Xây dựng thương hiệu cá nhân giúp bạn nuôi dưỡng niềm tin ở khách hàng mục tiêu, thể hiện mình là người có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn, nổi bật trên các phương tiện truyền thông trực tuyến và báo đài, đồng thời xây dựng cộng đồng. 

Bạn có thể sử dụng Realcard để tăng cường nhận diện thương hiệu cá nhân của mình, gây ấn tượng đối với khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn.

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn với tư cách là một doanh nhân

Tuy nhiên, thương hiệu cá nhân và thương hiệu doanh nghiệp không giống nhau.

Thương hiệu doanh nghiệp được xây dựng dựa trên cách bạn muốn doanh nghiệp của mình được nhận diện và phân biệt với các doanh nghiệp khác. Mặt khác, thương hiệu cá nhân được xây dựng dựa trên cách bạn muốn người khác nhận diện mình qua: lối sống, giá trị, tính cách và sở thích của bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân và phát triển cơ sở khách hàng của mình.

Xây dựng nền tảng của bạn với Realcard

Việc xây dựng một thương hiệu cá nhân đích thực và mạnh mẽ đòi hỏi bạn phải kiểm tra lại những gì bạn đại diện. Bước đầu tiên trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn là chọn nền tảng mang lại cho bạn sự tự tin và tính xác thực để xây dựng.

Bạn có thể sử dụng danh thiếp thông minh Realcard để xây dựng thương hiệu cá nhân bằng cách lưu các nền tảng bạn muốn xây dựng vào trong thẻ. Khách hàng hay khán giả có thể truy cập trực tiếp vào các địa chỉ mạng xã hội bạn giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân dễ dàng hơn.

Xây dựng thương hiệu không có nghĩa là thể hiện bản thân. Thay vào đó, nó được sử dụng để thể hiện con người thật của bạn một cách chân thành (và có chiến lược) cho khách hàng và khán giả. Theo cách tương tự, thương hiệu cá nhân của bạn nên cho khán giả biết về kỹ năng, thành tích, niềm tin và giá trị của bạn.

Khi xây dựng nền tảng vững chắc cho thương hiệu cá nhân của bạn, hãy bắt đầu bằng cách tính đến các tài sản thương hiệu hiện có của bạn:

  • Các kỹ năng bạn sở hữu cũng như các khóa đào tạo, chứng chỉ, thành tích và giải thưởng bạn đã nhận được.
  • Các ngành, lĩnh vực hoặc chủ đề khác nhau mà bạn quan tâm hoặc đam mê.
  • Các giá trị cốt lõi mà bạn yêu quý và những điều bạn đại diện.

Sau khi bạn đã tìm ra tài sản thương hiệu hiện có của mình, bạn có thể bắt đầu tập hợp các yếu tố chính của thương hiệu cá nhân của mình. Hãy tự hỏi bản thân minh:

  • Tầm nhìn thương hiệu của bạn là gì? Bạn muốn được công nhận vì điều gì?
  • Tại sao việc xây dựng thương hiệu cá nhân lại quan trọng đối với bạn?
  • Bạn muốn gửi thông điệp gì đến khán giả hay khách hàng mục tiêu của mình?
  • Những câu hỏi này sẽ giúp bạn hình thành tầm nhìn và thông điệp thương hiệu của mình.

Kết nối với các khán giả hay khách hàng mục tiêu của bạn

Cộng tác với các nhà lãnh đạo khác trong ngành của bạn và đề cập đến nhau trong các bài đăng trên mạng xã hội có thể giúp bạn tăng khả năng tiếp cận của mình.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn chia sẻ nội dung của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội phù hợp. Ví dụ: nếu bạn tạo đồ họa trực quan hoặc nội dung dựa trên đồ họa thông tin, Twitter và Instagram là những nền tảng tuyệt vời để chia sẻ nó với những người theo dõi của bạn.

Tạo và chia sẻ nội dung miễn phí trên trang truyền thông xã hội cá nhân của bạn cũng có thể giúp bạn giành được sự tin tưởng của những người theo dõi và xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Hãy chọn loại nội dung bạn muốn tạo và quyết định nền tảng nào bạn sẽ chia sẻ nội dung đó. Một số loại nội dung phổ biến bao gồm các bài báo, khóa học trực tuyến, podcast, đồ họa thông tin và hướng dẫn PDF.

Hãy nhớ rằng việc tạo và chia sẻ nội dung có thể tốn nhiều thời gian. Bắt đầu với một hoặc hai loại nội dung chính (như bài báo hoặc video) và quảng bá nội dung của bạn thông qua một vài kênh tiếp thị khác nhau (chẳng hạn như Twitter và YouTube).

Thay vì nhắm mục tiêu đến nhiều đối tượng ngay lập tức, hãy tập trung vào việc trở thành người dẫn đầu trong cộng đồng của bạn. Bắt đầu bằng cách xác định đối tượng mục tiêu của bạn và xây dựng cộng đồng để họ giao tiếp với nhau, thảo luận về một chủ đề, giúp đỡ lẫn nhau và liên hệ trực tiếp với bạn. Cân nhắc tạo nhóm Facebook hoặc diễn đàn riêng để kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn.

Tăng khả năng hiển thị và sự hiện diện trực tuyến thương hiệu cá nhân của bạn

Chia sẻ nội dung trên nền tảng của riêng bạn (chẳng hạn như trang web hoặc hồ sơ trên mạng xã hội) cho phép bạn thu hút khách hàng mới, nhưng nó đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực. Mọi người muốn biết về những người khác trong ngành của họ và học hỏi kinh nghiệm của họ.

Quản lý phạm vi tiếp cận của riêng bạn bằng cách tiếp cận với các phương tiện truyền thông là một cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu của bạn. Chúng có thể bao gồm tạp chí trực tuyến, trang web có thẩm quyền cao và podcast.

Kết luận

Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn với tư cách là một doanh nhân có thể giúp bạn tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Bắt đầu bằng cách xây dựng một nền tảng vững chắc và kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn. Sau đó, hãy tập trung vào việc tăng khả năng hiển thị và sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân qua danh thiếp thông minh Realcard:

LIỆU ĐẠI DỊCH CÓ PHẢI LÀ DẤU CHẤM HẾT CHO DANH THIẾP TRUYỀN THỐNG?

Những lợi ích mà danh thiếp thông minh NFC mang lại so với danh thiếp truyền thống

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top