu hút. Nói chuyện trực tiếp với độc giả của bạn và chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm. Cung cấp thông tin có giá trị với mục tiêu giáo dục, giải trí và thúc đẩy độc giả của bạn.

Điều quan trọng là phải viết những nội dung nhất quán vì bạn phải mất một thời gian dài để gặt hái được lợi ích, đặc biệt là khi nói đến CEO, khả năng hiển thị của bạn sẽ được tăng lên đáng kể. Chỉ viết một vài bài đăng blog trên trang web của bạn sẽ không có kết quả như viết blog thông thường mang lại.

Medium và LinkedIn cho phép bạn xuất bản nội dung blog của mình trên nền tảng của họ. Nếu bạn không có nhiều thời gian và không thể tạo nội dung mới cho các trang web, hãy đăng lại nội dung blog hiện có của bạn. Bạn sẽ tăng tác động, phạm vi tiếp cận và khả năng hiển thị của nội dung.

5-cach-de-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-cua-ban-voi-tiep-thi-noi-dung

3. Trả lời câu hỏi của khán giả

Những khách hàng lý tưởng của bạn thường tìm kiếm sự trợ giúp trực tuyến. Họ không chỉ đặt câu hỏi trong Google mà còn đi đến các nền tảng khác để tìm câu trả lời. Nói cách khác, họ đang tìm kiếm kiến thức chuyên môn từ bạn.

Hỗ trợ mọi người với những câu hỏi cấp bách nhất của họ là một cử chỉ thiện chí thể hiện kiến thức của bạn. Trong quá trình này, bạn đang hình thành các kết nối trực tuyến và sự tin tưởng của mọi người trong khi xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua tiếp thị nội dung.

Truy cập các nền tảng và những nơi mà mọi người đặt nhiều câu hỏi nhất. Ví dụ, Bạn có một trang web dành riêng để trả lời các câu hỏi. Khán giả hay khách hàng của bạn sẽ tạo một tài khoản, chọn chủ đề quan tâm, sau đó bắt đầu đặt ra các câu hỏi. Bạn thậm chí có thể trả lời dựa vào các liên kết để biết thêm thông tin trong câu trả lời của mình. Nhưng đừng spam hoặc bán hàng với những liên kết đó. Mục tiêu của bạn là thu hút khán giả và xây dựng lòng tin, không phải để bán bất cứ thứ gì.

Đừng bỏ qua các nhận xét trên blog của riêng bạn nó như một kho tàng cơ hội tiềm năng để trả lời các câu hỏi từ khán giả của bạn. Sau khi ai đó đã đọc bài đăng trên blog của bạn và đặt câu hỏi, hãy nhớ trả lời những câu hỏi đó. Những khách hàng truy cập trang web của bạn cũng xem các nhận xét trên blog, vì vậy đừng bỏ qua các câu hỏi. Tận dụng các loại cuộc trò chuyện trực tuyến này vì chúng đóng góp tích cực cho thương hiệu cá nhân của bạn.

4. Đăng bài nhất quán trên phương tiện truyền thông xã hội

Cho dù thị trường mục tiêu của bạn là ai, có khả năng cao họ sử dụng mạng xã hội. Theo Statista, chỉ riêng ở Mỹ hơn 70% dân số sử dụng mạng xã hội. Số lượng người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới dự kiến sẽ tăng lên khoảng 2.95 tỷ vào năm 2020. Đó là một lượng khán giả đáng kể. Phương tiện truyền thông xã hội là cơ hội để bạn kết nối mạng và tương tác trực tuyến với các khách hàng tiềm năng.

Có rất nhiều đối thủ cạnh tranh của bạn trên mạng, để trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu, hãy đăng nội dung thể hiện giá trị thương hiệu cá nhân của bạn theo cách giáo dục, giải trí hoặc thúc đẩy mọi người. Nỗ lực tạo nội dung nhất quán của bạn với nội dung được nhắm mục tiêu sẽ thu hút những người thích hợp đến với bạn và phát triển cộng đồng.

Đừng ngại xuất bản các bài đăng hoặc hình ảnh về cuộc sống hàng ngày của bạn. Tận dụng giọng nói của bạn để xuất bản nhiều nội dung cá nhân hơn, bao gồm những ý kiến và suy nghĩ độc đáo của bạn liên quan đến ngành.

Nội dung của bạn nên bắt đầu từ các cuộc trò chuyện vì các nền tảng xã hội là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ mọi người và xây dựng mối quan hệ. Tương tác trực tiếp với khách hàng tiềm năng của bạn. Nền tảng xã hội là một trong những cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu cá nhân. Tương tác cũng quan trọng như xuất bản nội dung, vì vậy hãy dành thời gian cho nội dung đó trong lịch trình hàng ngày của bạn.

Các nền tảng truyền thông xã hội chủ yếu dựa vào hình ảnh tốt. Để giữ cho bản sắc thương hiệu cá nhân của bạn gắn kết và nhất quán về màu sắc, kiểu dáng và định dạng, hãy sử dụng một công cụ đồ họa miễn phí như Canva. Với Canva, bạn có thể phát triển các mẫu, giúp việc tạo nội dung theo chủ đề trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.

5. Kết hợp video vào chiến lược thương hiệu cá nhân của bạn

Video là một hình thức tiếp thị nội dung sẽ thúc đẩy thương hiệu cá nhân của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Và là một dạng nội dung miễn phí mà người dùng không phải trả tiền để xem, video còn giúp khán giả của bạn có thể dễ dàng truy cập.

Vì video cực kỳ hấp dẫn và có tính cá nhân, nó thường xây dựng các kết nối cảm xúc nhanh hơn nhiều so với viết blog hoặc các hình thức nội dung khác. Khuôn mặt, giọng nói và tính cách của bạn trở nên sống động và quyến rũ hơn với video. Nó tương tự như tương tác trực tiếp hơn, vì vậy nó rất tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ.

Bạn có thể nhận thấy rằng các “chương trình” video đang xuất hiện trên Facebook, Instagram và YouTube. Bất cứ ai, bất cứ trang mạng xã hội nào cũng có thể tạo một chương trình trực tuyến (giống như một chương trình truyền hình). Bạn không cần phải là người nổi tiếng hoặc có bất kỳ khán giả nào để bắt đầu quay và xuất bản video.

Bạn không chắc mình đã sẵn sàng cho video trực tiếp chưa? Bạn thậm chí không cần phải phát video trực tiếp hoặc được ghi lại cho công chúng. Kết hợp video ở quy mô nhỏ hơn vẫn là một ý tưởng hay. Sử dụng các ứng dụng video miễn phí như Zoom và Skype cho các cuộc họp của bạn để củng cố thương hiệu cá nhân và củng cố mối quan hệ của bạn bằng cách tương tác trực tiếp.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

CÁCH SỬ DỤNG DANH THIẾP THÔNG MINH REALCARD

Trả lời

Go top