Một thương hiệu cá nhân không phải là có một trang web tuyệt vời hoặc có một logo hào nhoáng. Nó cũng không phải là về việc có một văn phòng hoặc có danh thiếp hấp dẫn.

Thương hiệu cá nhân là về con người bạn và những gì bạn làm chứa đựng hành trình thành công của bạn. Đó là về cách bạn thể hiện bản thân trực tuyến hoặc ngoại tuyến với khán giả hay khách hàng của mình.

Thương hiệu cá nhân của bạn là tất cả về bạn. Những gì bạn làm và những gì bạn có thể cung cấp có giá trị. Làm thế nào bạn có thể giải quyết vấn đề từ khán giả của mình. Điều gì làm cho bạn trở nên độc đáo, khán giả muốn biết mọi thứ về thương hiệu của bạn và cách bạn xây dựng thương hiệu cá nhân của mình.

Thương hiệu cá nhân của bạn không chỉ là về trang web của bạn mà còn về mọi thứ bạn làm từ sự hiện diện trên mạng xã hội đến các sự kiện trực tiếp, đến blog mà bạn viết để gửi email cho khán giả, video bạn sản xuất cho podcast mà bạn ghi lại, tất cả chúng đều là một phần của thương hiệu cá nhân của bạn.

Các bước để xây dựng thương hiệu cá nhân:

1. Xác định bạn thực sự là ai

Đây là bước rất quan trọng để xây dựng thương hiệu cá nhân mạnh mẽ là xác định bạn là ai. Bạn cần hiểu bản thân mình, đây là nơi bạn có thể nỗ lực hết mình trong khi xây dựng thương hiệu cá nhân. Xây dựng thương hiệu cá nhân là chia sẻ con người thật của bạn với thế giới. Thương hiệu cá nhân của bạn được xây dựng dựa trên các giá trị, kỹ năng, niềm đam mê và niềm tin của bạn.

Hãy tự hỏi bản thân điều này:

– Giá trị của tôi là gì?

– Tôi có kỹ năng độc đáo nào?

– Tôi đam mê điều gì nhất?

– Tôi sẽ phục vụ khán giả của mình như thế nào?

– Những gì tôi có thể cung cấp thường xuyên?

Bạn cần tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên và điều đó sẽ định hình thương hiệu cá nhân của bạn. Điều này sẽ cung cấp sức mạnh cho sự hiểu biết của bạn về thương hiệu cá nhân của mình.

2. Xác định những gì bạn muốn hoàn thành

Sau khi hiểu những gì bạn muốn làm, bây giờ là lúc để hiểu những gì bạn muốn đạt được với thương hiệu cá nhân của mình.

Hãy tự hỏi bản thân điều này:

– Bạn sẽ được biết đến với điều gì?

– Những gì bạn sẽ đạt được về cá nhân và nghề nghiệp?

– Bạn sẽ giao tiếp với khán giả của mình như thế nào?

– Bạn muốn được biết đến với loại chuyên gia nào?

Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ xác định trong đầu bạn thương hiệu của bạn sẽ trông như thế nào.

3. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Bạn không thể phục vụ cho tất cả mọi người và tất cả mọi người cũng không phải là khán giả của bạn. Có một số người cảm thấy quan tâm đến bạn và nội dung của bạn. Đối tượng phải hiểu nội dung của bạn đó chính là đối tượng mục tiêu của bạn.

Đối tượng mục tiêu của bạn phụ thuộc vào nội dung bạn phân phối và nội dung đó phải dễ hiểu bởi khán giả và dựa trên các chủ đề liên quan đến thương hiệu cá nhân của bạn.

Bạn cần xác định đối tượng của mình dựa trên tính cách và tính cách đó nên bao gồm:

– Nhân khẩu học: Nhân khẩu học là về tuổi tác, giới tính, tình trạng hôn nhân, trình độ học vấn, sự nghiệp, tiền họ kiếm được, v.v.

– Hy vọng và ước mơ: Họ muốn tương lai của mình trông như thế nào? mục tiêu của họ là gì?

– Thách thức: Những trở ngại nào họ phải đối mặt? Tại sao họ không thể đạt được mục tiêu của mình?

4. Xác định tính độc đáo của bạn

Nội dung, giá trị hoặc thông điệp bạn gửi phải là duy nhất. Giống như những gì bạn có thể cung cấp và theo cách bạn cung cấp là duy nhất.

Những gì khán giả của bạn sẽ nhận được từ bạn sẽ không thể nhận được từ những người khác đó là phẩm chất của bạn có thể đó sẽ là phong cách của bạn, cách giao tiếp, chiến lược vấn đề. Sự độc đáo của bạn nên dễ hiểu, đáng nhớ và mô tả những gì bạn làm.

