Xây dựng thương hiệu cá nhân đòi hỏi bạn phải bắt đầu coi và nghĩ về bản thân như một thương hiệu. Nó không chỉ tạo nên hình ảnh mạnh mẽ của một cá nhân mà còn mang lại cho bạn một lợi thế để nổi bật trên thương trường. Hầu hết mọi người tập trung nhiều hơn vào việc bán những gì họ có thể làm, nhưng thương hiệu cá nhân cho phép các nhà tuyển dụng, tuyển dụng khi không gặp người đó.

Đáng buồn thay, nhiều người nghĩ rằng thương hiệu cá nhân áp dụng cho những người làm việc trong các ngành công nghiệp sáng tạo và tìm kiếm việc làm cấp điều hành, nhưng thực tế không phải vậy. Một nghiên cứu gần đây cho thấy hầu hết các nhà tuyển dụng đều sử dụng công cụ tìm kiếm và các nền tảng mạng xã hội để nghiên cứu các ứng viên tiềm năng. Nói một cách đơn giản, thương hiệu cá nhân tạo thêm chiều sâu và màu sắc cho hồ sơ của bạn. Vậy làm thế nào để bạn tạo ra một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ?

7 cách để tạo ra một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ:

  • Xác định điểm độc nhất của bạn: Trước tiên bạn cần hiểu bạn là ai và điều gì thu hút khán giả mục tiêu của bạn. Tiến hành phân tích SWOT để xác định đề xuất duy nhất của bạn.
  • Xác định mục đích và đối tượng mục tiêu của bạn: trả lời câu hỏi tại sao bạn cần xây dựng thương hiệu cho bản thân và đối tượng bạn cần thu hút.
  • Bắt đầu một blog: xây dựng thương hiệu cá nhân giúp mọi người xem bạn như một người “chia sẽ nội dung”. Như vậy, việc tạo một blog cá nhân cho phép bạn chia sẻ kinh nghiệm, kiến ​​thức và suy nghĩ của mình. Mọi người biết bạn không quên những gì bạn đang nói.
  • Tạo hồ sơ kỹ thuật số: chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên số, do đó nhu cầu tạo hồ sơ kỹ thuật số là điều cần thiết. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào những gì bạn cần mà một thương hiệu cá nhân mang đến cho bạn. Danh thiếp Realcard giúp bạn phát triển một hồ sơ chuyên nghiệp qua danh thiếp của mình. Nếu muốn xây dựng danh tiếng cho những sáng kiến và nội dung của bạn trên mạng thì: Twitter, video trực tiếp trên Facebook và YouTube là những nền tảng tuyệt vời cho việc này.
  • Tìm hiểu cách người khác nhìn bạn: đồng nghiệp, khách hàng, người quản lý và bạn bè của bạn nhìn nhận bạn như thế nào? Họ sẽ mô tả bạn như thế nào với một người bạn khác? Lưu ý rằng đây là một phần quan trọng vì thương hiệu của bạn phải phù hợp với cách người khác nhìn nhận bạn.
  • Tham dự các sự kiện trong ngành: tại đây bạn có thể kết nối với những người từ các nền tảng chuyên môn khác nhau và các bigwigs, đặc biệt là các ngành khác nhau. Nếu bạn đang muốn vươn cao hơn nữa trong sự nghiệp của mình, thì đây chính là nơi dành cho bạn.
  • Tương tác với phương tiện truyền thông xã hội một cách nhất quán có thể giúp cải thiện việc xây dựng thương hiệu: bằng cách này, bạn không chỉ biết đối tượng mục tiêu của mình muốn gì mà còn tương tác với họ ở cấp độ cá nhân nhiều hơn.
7-cach-de-cai-thien-thuong-hieu-ca-nhan-cua-ban

Vậy tại sao xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn lại quan trọng đến vậy?

Trong thế giới hiện đại ngày nay, việc tạo sự khác biệt cho bản thân có thể mở ra nhiều cơ hội hơn từ việc làm đến quan hệ đối tác thương hiệu, cơ hội xây dựng nội dung được trả tiền đến các kết nối xã hội quan trọng. Chỉ cần có bằng cấp hoặc kinh nghiệm liên quan là không đủ. Trọng tâm của các công ty đã chuyển từ danh sách kiểm tra kỹ năng sang danh sách kiểm tra giá trị.

Danh thiếp Realcard giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân dễ dàng hơn các tính năng của thẻ như:

– Giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt hơn.

– Khách hàng của bạn tìm kiếm thương hiệu dễ dàng hơn.

– Lưu thông tin một cách nhanh chóng mà không cần nhập thủ công.

– Dễ dàng sử dụng…

Thông tin về sản phẩm:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Trang web của bạn có nâng cao thương hiệu cá nhân của bạn không?

CÁCH SỬ DỤNG DANH THIẾP THÔNG MINH REALCARD

Trả lời

Go top