Khi bạn tìm kiếm Google về tên của bạn, bạn tìm thấy gì? Đó có phải là thứ sẽ giúp bạn có được khách hàng, chốt được các giao dịch quan trọng hoặc thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của bạn không? Nếu câu trả lời là không, thì bạn cần suy nghĩ về xây dựng thương hiệu cá nhân.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là nỗ lực để cải thiện cách công chúng nhìn nhận về bạn. Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp, một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ có thể giúp bạn phát triển mạnh mẽ trong công việc và mang lại các cơ hội.

Điều đó cho bạn thấy rằng, đã đến lúc bạn nên nắm quyền điều hành thương hiệu cá nhân của mình ngay bây giờ để bạn có thể kiểm soát câu chuyện của mình.

Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các nguyên tắc cơ bản của một thương hiệu cá nhân mạnh để bạn có thể phát triển một chiến lược vững chắc nhằm thiết lập danh tiếng trực tuyến của mình.

Khi bạn xem đến cuối hướng dẫn xây dựng thương hiệu cá nhân này, bạn sẽ hiểu rõ về thương hiệu cá nhân là gì, tại sao nó lại quan trọng và cách bạn có thể xây dựng thành công thương hiệu cá nhân.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?

Xây dựng thương hiệu cá nhân là thực hành quảng bá bản thân đến với công chúng. Đó là một kỹ thuật tiếp thị ảnh hưởng đến cách mọi người nhìn nhận bạn như một cá nhân.

Trong chiến lược này, bạn truyền đạt những phẩm chất nhất định cho đối tượng mục tiêu của mình. Những phẩm chất này là những gì bạn muốn mọi người liên kết với bạn. Nó tổng hợp kinh nghiệm, kỹ năng, giá trị cốt lõi, nguyên tắc và mục đích của bạn như một thương hiệu cá nhân.

Những thương hiệu cá nhân có điểm gì chung? Đó là họ đã truyền đạt hiệu quả phẩm chất và giá trị cốt lõi của mình để thu hút mọi người. Tất cả họ đều chấp nhận thương hiệu cá nhân của riêng mình.

Bạn có thể đang nghĩ rằng, “Những người xây dựng thương hiệu cá nhân thành công là những cá nhân nổi bật và có tiếng nói trong ngành của họ. Một người bình thường như tôi có thể có thương hiệu cá nhân của riêng mình không?”

Đã có lúc các thương hiệu chỉ dành cho một số ít người được chọn. Trước đây, xây dựng thương hiệu chỉ quan trọng đối với các công ty lớn, người nổi tiếng, vận động viên và những người có tiếng nói trong ngành của họ. Nhưng hiện nay chúng ta có thể xây dựng thương hiệu cá nhân một cách dễ dàng.

Bây giờ, mọi người đều có thể có một thương hiệu cá nhân. Thay vào đó, điều quan trọng là phải quản lý thương hiệu của một người và biến nó thành một thế mạnh. Điều này đặc biệt đúng đối với những người sáng lập một công ty khởi nghiệp, giám đốc điều hành và doanh nhân muốn phát triển doanh nghiệp của họ.

Trong phần tiếp theo, hãy tìm hiểu lý do tại sao bạn nên nghĩ về thương hiệu cá nhân của mình ngay bây giờ.

Tại sao xây dựng thương hiệu cá nhân lại quan trọng?

Ngày nay, người tiêu dùng đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Niềm tin của họ vào các thương hiệu kinh doanh tiếp tục đi xuống trong những năm qua. Đây được chứng minh là một thách thức đối với những người chủ doanh nghiệp như bạn.

Giờ đây, khách hàng tin tưởng mọi người hơn là một thương hiệu kinh doanh, có một thương hiệu cá nhân là chìa khóa trong việc chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành.

Một thương hiệu cá nhân là rất quan trọng nếu bạn muốn được biết đến trong lĩnh vực của mình. Với thương hiệu cá nhân, bạn có thể định vị mình là chuyên gia hàng đầu trong ngành của mình. Khi mọi người coi bạn như một người có thẩm quyền, họ sẽ đến gặp bạn để giải quyết vấn đề của họ. Và điều đó có nghĩa là bạn tạo ra nhiều cơ hội hơn và kinh doanh trên thương hiệu cá nhân của mình.

Bạn cũng có thể thu hút các nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng khi bạn trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của mình. Và vì người tiêu dùng sẵn sàng trả tiền cho các chuyên gia mà họ tin tưởng, bạn thậm chí có thể tính giá cao cho các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Do đó, nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp và muốn cải thiện phạm vi tiếp cận của mình, có được sự tin tưởng của mọi người và thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn, bạn cần xây dựng thương hiệu cá nhân của mình ngay bây giờ.

Để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình tạo thương hiệu cá nhân trong các phần sau.

