Nếu bạn không chắc thương hiệu cá nhân là gì, thì đó là thứ bạn được biết đến. Đó là cách mọi người nhớ đến bạn. Đó là những gì họ nghĩ đến khi họ nghĩ về bạn và doanh nghiệp của bạn. Có một thương hiệu cá nhân là quan trọng, bởi vì nó có thể giúp phân biệt bạn trong doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn đang muốn tạo ra một thương hiệu cá nhân, điều đầu tiên bạn nên biết là đó không phải là điều sẽ xảy ra trong một sớm một chiều. Bạn sẽ mất thời gian để tạo ra và cũng sẽ mất thời gian để người khác nhận ra rằng bạn có một thương hiệu và nhìn thấy nó. Bỏ công sức vào việc xây dựng thương hiệu của bạn là điều đáng giá, vì theo thời gian, nó có thể giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh cũng như phát triển doanh nghiệp của mình.

Tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân

Nếu bạn muốn mọi người biết đến doanh nghiệp của mình, một thương hiệu cá nhân có thể giúp bạn thực hiện điều đó. Thương hiệu cá nhân thể hiện giá trị của bạn và những gì bạn hướng tới và đại diện cho. Nó làm nổi bật điểm mạnh của bạn. Khi một khách hàng tiềm năng tìm kiếm bạn trên mạng, thương hiệu cá nhân của bạn có thể cho họ biết bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì. Bằng cách xem xét thương hiệu cá nhân của bạn, khách hàng tiềm năng có thể biết bạn có phải là người mà họ muốn tìm hiểu thêm hay không và có thể làm việc cùng hoặc theo dõi bạn.

Realcard Enterprise
Danh thiếp thông minh Realcard Enterprise

Đó cũng là một cách tốt để thể hiện bạn là ai và tầm nhìn dài hạn của bạn. Khi thương hiệu cá nhân của bạn cộng hưởng với bạn và các giá trị của bạn, bạn sẽ thu hút những người kết nối với bạn.

Bằng cách có thương hiệu cá nhân, bạn sẽ có thể giúp mọi người dễ dàng biết được bạn có phải là người mà họ tìm kiếm hay không. Họ có thể quyết định xem bạn có phải là mẫu người giống họ hay không và bạn có phải là người mà họ muốn học hỏi từ đó không. Họ sẽ biết liệu họ có nên đọc blog của bạn, theo dõi bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bằng cách xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn cũng sẽ xây dựng cộng đồng của mình. Bây giờ họ biết bạn đại diện cho điều gì, những người muốn học hỏi từ bạn và giống bạn hơn sẽ bắt đầu theo dõi bạn. Bằng cách này, bạn cũng sẽ có được nhiều quyền hạn hơn.

Công việc mà bạn bỏ ra để xây dựng thương hiệu cá nhân có thể giúp ích cho bạn về lâu dài. Sau khi bạn xây dựng nó, mọi người sẽ bắt đầu tiếp cận đến bạn để biết bạn đang làm gì. Nếu bạn quảng bá sản phẩm của người khác, họ sẽ tin tưởng bạn đến mức nếu bạn nói rằng sản phẩm của họ tốt thì họ sẽ tin bạn. Họ sẽ cố gắng đọc những gì bạn viết và theo dõi bạn trên mạng xã hội để đảm bảo rằng họ không bỏ lỡ bất cứ điều gì bạn nói.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân của mình:

  • Bắt đầu bằng một câu chuyện: Mọi người đều thích nghe kể truyện. Chúng khơi gợi cảm xúc và giúp người khác cảm thấy gần gũi với bạn hơn. Làm thế nào bạn ở được vị trí như ngày hôm nay? Nguyên nhân của bạn là gì? Tại sao bạn lại tham gia vào công việc kinh doanh của mình? Kể một câu chuyện mà mọi người sẽ cộng hưởng và họ sẽ cảm thấy gần gũi với bạn hơn.
  • Tạo ra một lời hứa về thương hiệu cá nhân của bạn: Lời hứa thương hiệu là một tuyên bố cho phép những người theo dõi bạn biết họ có thể mong đợi điều gì ở bạn bất cứ khi nào họ tương tác với thương hiệu hoặc công ty của bạn. Nó có thể biến thành một khẩu hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc thậm chí trên trang web của riêng bạn. Bất kể doanh nghiệp bạn hoặc sản phẩm bạn tung ra, lời hứa thương hiệu sẽ gắn kết những điều đó lại với nhau.
  • Xây dựng sự hiện diện trực tuyến của bạn: Bạn có thể đã có một trang web, nhưng bạn có đang ở trên mạng xã hội không? Bạn phải tìm những cách khác mà khán giả của bạn có thể tìm thấy bạn không? Thật khó để phát triển nếu bạn không ở đâu ngoài trang web của chính mình. Tìm những trang mạng xã hội mà khán giả của bạn thường lui tới. Bằng cách này, họ sẽ tình cờ gặp bạn trên mạng và tìm hiểu thêm về bạn. Nếu không ai biết bạn là ai hoặc làm thế nào để tìm thấy bạn, bạn sẽ không bao giờ phát triển được doanh nghiệp của mình.
  • Đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy: Ngoài việc đăng trên trang web của bạn và trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể được nhìn thấy bằng cách nào khác. Mọi người sẽ cảm thấy gần gũi với bạn hơn rất nhiều nếu họ đã nhìn thấy và nghe thấy bạn trực tuyến. Nếu bạn không thấy thoải mái khi thể hiện khuôn mặt của mình trước ống kính, bạn có muốn quay video bằng giọng nói của mình không? Bạn có cân nhắc thực hiện một podcast hoặc âm thanh khác không? Bất kỳ cách nào để mọi người có thể “nhìn thấy” bạn tốt hơn sẽ giúp họ tin tưởng bạn hơn và sẽ xây dựng thương hiệu của bạn nhiều hơn.
  • Tập trung vào một nội dung: Nói về nhiều chủ đề là điều tốt, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn vẫn tập trung vào những gì bạn đang chia sẽ. Mọi người muốn theo dõi bạn vì điều nào đó.
  • Điều chỉnh thương hiệu cá nhân của bạn khi bạn phát triển: Theo thời gian, bạn sẽ trưởng thành và thay đổi. Không chỉ là mong đợi, mà bạn nên hy vọng rằng bạn phát triển và thay đổi khi bạn làm việc trong doanh nghiệp của mình. Nhưng khi bạn thay đổi, hãy điều chỉnh thương hiệu để nó phù hợp với các giá trị và niềm tin mới của bạn.

Realcard giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân tốt hơn:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh NFC được sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top