Thương hiệu cá nhân không chỉ là sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang bán. Ví dụ: khi bạn nghĩ về Oprah Winfrey, rất có thể bạn không nghĩ cô ấy chỉ là một người dẫn chương trình. Với một tạp chí, một câu lạc bộ về sách, các sản phẩm làm đẹp và thậm chí cả kênh truyền hình cô ấy được biết đến với vô số thứ như thế, tất cả đều thể hiện cá tính và giá trị của cô ấy mang lại cho cộng đồng. Đó là ví dụ điển hình cho một thương hiệu cá nhân thành công sẽ trông như thế nào. Nó đáng nhớ, chân thực và kể một câu chuyện hấp dẫn với khán giả của nó. Với sự chăm chỉ và gắn bó, bạn có thể xây dựng thương hiệu thành công của riêng mình phản ánh bạn là ai và những gì bạn phải cung cấp.

Bước 1: Xác định thương hiệu của bạn

1. Chọn thông tin nhân khẩu học cụ thể cho đối tượng mục tiêu thương hiệu cá nhân của bạn.

Xác định đối tượng mục tiêu cho thương hiệu của bạn là ai bằng cách suy nghĩ về các yếu tố như tuổi tác, vị trí, giới tính, mức thu nhập, trình độ học vấn và nền tảng dân tộc. Tìm ra ai có nhu cầu về thương hiệu của bạn và ai có nhiều khả năng mua và quan tâm nó nhất.

Bạn cũng có thể suy nghĩ về tâm lý của mục tiêu của bạn. Ví dụ: những người quan tâm đến thương hiệu của bạn có tính cách hoặc thái độ nào?

Biết thị trường mục tiêu của bạn là ai có thể giúp bạn tìm ra cách để thu hút họ và thu hút những khách hàng hay khán giả mới.

2. Tập trung thông điệp về thương hiệu cá nhân để nó thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

Hãy nghĩ về những người bạn đang cố gắng tiếp cận hoặc bán sản phẩm của mình cho họ. Tạo một thông điệp và suy nghĩ về loại nội dung nào sẽ tiếp thị và quảng bá thương hiệu của bạn một cách hiệu quả nhất đến đối tượng mục tiêu của bạn.

Thương hiệu và thông điệp cá nhân của bạn cần tập trung vào nhân khẩu học mục tiêu của bạn để thu hút họ.

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là thu hút các sinh viên tốt nghiệp đại học gần đây, thông điệp của bạn có thể tập trung nhiều hơn vào các chiến lược và thách thức xung quanh việc gia nhập lực lượng lao động chuyên nghiệp. Nếu bạn đang cố gắng tiếp cận các bà mẹ đang đi làm, thông điệp của bạn có thể bao gồm các cách để đối phó với căng thẳng gia đình hoặc các chiến lược tự chăm sóc bản thân.

Thay vì tập trung vào các nhãn hiệu hãy tập trung vào những gì bạn muốn và những gì thương hiệu cá nhân của mình truyền tải. Niềm tin? Sự thành công? Khả năng tiếp cận? Sử dụng những gì bạn nghĩ ra và xây dựng thương hiệu của bạn từ đó.

Realcard Pro P06

3. Nghiên cứu ngành của bạn và bắt chước các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Dành thời gian đọc các chiến lược kinh doanh và thông tin về ngành mà bạn quan tâm. Tìm hiểu xem các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn là ai. Tra cứu blog, trang web, bài báo của họ hoặc bất kỳ nơi nào khác mà họ đã đóng góp suy nghĩ của mình về ngành. Sử dụng kinh nghiệm của họ để giúp bạn xây dựng thương hiệu của riêng mình.

Mặc dù mục tiêu là để nổi bật trong ngành của bạn, điều quan trọng là phải biết những người chủ chốt chính trong lĩnh vực của bạn.

Sử dụng internet để nghiên cứu các chuyên gia và tìm tài nguyên, thông tin về lĩnh vực của bạn.

Tìm hiểu xem một chuyên gia mà bạn ngưỡng mộ đã bắt đầu và trở nên thành công như thế nào trong ngành. Ví dụ: nếu bạn yêu thích tập thể dục, bạn có thể xem các cuộc phỏng vấn và bài viết về cách một người mẫu thể hình hoặc vận động viên xây dựng doanh nghiệp của họ để bạn có thể mô hình hóa thương hiệu của mình theo họ.

