Khái niệm xây dựng thương hiệu cá nhân không phải là mới. Trong khi chúng ta thường nghĩ về thương hiệu là công ty hoặc sản phẩm, thì con người cũng là thương hiệu. Trên thực tế, bạn đã nuôi dưỡng thương hiệu cá nhân của mình từ khi còn nhỏ dưới dạng danh tiếng truyền miệng và dấu ấn kỹ thuật số của bạn. Ngày nay khi mọi người đưa ra giả định không chính xác về con người của bạn, điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc bán sản phẩm, dịch vụ và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp của bạn.

Trong thế giới siêu kết nối ngày nay, việc tạo ra một thương hiệu cá nhân có ý nghĩa hơn cả việc thiết kế lại trang web của bạn. Cho dù bạn có nhận ra hay không, một phiên bản mới của thương hiệu của bạn đang xuất hiện trên web xã hội, được định hình bởi các bài đánh giá trực tuyến, cuộc trò chuyện trên mạng xã hội và nội dung.

Vậy làm thế nào để bạn sử dụng những yếu tố này để xây dựng một thương hiệu cá nhân, tạo dựng niềm tin và thúc đẩy sự thành công trong nghề nghiệp của bạn? Dưới đây là 7 mẹo giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân được để theo dõi nhanh các mục tiêu nghề nghiệp và cá nhân của bạn.

1. Xác định điều gì khiến bạn trở nên đặc biệt

Biết bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì là điều cần thiết để xây dựng hình ảnh thương hiệu có tiếng vang hơn. Bạn không thể là tất cả mọi thứ đối với tất cả mọi người.

Cho dù bạn đang muốn tìm kiếm công việc mới tiếp theo, hay có thêm khách hàng cho công ty hiện tại hoặc khởi động một nỗ lực hoàn toàn mới, thì việc kiểm soát nhận thức về thương hiệu của bạn là rất quan trọng để phát triển.

Bạn có thể bắt đầu trau dồi thương hiệu cá nhân của mình bằng cách tự hỏi mình một số câu hỏi:

 • Câu chuyện thương hiệu của bạn là gì?
 • Điều gì làm cho bạn khác biệt?
 • Mục đích của bạn là gì?
 • Đối tượng lý tưởng của bạn là ai?
 • Làm thế nào để bạn tạo ra giá trị cho khán giả hay khách hàng của mình?
 • Cách tốt nhất để giao tiếp với khán giả của bạn là gì?

Mặc dù bề ngoài những câu hỏi này có vẻ đơn giản nhưng các công ty thường trả cho các nhà tư vấn hàng nghìn đô la để giúp trả lời chúng. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng thực hiện công việc, bạn không cần phải thuê một chuyên gia để đạt được kết quả tương tự.

2. Biến trang web của bạn thành một nền tảng

Mặc dù bạn có thể có một danh sách dài các chiến thuật và kênh tiếp thị trực tuyến, nhưng mục tiêu cuối cùng của bạn là thu hút khách hàng tiềm năng đến với bạn. Một trang web tốt sẽ giúp bạn thiết lập uy tín. Với nó, bạn có thể thể hiện tài năng độc đáo của mình và cung cấp thông tin chi tiết về bạn là ai, bạn đam mê điều gì và bạn phục vụ tốt nhất cho lĩnh vực nào hoặc nhóm nào.

Hãy coi trang web của bạn như một trung tâm cho tất cả những gì bạn đang làm, cả ngoại tuyến và trực tuyến. Biến nó thành nền tảng cho hoạt động tiếp thị, bản tin, mạng xã hội, email và bất kỳ vị trí nào khác mà bạn muốn khán giả tìm thấy và kết nối với bạn.

Bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn không chỉ truyền đạt thương hiệu của bạn một cách hiệu quả và khác biệt, mà còn là người đại diện 24/7 cho thương hiệu của bạn.

Sử dụng danh thiếp thông minh Realcard giúp khách hàng tiềm năng của bạn kết nối với trang web nhanh hơn chỉ qua một lần chạm. Hỗ trợ bạn xây dựng thương hiệu cá nhân tốt hơn qua các hình ảnh được cá nhân hóa in trên danh thiếp.

Realcard Base

3. Xây dựng thương hiệu cá nhân qua viết blog

Mọi thứ bạn làm trực tuyến đều định hình thương hiệu cá nhân của bạn, thông tin liên lạc trực tuyến của bạn kết nối trở lại blog của bạn. Mặc dù một số chiến thuật xây dựng thương hiệu cá nhân có thể là tùy chọn, nhưng viết blog thì không.

Mặc dù tôi không thể cho bạn biết phải viết gì, nhưng tôi có thể đề xuất một số chiến thuật đã giúp tôi biến ý tưởng của mình thành các bài đăng trên blog hiệu quả.

