Tất cả những người hoạt động trực tuyến đều có một thương hiệu cá nhân được thiết lập. Các tài khoản mạng xã hội, trang web, danh mục đầu tư kỹ thuật số, bài viết trên blog và các cách khác nhau mà bạn giao tiếp đều góp phần vào bản sắc và hình ảnh độc đáo của bạn giúp bạn xây dựng một thương hiệu cá nhân mạnh.

Bạn không biết về thương hiệu cá nhân của mình? Hãy dành vài giây để tự mình truy cập google. Bất cứ nội dung nào đề cập đến bạn đều là một phần thương hiệu của bạn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân đi kèm với những lợi ích tương tự như xây dựng thương hiệu công ty. Nó giúp bạn kết nối với khách hàng, trở nên rõ ràng hơn trong ngành của bạn, định hình danh tiếng của bạn, để lại ấn tượng lâu dài trong quá trình kết nối trực tuyến và trực tiếp, đồng thời bán được nhiều hơn cho khách hàng tiềm năng mục tiêu.

Hướng dẫn này chia sẻ các thành phần thiết yếu của một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ, các ví dụ xây dựng thương hiệu cá nhân hàng đầu và các mẹo để tạo ra một thương hiệu cá nhân đáng nhớ.

Realcard Pro P07

Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu cá nhân là hình ảnh về tính cách, kỹ năng, kinh nghiệm và hành vi của một cá nhân xác định bản sắc độc đáo của họ.

Tạo ra một thương hiệu cá nhân là một cách tuyệt vời để phân biệt bản thân trong thị trường cạnh tranh ngày nay vì nó cho phép mọi người hiểu bạn là ai, ngay cả khi bạn không có ở đó. Bạn tạo nên sự khác biệt bằng cách kể câu chuyện của mình, chia sẻ tính cách của bạn và kết nối với những người cùng tầm nhìn với bạn.

Thương hiệu cá nhân bao gồm tất cả nội dung có sẵn về một người. Thật đơn giản để xây dựng từ đầu nhưng khó thay đổi sau khi danh tính được thiết lập. Hãy tưởng tượng nếu Elon Musk bắt đầu chia sẻ những dòng tweet đầy cảm hứng đầy sự đồng cảm và trí tuệ, cảm xúc. Những người theo dõi anh ta sẽ bối rối vì các thông điệp phân kỳ quá nhiều vì thương hiệu cá nhân được xác định rõ ràng của anh ta về trí thông minh và sự dũng cảm chấp nhận rủi ro.

Nhiều người tập trung vào việc là chính mình khi bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân của họ, nhưng thương hiệu không chỉ đơn giản là phát triển một cách tự nhiên. Giống như một thương hiệu của công ty, nó phải được duy trì để có tính nhất quán và gắn kết. Tạo ranh giới xung quanh thương hiệu của bạn là cách tốt nhất để đảm bảo mọi người biết bạn đại diện cho điều gì và cách bạn thể hiện bản thân.

Tại sao xây dựng thương hiệu cá nhân lại quan trọng?

Dành thời gian để trau dồi thương hiệu cá nhân có một số lợi ích cho cả bạn và khách hàng của bạn.

Mọi người sẽ nhanh chóng quyết định xem họ có muốn làm việc với bạn hay không.

Xây dựng thương hiệu cá nhân rời rạc không có chủ đề thiếu cảm giác quen thuộc bạn sẽ đánh mất niềm tin của khách hàng tiềm năng. Thay vào đó, họ chỉ còn lại nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.

– Đây có phải là người mà tôi có tin tưởng không?

– Liệu họ có sẵn sàng làm việc với tôi theo cách tôi thích không?

– Họ nghĩ gì về các vấn đề hiện tại của ngành?

– Họ có thể giúp tôi cải thiện công việc kinh doanh của mình như thế nào?

Bằng cách truyền đạt quan điểm của bạn để thế giới nhìn thấy, những khách hàng tiềm năng ghé qua các trang xã hội của bạn có thể dễ dàng quyết định xem họ có thể hình dung mình đang làm việc với bạn hay không.

Huong-dan-co-ban-ve-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan

Bạn sẽ dễ dàng phân biệt mình với các đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn dành thời gian để xây dựng và củng cố thương hiệu cá nhân của mình, sự hiện diện trực tuyến của bạn sẽ xuất hiện gắn kết và nhất quán. Điều này giúp bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Bạn sẽ được thiết lập để bắt đầu kinh doanh của riêng bạn.

Nếu bạn có khát vọng kinh doanh, một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ sẽ giúp việc chuyển đổi sang chủ doanh nghiệp dễ dàng hơn nhiều. Sự khác biệt là một nửa cuộc chiến với một sản phẩm hoặc dịch vụ mới và mọi người thường liên kết một công ty khởi nghiệp với người sáng lập của nó.

Bạn sẽ tăng tính xác thực của mình và cuối cùng là bán được nhiều hơn.

Người đại diện là yếu tố khác biệt chính trong bán hàng ngày nay. Bất kể khách hàng họ đang mua gì, họ đều biết rằng có thể nhận được một sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự từ một nhà cung cấp khác. Những gì họ không thể nhận được từ bất kỳ nhà cung cấp nào là một trải nghiệm bán hàng với một nhân viên bán hàng khác nhau. Và vì người tiêu dùng có khả năng nói rằng nội dung do người dùng tạo ra chân thực hơn và cao gấp đôi so với nội dung do thương hiệu tạo ra, họ đang tìm kiếm những người tạo nội dung đại diện cho một người, thay vì một công ty.

Bằng cách trình bày một thương hiệu cá nhân riêng biệt, bạn sẽ giúp người mua dễ dàng chọn công ty của bạn thay vì một nhà cung cấp khác. 

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

LIỆU ĐẠI DỊCH CÓ PHẢI LÀ DẤU CHẤM HẾT CHO DANH THIẾP TRUYỀN THỐNG?

Trả lời

Go top