Ngày nay, thuật ngữ “xây dựng thương hiệu” có ý nghĩa nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Thương hiệu, theo nghĩa truyền thống tất nhiên vẫn tồn tại, nhưng trong thời đại ngày nay, điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với các cá nhân là cũng phải xây dựng thương hiệu cho mình.

Dưới đây là các hướng dẫn để giúp người tìm việc tạo ra một thương hiệu cá nhân.

Tại sao bạn cần một thương hiệu cá nhân?

Thương hiệu cá nhân của bạn về cơ bản là tiếp thị bản thân và chuyên môn nghề nghiệp của bạn. Nó báo hiệu những gì bạn đại diện cho, những gì bạn đã hoàn thành và những gì bạn có khả năng đạt được. Có một thương hiệu cá nhân có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích khi tìm một công việc mới.

Các nhà quản lý tuyển dụng đang lùng sục trên web, giống như những người khác. Đối với họ, mục tiêu thường là nghiên cứu các ứng viên xin việc. Bạn phải luôn dẫn đầu trò chơi bằng cách đảm bảo rằng tên của bạn xuất hiện trong công cụ tìm kiếm, họ sẽ tìm thấy nhiều thông tin và lượt hiển thị hơn tạo ra các cơ hội cho bạn.

Một thương hiệu cá nhân nhất quán cho phép nhà tuyển dụng tiềm năng biết rằng bạn đang định hướng mục tiêu và có một kế hoạch tổng thể cho sự nghiệp của mình hoặc ít nhất là một chiến lược tập trung để đạt được mục tiêu của bạn.

Thương hiệu cá nhân nhất quán là một công cụ tiếp thị đóng vai trò là bảng quảng cáo cá nhân của riêng bạn, một bảng quảng cáo phát triển và thay đổi theo thời gian. Sử dụng thương hiệu cá nhân của bạn để kể câu chuyện của riêng bạn, giải thích các giá trị cốt lõi của bạn và cung cấp thông tin chi tiết về các kỹ năng và niềm đam mê có thể không xuất hiện trong các định dạng tìm kiếm việc làm truyền thống.

Cách tạo thương hiệu cá nhân của bạn

Đối với người tìm việc, bước quan trọng nhất để phát triển thương hiệu cá nhân của bạn là xác định thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì. Giá trị cốt lõi của bạn là trái tim của thương hiệu của bạn. Nó là nền tảng cho tất cả các chiến lược truyền thông của bạn. Hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi. Điều gì thúc đẩy bạn thức dậy vào buổi sáng và làm việc cả một ngày? Tại sao bạn là duy nhất? Bạn đam mê điều gì?

Khi bạn bắt đầu trả lời những câu hỏi này, thương hiệu cá nhân của bạn sẽ hình thành. Khi bạn đã khám phá ra các giá trị cốt lõi của mình, bạn có thể dễ dàng soạn thảo tuyên bố tầm nhìn cá nhân của mình. Tuyên bố tầm nhìn của bạn sẽ đóng vai trò là ánh sáng dẫn đường cho bạn và sẽ giúp bạn kiểm soát thương hiệu của mình.

Bạn có thể nghĩ rằng “nhà văn”, “họa sĩ minh họa” hoặc “người sáng tạo nội dung” là đủ của một thương hiệu cá nhân, nhưng thực sự, đó chỉ là những chức danh công việc. Để phát triển thương hiệu thực tế của mình, bạn sẽ cần suy nghĩ thêm một chút về những gì bạn thực sự tạo ra hàng ngày với công việc của mình.

Quảng bá thương hiệu cá nhân của bạn

Truyền thông xã hội

Xây dựng một hồ sơ mạng xã hội mạnh mẽ thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng. Sử dụng LinkedIn, Facebook, Twitter và các nền tảng khác để tạo và hiển thị hồ sơ chuyên nghiệp được cập nhật thường xuyên với thông tin về nghề nghiệp của bạn. Sử dụng cùng một ảnh hồ sơ và bảng phối màu / ảnh nền trên tất cả các trang mạng để dễ dàng nhận dạng. Đảm bảo rằng thông tin tiểu sử của bạn được liệt kê giống nhau trên tất cả các trang web. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi nền tảng phù hợp với các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau tốt hơn những nền tảng khác.

Liên kết

 • Thêm video vào hồ sơ LinkedIn của bạn. Bài viết trên LinkedIn là một hướng đi tốt cho truyền thông.
 • Sử dụng các phần trên LinkedIn để làm nổi bật thành tích của bạn, đặc biệt nếu bạn có ít kinh nghiệm làm việc hơn để tận dụng.
 • Cập nhật dòng tiêu đề và ảnh để phản ánh thương hiệu của bạn.
 • Hãy nhớ bao gồm LinkedIn như một phần của kế hoạch nội dung của bạn và lên lịch đăng bài.

Trang chủ

 • Thắt chặt kiểm soát để bài viết, ảnh của bạn hoạt động.
 • Sử dụng danh sách Facebook để dễ dàng sử dụng cài đặt tùy chỉnh.
 • Sử dụng chiến lược “sự kiện trong đời” để đăng thành tích của bạn lên dòng thời gian. Đặt các bài đăng đó ở chế độ công khai để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy chúng.

Twitter

 • Lên lịch một số thời gian trên Twitter mỗi ngày để trả lời, đăng lại và trò chuyện với khán giả.
 • Sử dụng chức năng danh sách để thiết lập danh sách cho khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp, nguồn tin tức…
 • Cập nhật tiểu sử của bạn để phản ánh tuyên bố tầm nhìn cá nhân của bạn.
 • Hãy quan tâm đến những người bạn theo dõi và những người theo dõi bạn.

