Khi hầu hết mọi người nghĩ về các thương hiệu, họ thường nghĩ về những người nổi tiếng và những vận động viên với những thương hiệu dễ nhận biết. Ví dụ, Oprah có một thương hiệu có khả năng kết nối với mọi người. Kim Kardashian đã xây dựng một thương hiệu nổi tiếng dựa trên sự tự quảng cáo. Lady Gaga nổi tiếng với âm nhạc của mình, nhưng cô đã thành lập một thương hiệu dựa trên sự lựa chọn thời trang của mình khi biểu diễn. Các biểu tượng thể thao như Tom Brady và Michael Jordan đã xây dựng các thương hiệu dựa trên chiến thắng của họ.

Tuy nhiên, một thương hiệu mạnh không chỉ dành cho những người nổi tiếng và vận động viên. Xây dựng thương hiệu áp dụng cho tất cả mọi người, kể cả những người làm việc ở văn phòng. Trên thực tế, nếu bạn không có thương hiệu cá nhân, bạn có thể đang làm mất đi cơ hội phát triển nghề nghiệp của mình.

Thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu cá nhân của bạn là bản sắc của bạn tại nơi làm việc, trong cộng đồng hoặc cả hai. Nó dựa trên kinh nghiệm, tài năng và thành tích cá nhân của bạn. Thương hiệu cá nhân của bạn cũng là hình ảnh mà bạn muốn được truyền tải đến công ty của mình. Theo người sáng lập Amazon, Jeff Bezos “Thương hiệu của bạn là những gì mọi người nói về bạn khi bạn không ở đó.”

Realcard Pro P06
Sử dụng danh thiếp Realcard giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân.

Tại sao xây dựng thương hiệu cá nhân lại quan trọng?

Một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết vì nó có thể thể hiện giá trị của bạn đối với việc quản lý và dẫn đến các cơ hội nghề nghiệp. Một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ cũng cho phép bạn tạo sự khác biệt với các đồng nghiệp của mình. Trong một lực lượng lao động đông đúc và cộng đồng trực tuyến, việc xây dựng thương hiệu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. “Điều quan trọng là phải xây dựng một thương hiệu cá nhân bởi vì đó là thứ duy nhất bạn sẽ có”.

Làm thế nào để một người xây dựng thương hiệu cá nhân của họ?

Bước đầu tiên trong việc phát triển một thương hiệu là tìm ra bạn là ai và bạn muốn được biết đến với điều gì. Hãy suy nghĩ về sở thích và đam mê của bạn là gì. Hãy suy nghĩ về những gì bạn được biết đến hoặc muốn được nhớ đến. Dưới đây là một số ví dụ về tài năng và sở thích có thể được gắn với thương hiệu. Ngoài ra, hãy nhớ rằng thương hiệu của bạn có thể bao gồm nhiều sở thích.

1. Trở thành chuyên gia về một chủ đề.

 • Tiến hành nghiên cứu chuyên sâu.
 • Đọc các ấn phẩm trong ngành.
 • Nhận bằng cấp, chứng chỉ và giấy phép trong lĩnh vực của bạn.
 • Tham dự các hội thảo và hội nghị trong lĩnh vực của bạn.
 • Học tập dưới sự hướng dẫn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ khác.

2. Chia sẻ kiến thức của bạn về việc xây dựng thương hiệu.

 • Xuất bản bài viết về công việc của bạn.
 • Trình bày công việc của bạn tại một hội nghị.
 • Học hỏi từ các buổi chia sẻ kiến thức tại nơi làm việc.
 • Ghi lại các bài học của bạn để đồng nghiệp của bạn học hỏi.
 • Phát triển các khóa đào tạo.
 • Trở thành một giáo sư trợ giảng.
 • Đóng góp cho một nhóm tập trung.

3. Trở thành đại sứ thương hiệu cho nghề nghiệp của bạn.

 • Trò chuyện với các cộng đồng nói về chủ đề nghề nghiệp của bạn.
 • Tham gia vào những sự kiện thảo luận về nghề nghiệp của bạn.
 • Tổ chức một chuyến đi thực tế đến công việc của bạn.
 • Viết về công nghệ hoặc một chủ đề thịnh hành trong lĩnh vực của bạn.

4. Dành thời gian của bạn tham gia vào một nhóm không lợi nhuận.

 • Tham gia một ủy ban.
 • Tham gia vào một nhóm.
 • Đảm nhận vai trò lãnh đạo trong một tổ chức.

