Tầm quan trọng của việc có một thương hiệu cá nhân chưa bao giờ lớn hơn thế. Nếu không có một thương hiệu cá nhân doanh nghiệp của bạn sẽ gặp bất lợi và chuyên môn của bạn sẽ trở nên lãng phí. Tin tốt là bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân của mình trong khi làm những gì bạn yêu thích và nó sẽ không tiêu tốn nguồn vốn của bạn. Các doanh nhân như Gary Vaynerchuk, Peter Voogd, Neil Patel và Tim Ferriss là những ví dụ điển hình về sức mạnh của một thương hiệu cá nhân. Thương hiệu cá nhân của họ không chỉ chịu trách nhiệm cho những thành công của họ, nhưng bạn nên tin rằng nó đóng một vai trò quan trọng. Bây giờ tôi hy vọng bạn đã bị thuyết phục về sự cần thiết và sức mạnh của một thương hiệu cá nhân, hãy đi sâu vào các bước để tạo ra một thương hiệu cá nhân.

Làm thế nào để tạo thương hiệu cá nhân của bạn

1. Xác định niềm đam mê của bạn

Đây là một bước đơn giản, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện nó một cách nghiêm túc. Tìm ra những gì bạn thực sự đam mê là khía cạnh quan trọng nhất của việc tạo ra một thương hiệu cá nhân. Cho đến khi bạn đã tìm ra niềm đam mê của mình mới có thể áp dụng các bước tiếp theo dưới đây. Một sai lầm phổ biến mà mọi người mắc phải là cho rằng công việc hiện tại của họ phải là niềm đam mê của họ. Bạn có thể là một kế toán viên, nhưng niềm đam mê của bạn có thể là nấu ăn hoặc đi du lịch. Nếu đúng như vậy, đã đến lúc xây dựng thương hiệu cho mình là chuyên gia về nấu ăn hoặc một người đi du lịch vòng quanh thế giới. Hãy cẩn thận khi quyết định những gì để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn xung quanh mình. Nếu bạn không thực sự đam mê nó, cuối cùng bạn sẽ mất hết năng lượng và mong muốn tiếp tục duy trì nó.

2. Thiết lập blog của bạn

Blog là nền tảng của thương hiệu cá nhân của bạn. Đó sẽ là nơi bạn thể hiện chuyên môn và niềm đam mê của mình. Đó sẽ là nơi bạn định vị mình là một nhà lãnh đạo tư tưởng. Đó sẽ là nơi cộng đồng của bạn đến để xem nội dung của bạn và tương tác với bạn. Có một số công cụ giúp tạo và duy trì một blog dễ dàng. Dưới đây là hai trong số những cái tên phổ biến nhất:

  • Phần mềm WordPress: Cho đến nay, đây là công cụ phổ biến nhất để tạo blog. Điều tuyệt vời về WordPress là gần như mọi thứ đều miễn phí và nó đòi hỏi rất ít kỹ năng kỹ thuật. Bằng cách chọn từ các chủ đề và tiện ích bổ sung khác nhau, bạn có thể tạo một trang blog có chức năng và trông chuyên nghiệp.
  • Tumblr: Mặc dù WordPress khá đơn giản để sử dụng, Tumblr đưa sự đơn giản và dễ sử dụng lên một cấp độ khác. Tumblr là hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để chia sẻ suy nghĩ của mình và không quan tâm đến việc có thể tùy chỉnh blog của bạn.

Hãy đảm bảo blog của bạn bao gồm:

  • Lời kêu gọi hành động (CTA): Mỗi bài đăng trên blog của bạn viết nên có một số loại lời kêu gọi hành động. Điều này có thể chỉ đơn giản là yêu cầu nhận xét liên quan đến chủ đề bạn đã viết. Bạn cũng nên cân nhắc có một số CTA được bao gồm trong thiết kế trang web của bạn. Một trong những cái phổ biến nhất là nơi để người đọc đăng ký vào blog của bạn. Điều này đạt được bằng cách nhập địa chỉ email của họ, sau đó bạn sẽ nhắn tin mỗi khi đăng nội dung mới.
  • Các nút chia sẻ trên mạng xã hội: Nếu bạn muốn mọi người chia sẻ nội dung của mình, hãy làm cho nó dễ dàng. Thêm các nút chia sẻ vào blog của bạn cho phép người đọc chia sẻ lên các mạng xã hội khác nhau của họ chỉ với 1 cú nhấp chuột. Hãy chắc chắn rằng bạn xác định vị trí của chúng ở một nơi nào đó có thể dễ dàng nhìn thấy.
  • Các nút kết nối liên hệ với tôi: Bạn có hoạt động tích cực trên mạng xã hội không? WordPress có một số plugin tuyệt vời giúp chia sẻ tài khoản xã hội của bạn dễ dàng và hiệu quả. Giúp người đọc dễ dàng kết nối với bạn sẽ giúp bạn phát triển sự hiện diện trên mạng xã hội của mình, đồng thời cung cấp cho bạn một cách khác để đưa nội dung của bạn đến với độc giả tiềm năng. Phương tiện truyền thông xã hội và viết blog phụ thuộc rất nhiều vào nhau.
  • Phần bình luận: Điều này nghe có vẻ vô lý, nhưng nhiều blog không có nơi để người đọc để lại bình luận. Điều này khiến bạn gặp bất lợi lớn vì đây là một cách tương tác giao tiếp có lợi cho thương hiệu của bạn. Phản hồi từ độc giả của bạn sẽ giúp bạn cải thiện nội dung của mình, khơi gợi những ý tưởng mới và xây dựng các mối quan hệ lâu dài.
Huong-dan-cac-buoc-de-bat-dau-va-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan

