Hầu hết các doanh nghiệp quan tâm đến việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ và sẵn sàng chi một khoản tiền đáng kể cho các chiến dịch tiếp thị, nâng cấp sản phẩm, dịch vụ hoặc phương thức hoạt động và chuyển đổi kỹ thuật số. Tuy nhiên, trong khi tập trung vào các lĩnh vực nói trên, đôi khi họ bỏ bê những khách hàng mà họ muốn phục vụ và không nỗ lực đủ để truyền thông giao tiếp bán hàng.

Mặc dù giao tiếp bán hàng là một chiến lược đơn giản, nhưng nó có hiệu quả cao trong việc chốt doanh số bán hàng. Chạy một chiến dịch tiếp thị và nâng cấp sản phẩm hoặc dịch vụ giúp thiết lập doanh số bán hàng, nhưng nếu không có thông tin bán hàng phù hợp, có thể khó tạo ra nhu cầu của khách hàng. Các công ty khác nhau có phương pháp riêng để tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Các phương tiện thông thường như gửi email và quảng cáo trên TV hoặc mạng xã hội, nhưng dưới đây là một số cách khác mà các doanh nghiệp có thể cải thiện thông tin bán hàng của họ.

Có sẵn và có thể tiếp cận được với khách hàng

Các doanh nghiệp cần tạo ra những con đường mà qua đó khách hàng có thể liên hệ với họ. Hầu hết các công ty đều có liên kết liên hệ và tùy chọn trò chuyện trực tiếp trên trang web của họ. Họ cũng có thể sử dụng email và các chiến lược truyền thông xã hội để tạo điều kiện tiếp xúc giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp cũng có thể nhanh chóng tiếp cận khách hàng của mình để họ có thể quảng cáo và thông báo cho họ một cách hiệu quả về các ưu đãi khuyến mại mới nhất. Những tiến bộ trong công nghệ đã làm cho điều này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và các doanh nghiệp đã bắt đầu áp dụng CPaaS cho mục đích này. CPaaS là một công nghệ dựa trên đám mây giúp các công ty có thể giao tiếp với khách hàng của họ trong thời gian thực.

Làm cho tương tác với khách hàng trở nên cá nhân

Điều quan trọng là làm cho khách hàng cảm thấy như họ quan trọng đối với doanh nghiệp mà họ đang giao dịch. Do đó, khi gửi tin nhắn cho họ, bạn không nên sử dụng phản hồi theo kịch bản. Hãy chú ý đến những gì họ đang nói, đồng cảm và điều chỉnh phản ứng với tình huống cụ thể của họ. Làm như vậy rất có thể sẽ mang lại cho họ ấn tượng tích cực và khiến họ có khả năng trở thành khách hàng của doanh nghiệp đó vào thời điểm khác.

Đôi khi, khách hàng phải đối mặt với những vấn đề mà họ biết sẽ mất thời gian để giải quyết, nhưng họ chỉ muốn tiếng nói của mình được lắng nghe và những lời phàn nàn của họ được phản hồi. Nên lắng nghe họ, bày tỏ rằng sự thất vọng của họ hoàn toàn được hiểu và lịch sự đề xuất các giải pháp tốt nhất cho vấn đề.

Lam-the-nao-cac-doanh-nghiep-co-the-giao-tiep-hieu-qua-voi-khach-hang-cua-ho

Giao tiếp thường xuyên nhưng tránh làm phiền khách hàng

Các doanh nghiệp có thể tùy chỉnh giao tiếp của họ với CPaaS và tích hợp các kênh liên lạc ưa thích của họ với phần mềm họ đã sử dụng. Một số tính năng CPaaS có thể được thêm vào truyền thông của doanh nghiệp là:

  • Cuộc gọi thoại
  • Dịch vụ SMS
  • Nhắn tin video và đa phương tiện
  • Nhắn tin tức thì trên mạng xã hội
  • Cuộc gọi trên Internet

Hầu hết các tính năng này có thể được sử dụng để tiếp cận với khách hàng nhằm thông báo cho họ về những thay đổi đối với việc cung cấp dịch vụ, ưu đãi khuyến mại, dịch vụ mới, lời chào miễn phí và các thông tin quan trọng khác. Mặc dù khách hàng sẽ đánh giá cao những nỗ lực liên lạc này, nhưng họ có thể cảm thấy khó chịu nếu họ nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi từ doanh nghiệp quá thường xuyên.

Mọi người chi tiền cho các sản phẩm và dịch vụ do một doanh nghiệp cung cấp sẽ đánh giá cao nếu có sự giao tiếp vững chắc giữa họ và doanh nghiệp. Với việc áp dụng CPaaS, việc giao tiếp bán hàng đã trở nên dễ dàng hơn nhưng điều quan trọng là các doanh nghiệp không lạm dụng điều này và làm phiền khách hàng của họ.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

LIỆU ĐẠI DỊCH CÓ PHẢI LÀ DẤU CHẤM HẾT CHO DANH THIẾP TRUYỀN THỐNG?

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Trả lời

Go top