 • Bắt đầu bằng cách trả lời các câu hỏi: Bạn hãy đặt sự hữu ích vào trung tâm câu chuyện của bạn. Lắng nghe kỹ những câu hỏi mà khách hàng tiềm năng và khách hàng đặt ra, sau đó trả lời chúng trong các bài đăng của bạn.
 • Chia sẻ kinh nghiệm: Tránh biến blog của bạn thành một phương thức để quảng cáo sản phẩm của bạn. Hãy là một người chia sẻ các thông tin hữu ích, và bạn sẽ giành được sự tin tưởng của người đọc.
 • Trò chuyện: Đặt câu hỏi cho độc giả của bạn. Khuyến khích phản hồi, phản bác và chỉ trích. Trả lời các ý kiến ​​càng nhanh càng tốt.
 • Sử dụng hình ảnh: Tận dụng sự hấp dẫn của ảnh, hình minh họa, ảnh chụp màn hình, biểu đồ và đồ họa thông tin để tăng mức độ giữ chân đọc giả của bạn và làm cho bài viết hấp dẫn hơn.
 • Dễ nhìn: Sử dụng các đoạn văn ngắn, ngắt dòng, khoảng cách, tiêu đề phụ và danh sách để làm cho bài viết của bạn trông hấp dẫn hơn.

4. Xây dựng thương hiệu cá nhân qua việc kết bạn Social Media

Khi các mạng xã hội tiếp tục phát triển, việc có một sự hiện diện trên mạng xã hội để kết nối với khán giả của bạn là yếu tố quan trọng để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn.

Bước đầu tiên để tìm ra tiếng nói của bạn trên mạng xã hội chỉ đơn giản là tham gia vào cuộc trò chuyện. Xác định nơi bạn có thể chia sẻ và thảo luận về các chủ đề quan trọng nhất đối với thị trường ngách, doanh nghiệp hoặc khách hàng tiềm năng của bạn.

Để bắt đầu xây dựng sự hiện diện trên các mạng xã hội khác nhau, hãy xem xét các mẹo sau:

 • Đăng ký Email.
 • Thức dậy và xem các tin tức quan trọng nhất trong ngày.
 • Xác định nơi khán giả của bạn dành thời gian. Đó là Facebook, Twitter, Instagram hay Pinterest? Khi bạn biết họ muốn nhận tin nhắn của bạn ở đâu, bạn có thể bắt đầu tạo nó.
 • Xác định những gì bạn sẽ nói và điều đó sẽ làm tăng giá trị cho những người tham gia khác trên mạng xã hội.
 • Theo dõi, thích hoặc retweet những người có ảnh hưởng truyền cảm hứng cho bạn. Đây là một cách tuyệt vời để nâng tầm cuộc trò chuyện và tạo mối quan hệ chiến lược.
 • Đặt nhiều câu hỏi: Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để tìm ra điều gì quan trọng nhất đối với những người kết nối với bạn trực tuyến.
7-buoc-giup-ban-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-duoc-moi-nguoi-theo-doi

5. Xây dựng một nhóm người đăng ký email

Bằng cách tạo một nhóm người đăng ký email, bạn được phép giao tiếp thường xuyên với những khách hàng tiềm năng. Đây là nhóm của bạn, khán giả sẽ giúp bạn trau dồi thông điệp, chia sẻ nội dung và quảng bá những gì bạn cung cấp.

Nếu bạn chưa khai thác được sức mạnh của một danh sách email tốt, bạn đang bỏ lỡ cơ hội để tương tác với những người muốn nghe ý kiến ​​của bạn. Email cũng trực tiếp, loại bỏ người trung gian và đảm bảo thông điệp của bạn được gửi đến đúng đối tượng. Quan trọng nhất, nó hoạt động trên mọi thiết bị và hầu như mọi người đều có tài khoản email.

6. Cung cấp một cái gì đó có giá trị hỗ trợ xây dựng thương hiệu cá nhân

Khi bạn xây dựng một danh sách email gồm những người quan tâm đến thông điệp của bạn, một trong những thách thức đầu tiên của bạn là phát triển danh sách đó và khi làm như vậy hãy mở rộng phạm vi tiếp cận và ảnh hưởng của bạn.

Bạn có thể chọn từ rất nhiều ưu đãi. Hãy cố gắng phát triển điều gì đó giúp khán giả của bạn giải quyết một vấn đề đồng thời định vị mình là người có thẩm quyền về chủ đề đấy. Cuối cùng, nếu bạn có kỹ năng (hoặc tài nguyên), hãy xem xét các định dạng đa phương tiện như: Video hoặc chuỗi video, bản ghi âm hoặc podcast, hội thảo trên web hoặc bản trình chiếu.

7. Mang theo tính xác thực của bạn

Thực tế là, cuộc sống của chúng ta càng ảo, chúng ta càng khao khát một thứ gì đó chân thực. Người tiêu dùng ngày nay không chỉ muốn mua một sản phẩm hay một dịch vụ: họ muốn sản phẩm đó phải có linh hồn.

Về cốt lõi, chân thực có nghĩa là sống đúng với con người của bạn, những gì bạn làm và những người bạn phục vụ. Chúng tôi không nói về việc chia sẻ mọi suy nghĩ mà bạn có: đây là về việc kết nối với mọi người ở cấp độ con người, như cách bạn làm với người mà bạn quan tâm.

Tất cả chúng ta đều muốn nổi bật, đặc biệt là khi xây dựng thương hiệu cá nhân. Trong thời đại ngày nay, cách tốt nhất để nổi bật là trở nên chân thực. Vấn đề chỉ là tìm ra tính xác thực đó và sử dụng nó làm lợi thế của bạn.

Cho dù bạn mới bắt đầu hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân hay đã là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, thì 7 mẹo này sẽ giúp thương hiệu của bạn tỏa sáng. 

Tìm hiểu thêm về sản phẩm của chúng tôi:

Danh thiếp thông minh NFC được sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Những lợi ích mà danh thiếp thông minh NFC mang lại so với danh thiếp truyền thống

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top