Realcard Pro P05

Bắt đầu: Các câu hỏi về xây dựng thương hiệu cá nhân mà bạn cần trả lời

Xây dựng thương hiệu cho một người có thể là một thách thức khi bạn không rõ ràng về những điều khiến thương hiệu của bạn trở thành duy nhất của bạn. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi này để cung cấp cho hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn một hướng đi rõ ràng.

Mục tiêu của bạn khi xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?

Bạn có muốn được biết đến trong ngành công nghiệp của bạn hoặc cộng đồng địa phương? Bạn có muốn xây dựng lòng tin với mọi người không? Bạn cần phải thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn không?

Đặt mục tiêu của bạn giúp bạn rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được với thương hiệu cá nhân. Nó cũng giúp thúc đẩy bạn, vì vậy bạn sẽ tiếp tục tiến tới thành công.

Bạn cung cấp giá trị gì?

Bạn giỏi về điều gì và lĩnh vực bạn đam mê? Bạn có thể giúp khán giả của mình theo những cách nào?

Điều này mang lại cho mọi người một lý do tại sao họ nên quan tâm đến bạn như một thương hiệu. Do đó, hãy xác định giá trị bạn cung cấp cho họ và cách bạn giao tiếp.

Bạn đang cố gắng giúp đỡ ai?

Nếu nội dung của bạn là dành cho tất cả mọi người, thì nó không dành cho ai.

Hãy cụ thể với nhóm người mà bạn định giúp đỡ. Đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Mong muốn, nhu cầu và vấn đề của họ mà bạn có thể đưa ra giải pháp là gì?

Điều gì làm cho thương hiệu cá nhân của bạn trở nên khác biệt?

Xác định đề xuất bán hàng độc đáo khiến bạn nổi bật.

Bạn có những phẩm chất và kỹ năng nhất định cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn đối thủ cạnh tranh? Liệt kê tất cả chúng.

Huong-dan-cua-ban-de-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-manh-me

Làm thế nào bạn sẽ truyền đạt giá trị của bạn cho người khác?

Bạn muốn nói chuyện với khán giả của mình một cách chính thức hay tình cờ? Thân thiện hay có thẩm quyền? Giải trí, hữu ích hay chứa nhiều thông tin?

Tiếng nói thương hiệu của bạn có thể tạo ra tác động đến khán giả của bạn. Vì vậy, hãy xác định tiếng nói thương hiệu phản ánh tốt nhất tính cách của bạn.

Bạn sẽ kết nối với đối tượng mục tiêu của mình ở đâu?

LinkedIn được cho là nền tảng quan trọng nhất để xây dựng thương hiệu cá nhân. Đó là một kênh dành cho các chuyên gia muốn xây dựng quyền lực trong các lĩnh vực tương ứng của họ.

Nhưng ngoài LinkedIn, khán giả của bạn sử dụng những nền tảng nào khác? Xác định chúng và thiết lập sự hiện diện trực tuyến của bạn ở đó.

Bạn sẽ làm gì để định vị mình là người dẫn đầu trong ngành của mình?

Bạn có tham gia vào các buổi nói chuyện không? Bạn có thời gian để duy trì một blog? Bạn có thể là tác giả của một cuốn sách?

Có rất nhiều chiến lược để xây dựng tên tuổi của bạn ngoài kia. Xác định những gì bạn có thể làm để định vị mình là một nhà lãnh đạo tư tưởng trong lĩnh vực của bạn.

Những người thành công khác trong ngành của bạn đang làm gì?

Những chủ đề nào mà các đồng nghiệp thành công của bạn đề cập đến? Họ xuất bản loại nội dung nào? Bài đăng nào nhận được nhiều tương tác nhất?

Xác định các phương pháp hay nhất trong thị trường ngách của bạn mà bạn có thể làm theo khi xây dựng thương hiệu cá nhân của mình.

Bạn có đang kết nối với các chuyên gia cùng chí hướng không?

Bạn có thể xác định các chuyên gia được thành lập trong lĩnh vực của bạn? Bạn có đang tương tác với họ không?

Tiếp cận với những người cùng chí hướng và tương tác với họ để nâng cao danh tiếng của bạn. Nó cũng là một sự tiếp xúc ngay lập tức với nhóm người theo dõi của họ.

Bạn có đang tiến gần đến mục tiêu của mình với các hoạt động hiện tại của mình không?

Khi bạn bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân của mình, hãy theo dõi tiến trình của bạn. Chiến lược của bạn có hiệu quả không? Những hoạt động nào được thực hiện tốt nhất và những hoạt động nào bạn cần phải loại bỏ trong chiến lược của mình?

Có các chỉ số chính nào có thể đo lường tiến độ và thành công của các nỗ lực xây dựng thương hiệu của bạn.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

CÁCH SỬ DỤNG DANH THIẾP THÔNG MINH REALCARD

Trả lời

Go top