3. Tìm khán giả của bạn cho thương hiệu cá nhân

Mạng xã hội nào là tốt nhất để xây dựng thương hiệu cá nhân? Chúng tôi nhận được câu hỏi này rất nhiều và câu trả lời của chúng tôi luôn đơn giản: “bất cứ nơi nào có khán giả của bạn.” Nó thực sự rất là đơn giản. Mục tiêu của bạn khi tạo sự hiện diện trên mạng xã hội là trở thành nơi có đối tượng mục tiêu của bạn, vì vậy bạn có thể kết nối với họ và xây dựng mối quan hệ. Nếu phần lớn đối tượng mục tiêu của bạn là trên Facebook, thì bạn chắc chắn nên tạo một tài khoản Facebook. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là những người kinh doanh giàu có, thì LinkedIn là nơi để đến.

Tìm ra nơi khán giả của bạn dành thời gian của họ và làm cho sự hiện diện của bạn ở đó được biết đến. Tránh tham gia mọi trang mạng xã hội với hy vọng tìm được khách hàng hay khán giả của bạn. Chiến lược này đơn giản là không hoạt động.

4. Thiết lập tài khoản mạng xã hội

Vì vậy, bạn biết khán giả của bạn dành thời gian của họ ở đâu. Bây giờ là lúc để tạo ra một sự hiện diện xã hội trên các trang web này. Quản lý nhiều hồ sơ mạng xã hội có thể khó khăn, vì vậy hãy cân nhắc sử dụng một công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội.

Có giao diện và hình ảnh tiêu đề chất lượng cao là vô cùng quan trọng. Con người cực kỳ trực quan, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn tạo ấn tượng tốt ban đầu.

Thông tin bạn đưa vào tiểu sử của mình là rất quan trọng. Đối với nhiều người, đây sẽ là cách họ có được ý tưởng về bạn là ai và tại sao họ nên kết nối với bạn. Một tiểu sử tuyệt vời là thông tin, độc đáo và thể hiện cá tính của bạn.

Cuối cùng, hãy đảm bảo bao gồm các liên kết đến blog của bạn và các trang xã hội khác. Nếu có thể, hãy sử dụng cùng một đường dẫn trên mọi trang mạng xã hội để cộng đồng của bạn dễ dàng kết nối với bạn ở mọi nơi.

5. Thương hiệu cá nhân phải xác thực

Bạn đã bao giờ nói dối chưa? Nếu bạn trả lời không, bạn đang nói dối đấy. Đôi khi nó thậm chí còn dễ dàng hơn nói sự thật. Tuy nhiên, theo thời gian, một lời nói dối có thể trở thành gánh nặng khá lớn. Bạn buộc phải nhớ những lời nói dối của mình và bạn luôn có nguy cơ bị phát hiện. Điều này cũng đúng khi nói đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Nói một cách đơn giản, đừng cố gắng miêu tả bản thân như một người mà bạn muốn hướng tới. Đó không phải là một chiến lược bền vững và mọi người sẽ nhanh chóng nhận ra bạn không xác thực.

Kết luận:

Như bạn có thể thấy, xây dựng một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ là cần thiết, là điều bạn có thể đạt được. Nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu vào tuần tới, hãy bắt đầu ngay hôm nay. Thực sự không có thời điểm hoàn hảo để bắt đầu, vì vậy hãy ngừng chờ đợi và bắt đầu làm việc. 

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

LIỆU ĐẠI DỊCH CÓ PHẢI LÀ DẤU CHẤM HẾT CHO DANH THIẾP TRUYỀN THỐNG?

Trả lời

Go top