Kênh YouTube

 • Tạo phần giới thiệu và phần kết thúc nhất quán cho video của bạn.
 • Đảm bảo rằng ánh sáng và nền cho video của bạn được trau chuốt và chuyên nghiệp.
 • Giám sát chặt chẽ các bình luận bao gồm mô tả chi tiết về video của bạn.

Instagram

 • Thiết lập tính nhất quán và tiêu chuẩn chất lượng với bài đăng của bạn.
 • Nếu bạn làm việc trong một lĩnh vực nghệ thuật về thị giác, hãy giới thiệu tác phẩm của bạn và kể câu chuyện của nó một cách chuyên nghiệp.
 • Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để tiếp cận những người cùng chí hướng.

Pinterest

 • Sử dụng Pinterest làm hình thức trực quan của “Sở thích” trong sơ yếu lý lịch.
 • Chia sẻ ảnh liên quan đến sở thích và mục tiêu cuộc sống của bạn.
 • Ghim các mục khiến bạn trở thành đối tượng mà người quản lý tuyển dụng có thể liên quan đến việc làm của bạn.

Sử dụng danh thiếp thông minh có thể lưu trữ các nền tảng mạng xã hội trên giúp bạn tiếp thị bản thân chia sẽ thông tin một cách nhanh chóng. Danh thiếp thông minh Realcard giúp bạn cá nhân hóa hình ảnh giao diện khi khách hàng tương tác với thẻ. Nó mang lại nhiều lợi ích như tính chuyên nghiệp, nhanh chóng, sáng tạo lưu lại trong tâm trí khách hàng cũng như đối tác.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Lam-the-nao-de-tao-ra-mot-thuong-hieu-ca-nhan

Trang web chính thức

Thiết lập trang web, blog của riêng bạn để giới thiệu chuyên môn của bạn trong một lĩnh vực cụ thể. Còn cách nào tốt hơn để thể hiện những gì bạn biết hơn là tạo nội dung của riêng bạn? Cung cấp một blog hoặc trang web chuyên nghiệp với các bài đăng và thông tin có liên quan đến ngành được nhắm mục tiêu của bạn cho thấy bạn đã hoàn thành việc nuôi dưỡng thương hiệu cá nhân của mình.

Tài liệu xin việc

Là một ứng viên xin việc, hãy đảm bảo rằng sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn phải nổi bật, và được tùy chỉnh cho từng vị trí. Thực hiện các tuyên bố xây dựng thương hiệu chính từ phương tiện truyền thông xã hội và trang web của bạn để có tính nhất quán cao nhất.

Kết nối mạng trực tiếp

Mạng lưới chuyên nghiệp của bạn mang đến những cơ hội tuyệt vời để quảng bá thương hiệu cá nhân nhất quán và khiến bản thân được biết đến với chuyên môn của bạn. Tìm cách phát triển mạng lưới của bạn bằng cách tham dự các sự kiện chuyên nghiệp và tiếp cận với các đồng nghiệp hiện tại và trước đây để tiếp thị bản thân và định hình bản sắc nghề nghiệp của bạn. Đừng quên in danh thiếp có thể truyền tải thêm tuyên bố thương hiệu cá nhân và bản sắc hình ảnh của bạn.

Những sai lầm khi xây dựng thương hiệu cá nhân cần tránh

Một thương hiệu không tập trung

Bạn muốn kiếm một công việc viết văn nhưng bạn cũng nghiện các video về chú chó pug. Nhưng việc đăng meme pug sẽ không giúp bạn kiếm được việc làm. Mục tiêu của việc xây dựng thương hiệu là tạo ra một thông điệp nhất quán để mọi người tự động đánh đồng bạn với những gì bạn làm tốt nhất.

Vì vậy, thay vì nũng nịu với một bức ảnh chó con pug, hãy khoe một số tác phẩm viết gần đây nhất của bạn. Nó sẽ giúp củng cố các kỹ năng chuyên môn của bạn và giúp các nhà quản lý tuyển dụng khi họ tìm kiếm hồ sơ mạng xã hội của bạn.

Tự khen ngợi bản thân quá mức

Điều này giống với việc bạn quảng cáo sản phẩm quá mức, bạn tập trung quá nhiều về việc giới thiệu thế mạnh của mình. Sự thật phũ phàng là mọi người sẽ mất đi sự tin tưởng và điều này sẽ làm tổn thương hình ảnh của bạn. Bạn nên quảng bá một cách khôn ngoan.

Đăng bài không thường xuyên

Phát triển thương hiệu cá nhân không phải là một quá trình thực hiện một lần, nó sẽ đòi hỏi bạn phải duy trì và kiểm tra liên tục trong thời gian dài. Điều đó có nghĩa là bạn nên luôn chia sẻ công việc của riêng mình, cũng như công việc của những người khác mà bạn thấy thú vị hoặc phù hợp với mục tiêu thương hiệu.

Tiết lộ quá nhiều thông tin

Phương tiện truyền thông xã hội có nghĩa là để chia sẻ suy nghĩ, ý tưởng, thích và không thích, nhưng bạn phải cẩn thận với những gì bạn đưa ra ở đó.

Tìm một công việc phù hợp với thương hiệu của bạn

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho người tìm việc là quan trọng, nhưng việc đạt được một vị trí tại một công ty hoặc tổ chức phù hợp với thương hiệu của bạn và phù hợp với các giá trị của bạn cũng vậy.

Trả lời

Go top