Một thương hiệu cá nhân mạnh là điều cần thiết cho sự phát triển và thành công của doanh nghiệp bạn. Nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách thể hiện qua những gì làm cho doanh nghiệp của bạn khác biệt.

Xây dựng thương hiệu là xây dựng danh tiếng không chỉ là một cái tên.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một phần quan trọng trong bản sắc của bạn cho dù bạn là một chuyên gia độc lập hay một công ty. Từ tên và biểu tượng của bạn đến khẩu hiệu và danh tiếng của công ty, đó là cách công chúng biết đến bạn. 

Doanh nghiệp một thành viên, bạn chính là bộ mặt của công ty. Thiết lập một thương hiệu cá nhân mạnh là điều cần thiết cho sự phát triển và thành công của doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là chín cách để xây dựng thương hiệu cá nhân.

1. Thiết lập sự công nhận: Xem xét điều gì làm bạn khác biệt

Một số thương hiệu có thể được nhận biết ngay lập tức, ngay cả khi không có từ ngữ. Người tiêu dùng trên khắp thế giới nhận ra biểu tượng “swoosh” phổ biến của Nike hoặc những mái vòm vàng mang tính biểu tượng của McDonald’s. Tuy nhiên, những thương hiệu này đại diện cho những trường hợp ngoại lệ hiếm hoi ngay cả Starbucks cũng phải đối mặt với những lời chỉ trích về việc thay đổi logo khiến tên của họ bị loại bỏ. 

Chìa khóa để xây dựng thương hiệu hiệu quả, đối với hầu hết các doanh nghiệp, bắt đầu bằng việc trực tiếp cho mọi người biết đến tên của bạn. Khi khách hàng tiềm năng có thể nhanh chóng xác định bạn là ai, bạn đã thực hiện đúng bước quan trọng đầu tiên trong việc phát triển sự kết nối của thương hiệu.

2. Cung cấp thông tin: Giải thích rõ ràng những gì bạn làm

Khách hàng tiềm năng không bao giờ phải tìm kiếm các thông tin cơ bản xác định công ty hoặc mục tiêu kinh doanh của bạn. Một số chuyên gia tư vấn giải quyết vấn đề này bằng cách thiết lập tên doanh nghiệp hợp pháp , nhưng cho dù bạn sử dụng tên doanh nghiệp hay của riêng bạn, thì thương hiệu tổng thể của bạn phải phản ánh một thông điệp thúc đẩy và phù hợp với lĩnh vực trọng tâm của bạn.

3. Hãy trở nên độc đáo: Hãy thể hiện những gì làm bạn khác biệt

Mặc dù nhận thức về thương hiệu là bước đầu tiên cần thiết để xây dựng thương hiệu cá nhân, nhưng để có sự tương tác thực sự bạn nên đưa thông điệp lên một bước xa hơn. Thể hiện giá trị hoặc lợi ích bạn cung cấp khiến bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Cung cấp các kỹ thuật sáng tạo, một chuyên môn độc đáo hoặc chuyên môn hàng đầu trong ngành.

4. Trở nên đáng nhớ: Tạo một thông điệp có tác động

Thương hiệu cá nhân của bạn phải tạo ra một thông điệp có tác động giúp bạn nổi bật giữa đám đông với những lý do phù hợp. Việc xây dựng thương hiệu quá mức bao gồm các mánh lới quảng cáo hoặc những hành động nguy hiểm có thể hiệu quả trong việc giúp mọi người nhớ đến bạn, nhưng nó có thể phải trả giá bằng danh tiếng nghề nghiệp của bạn.

5. Luôn nhất quán: Tạo sự liên tục về mặt hình ảnh cho thương hiệu cá nhân của bạn

Tất cả các nỗ lực xây dựng thương hiệu của bạn cho dù là một phần của mạng xã hội, tiếp thị hay bất kỳ lĩnh vực nào khác giúp tăng khả năng hiển thị phải thể hiện một chủ đề và thông điệp nhất quán. Các thành phần trực quan, yếu tố thiết kế, thông tin chính và đặc biệt là thông điệp tổng thể không được thay đổi từ nơi này sang nơi khác.

6. Tránh nhầm lẫn: Giữ cùng một thông điệp trên các kênh

Là một chuyên gia bạn thường được coi là đại diện cho thương hiệu cá nhân của mình, ngay cả trong cuộc sống và hành động cá nhân của bạn. Hãy ghi nhớ điều này trong các cách giao tiếp và hành động công khai cũng bao gồm cả trên các mạng truyền thông xã hội. Các thông điệp khác nhau được quảng bá bởi các hành động cá nhân và nghề nghiệp của bạn có thể tạo ra nhận thức về sự không trung thực.

7. Truyền bá: Tạo sự hiện diện thương hiệu cá nhân trực tuyến

Một thương hiệu cá nhân được thiết lập tốt cũng cần có sự hiện diện trực tuyến tốt không chỉ trên phương tiện truyền thông xã hội mà còn trên một trang web chuyên nghiệp. Trang web là nơi hoàn hảo để giới thiệu thương hiệu và tiếp thị kỹ năng của bạn.

9-cach-de-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-cho-doanh-nghiep-nho

8. Xem xét bức tranh toàn cảnh về thương hiệu cá nhân của bạn: Xây dựng danh tiếng, không chỉ là một cái tên

Trao danh thiếp cho mọi người bạn gặp hoặc quảng cáo trên mọi ấn phẩm thương mại mà bạn có thể tìm thấy có thể giúp mọi người biết đến tên của bạn, nhưng nếu không có danh tiếng, rất khó để tạo ấn tượng thực sự. Đó là lý do tại sao việc xây dựng kiến ​​thức chuyên môn và giá trị trở thành một phần cốt lõi trong thông điệp xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn là điều quan trọng. Dưới đây là một số cách để tiếp cận điều này:

  • Sử dụng chủ đề màu đặc biệt xuyên suốt thương hiệu trực quan của bạn, bao gồm cả trên danh thiếp, trên trang web và như một phần logo thương hiệu của bạn
  • Các nỗ lực tiếp thị sáng tạo, chẳng hạn như việc sử dụng sáng tạo các phương tiện truyền thông xã hội
  • Kết hợp với một lĩnh vực chuyên môn vào thông điệp xây dựng thương hiệu của bạn

9. Xây dựng uy tín: Quảng bá về doanh nghiệp của bạn

Sử dụng các cửa hàng trực tuyến để chia sẻ thông tin ngành có giá trị nhằm cung cấp thông tin cho những người khác có thể giúp định vị bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn và xây dựng uy tín thương hiệu cá nhân. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thành lập một blog công ty, chia sẻ thông tin trên các mạng truyền thông xã hội hoặc tích cực giúp đỡ thông qua các diễn đàn. Đề nghị phát biểu tại các sự kiện hoặc diễn đàn mạng hay tổ chức sự kiện của riêng bạn và khuyến khích quảng cáo truyền miệng bằng cách yêu cầu giới thiệu từ những khách hàng mà bạn đã thiết lập mối quan hệ.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

LIỆU ĐẠI DỊCH CÓ PHẢI LÀ DẤU CHẤM HẾT CHO DANH THIẾP TRUYỀN THỐNG?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top