Họ có thể đến với bạn một lần nữa để có được cảm giác và cảm xúc tương tự từ bạn. Tạo ra sự độc đáo là nghệ thuật xác định thương hiệu của bạn. Hãy dành thời gian để hiểu sự độc đáo của bạn.

5. Bắt đầu coi mình như một thương hiệu cá nhân

Khi bạn đã xác định được đối tượng mục tiêu và tính độc đáo trong thương hiệu của mình, bây giờ đã đến lúc coi mình như một thương hiệu.

Điều này có nghĩa chính xác là gì?

Trong mọi thứ bạn làm như bài đăng bài trên blog, tiếp thị qua email, bài đăng trên mạng xã hội hoặc podcast, bạn luôn trung thực với thông điệp thương hiệu của mình.

Mục tiêu của bạn là miêu tả bản thân như một thương hiệu mạnh mẽ, hấp dẫn. Bạn phải đối xử với bản thân như một thương hiệu mạnh mẽ với thông điệp mạnh mẽ.

6. Tối ưu hóa trang web thương hiệu cá nhân của bạn

Xây dựng thương hiệu cũng nên bao gồm trang web của bạn nếu bạn muốn trông chân thực. Bạn cũng nên có trang web vì đó là ấn tượng đầu tiên của bạn để tăng uy tín cho khách hàng. Trang web của bạn là nơi mọi người sẽ biết thêm về bạn và những gì bạn muốn làm.

Trang web của bạn là cách chính mà khách truy cập của bạn sẽ biến thành khách hàng trả tiền và nó phải là thứ tốt nhất bạn xây dựng.

Những gì bạn cần bao gồm trong trang web của bạn?

Có logo chuyên nghiệp: Logo chuyên nghiệp cho thấy bạn nghiêm túc với thương hiệu cá nhân của mình.

Sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp: Có một nghề nghiệp sử dụng hình ảnh chất lượng cao. Những bức ảnh chất lượng thấp cuối cùng sẽ phản ánh kém về thương hiệu của bạn.

Sử dụng lời chứng thực: Lời chứng thực là bằng chứng cho thấy bạn thực sự giải quyết vấn đề của mọi người. Nếu bạn đã được giới thiệu trên bất kỳ phương tiện truyền thông hoặc blog nào, hãy thể hiện trong lời chứng thực của mình.

Lời kêu gọi hành động: Mục đích của trang web là mọi người nên tham gia danh sách email của bạn, tham gia hội thảo trên web và tư vấn của bạn. Cung cấp cho họ một lời kêu gọi hành động rõ ràng.

Tạo trang giới thiệu: Tạo một trang giới thiệu tuyệt vời nơi bạn viết nên câu chuyện của mình và tại sao bạn lại mang lại nhiều giá trị như vậy?

Tạo trang dịch vụ: Nếu bạn muốn khách hàng thuê bạn thì bạn nên tạo trang dịch vụ.

Tạo trang tặng quà miễn phí: Đây là cách tuyệt vời để thu hút nhiều người hơn đến trang web của bạn và nhận email từ khán giả của bạn.

Tạo trang liên hệ: Bạn muốn khán giả của mình liên lạc với bạn. Điều này nên được bao gồm trong trang web của bạn.

Sử dụng danh thiếp cá nhân Realcard giúp bạn lưu trữ các trang mạng xã hội hay trang web của doanh nghiệp giúp bạn chia sẽ thông tin cho khách hàng của mình một cách nhanh chóng, các ưu điểm của danh thiếp:

  • Dễ dàng sử dụng.
  • Chia sẽ dữ liệu nhanh hơn.
  • Giá thành rẻ hơn danh thiếp truyền thống.
  • Bảo về môi trường.
  • Giúp bạn quản lý thông tin lưu trong thẻ.
Realcard Pro P02

7. Phát triển chiến lược nội dung của bạn:

Xây dựng chiến lược nội dung chỉ đơn giản là phụ thuộc vào nội dung bạn sản xuất. Nội dung có thể là bất cứ thứ gì mà blog, video, podcast, bài đăng trên mạng xã hội, email, v.v. của bạn. Mỗi phần nội dung bạn chia sẻ với khán giả nên xây dựng thương hiệu của bạn.

8. Liên tục gia tăng giá trị cho khán giả của bạn:

Khi nói đến việc xây dựng thương hiệu của bạn, bạn nên cung cấp giá trị liên tục cho khán giả của mình mà không yêu cầu bất cứ điều gì đáp lại. Đôi khi bạn có thể yêu cầu khán giả truy cập trang web của bạn hoặc mua cái này nhưng đừng làm điều đó một cách nhất quán vì nó sẽ trông giống như spam.

9. Xây dựng cộng đồng cho thương hiệu cá nhân:

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu của bạn là xây dựng một cộng đồng nơi bạn và các thành viên đều có thể giúp đỡ lẫn nhau. Lý do xây dựng cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn là nó được người khác tham gia để quảng bá thương hiệu của bạn.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh NFC được sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top