5. Tư vấn cho mọi người để xây dựng thương hiệu cá nhân thành .

 • Đưa lời khuyên cho các doanh nghiệp nhỏ hay các doanh nhân khởi nghiệp.
 • Hãy là một hình mẫu cho những sinh viên trẻ tuổi đang theo học nghề của bạn.
 • Kết nối những người khác.

6. Trở thành người ủng hộ.

 • Khen ngợi và quảng bá công việc mà các chuyên gia khác đang làm trong lĩnh vực hoặc lĩnh vực bạn quan tâm.
 • Hỗ trợ chính sách liên quan đến sở thích công việc của bạn.
 • Nếu bạn đam mê sự đa dạng và hòa nhập, hãy tìm một diễn đàn để thảo luận về mục tiêu của bạn cho một sân chơi bình đẳng hơn.

7. Trở thành người giải quyết vấn đề.

 • Nhận các nhiệm vụ hoặc dự án mà không ai muốn thực hiện.
 • Tình nguyện hỗ trợ đồng nghiệp giải quyết các vấn đề của họ trong công việc.
 • Xác định các vấn đề trước khi chúng xảy ra và đưa ra giải pháp.
7-cach-de-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-va-nang-cao-su-nghiep-cua-ban
Danh thiếp thông minh Realcard Pro

Đối tượng của bạn là ai?

Khi bạn đã bắt đầu phát triển thương hiệu của mình, điều tiếp theo là xác định đối tượng của bạn. Đối tượng mục tiêu của bạn có phải là đồng nghiệp của bạn tại nơi làm việc không? Bạn có đang cố gắng tiếp cận đội ngũ lãnh đạo của công ty mình? Hay mục tiêu của bạn là tiếp cận nhà tuyển dụng hoặc cá nhân tại một công ty khác?

Mục tiêu của bạn là gây ảnh hưởng như thế nào đến người khác? Hãy nghĩ xem ai có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ thương hiệu của bạn và giải quyết chúng. Bạn có muốn đề cập đến nam giới, phụ nữ, dân tộc thiểu số, các thế hệ cụ thể, các ngành cụ thể…?

Làm thế nào để quảng bá thương hiệu cá nhân của bạn

Khi bạn đã xác định được đối tượng của mình, bước cuối cùng là quảng bá thương hiệu của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội có lẽ là cách tốt nhất để quảng bá thương hiệu của bạn với LinkedIn là hiệu quả nhất trong việc tiếp cận đối tượng của doanh nghiệp.

Để xây dựng thương hiệu của bạn trên LinkedIn, trước tiên hãy bắt đầu bằng cách cập nhật hồ sơ của bạn để làm nổi bật bất kỳ thành tích, giải thưởng hoặc sự công nhận nào mà bạn đã nhận được. Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn đang đăng bài thường xuyên. Nếu bạn đang thực hiện bất kỳ ví dụ nào trong số bảy ví dụ được đề cập để phát triển thương hiệu của mình, thì bây giờ là lúc để chia sẻ với khán giả của bạn.

LinkedIn rất tuyệt vời để tiếp cận đối tượng doanh nghiệp, nhưng cũng có những nền tảng truyền thông xã hội khác mà bạn có thể sử dụng để phát triển thương hiệu của mình. Ví dụ: Instagram, Twitter, Facebook và Tik Tok có lượng khán giả khổng lồ mà bạn có thể nhắm mục tiêu, nhưng hãy lưu ý rằng mọi người tương tác và tương tác khác nhau trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Do đó, bạn có thể cần phải là người duy nhất trong cách tiếp cận của mình đối với từng nền tảng.

Một cách khác để quảng bá thương hiệu của bạn là thông qua bài viết của bạn. Điều này có thể bao gồm xuất bản một blog hoặc viết một cuốn sách hay sách điện tử liên quan đến sở thích của bạn. Xuất bản nội dung video lên YouTube hoặc tạo podcast cũng có thể dẫn đến sự hiển thị tuyệt vời cho thương hiệu của bạn.

Làm thế nào để xây dựng một thương hiệu cá nhân thành công.

Khi đánh giá sở thích của bạn để quyết định thương hiệu của bạn là gì, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn những sở thích mà bạn đam mê. Một thương hiệu bao gồm con người thật của bạn sẽ tiến xa hơn nhiều so với một thương hiệu không xác thực. Một cách khác để tạo ra một thương hiệu thành công là thể hiện giá trị trong nội dung mà bạn chia sẻ. Cố gắng làm cho nội dung của bạn trở nên độc đáo hoặc trình bày nội dung đó khác với những người khác có thương hiệu tương tự. Cuối cùng, các thương hiệu thành công không được xây dựng trong một sớm một chiều. Chúng đòi hỏi một nỗ lực nhất quán.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh NFC được sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top