4. Tạo một danh sách các điểm mạnh và điểm yếu của bạn.

Một cách đơn giản để giúp xác định bạn và thương hiệu của bạn là ai là lập danh sách những điểm mạnh và điểm yếu cá nhân của bạn. Hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân về những lĩnh vực công việc mà bạn xuất sắc, những đặc điểm mà người khác đã khen ngợi bạn.

Hãy suy nghĩ về những ngành công nghiệp, công việc và thách thức nào thúc đẩy hoặc kích thích bạn.

Sử dụng điểm mạnh và điểm yếu của bạn để giúp bạn thành công. Ví dụ: nếu bạn thích tự mình làm việc trong các dự án, thì bạn có thể không muốn làm việc trong một ngành đòi hỏi sự hợp tác.

5. Áp dụng điểm mạnh và điểm yếu của bạn vào thương hiệu cá nhân.

Lấy danh sách các điểm mạnh và điểm yếu của bạn và đánh giá chúng vì chúng liên quan đến ngành hoặc nghề nghiệp mà bạn làm việc. Tìm một thị trường ngách cụ thể trong ngành của bạn phù hợp với tài năng và niềm đam mê của bạn.

Ví dụ: thiết kế quần áo là một ngành công nghiệp lớn, nhưng nếu bạn thực sự giỏi thiết kế áo phông với nghệ thuật trừu tượng và bạn thích làm điều đó, nó có thể là thị trường ngách của bạn.

Bước 2: Tiếp thị thương hiệu cá nhân của bạn

1. Phản ánh thương hiệu của bạn trong cuộc sống cá nhân.

Tách biệt thương hiệu cá nhân của bạn khỏi cuộc sống cá nhân của bạn thực sự có thể làm cho việc xây dựng nó trở nên khó khăn hơn. Thay vào đó, hãy sống với thương hiệu của bạn bằng cách để lối sống thực tế của bạn phản ánh thương hiệu của bạn để nó chân thực hơn và hấp dẫn hơn.

Ví dụ: nếu thương hiệu cá nhân của bạn tập trung vào sức khỏe và dinh dưỡng, bạn có thể làm cho bản thân và thương hiệu của mình trông chân thực hơn bằng cách thực hành những gì bạn chia sẻ và ăn uống lành mạnh và tập thể dục.

Đừng nghĩ về thương hiệu cá nhân của bạn chỉ là một chức năng trong công việc của bạn, mà còn là lý tưởng cá nhân của bạn. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực tài chính, cuộc sống hàng ngày của bạn có thể phản ánh những triết lý cá nhân của bạn như lòng tốt hoặc khả năng lãnh đạo.

2. Tạo một bản quảng cáo chiêu hàng về thương hiệu của bạn.

“Quảng cáo chiêu hàng trong thang máy” là một bản tóm tắt siêu ngắn về một ý tưởng có thể được gửi nhanh chóng đến bất kỳ ai muốn nghe về nó. Dành thời gian phát triển thương hiệu cá nhân của bạn thành một vài cụm từ ngắn gọn, đáng nhớ mà bạn có thể ghi nhớ và giới thiệu với ai đó trong thời gian ngắn và thu hút sự chú ý của họ.

Tạo một bản tóm tắt phản ánh những người bạn phục vụ, các giá trị bạn thể hiện và kết quả bạn đạt được.

Nói với khán giả của bạn những gì bạn làm và điều gì khiến bạn khác biệt. Nếu thương hiệu cá nhân của bạn tập trung vào lối sống thuần chay, bạn có thể nói về những lợi ích sức khỏe mà bạn nhận thấy sau khi cắt bỏ các sản phẩm từ động vật khỏi cuộc sống của bạn.

Realcard Enterprise

Bước 3: Tăng sự hiện diện trực tuyến cho thương hiệu

1. Tập trung vào một nền tảng trực tuyến phù hợp với sở thích của bạn.

Chọn một nền tảng mà bạn thích để sử dụng, nền tảng nào phù hợp với thương hiệu cá nhân của bạn. Tập trung vào tiếp thị và xây dựng thương hiệu trên nền tảng đó.

Ví dụ: Twitter có thể hiệu quả hơn để tiếp cận đối tượng rộng hơn, trong khi Facebook có thể hiệu quả hơn để tiếp thị cho những người biết bạn.

2. Tạo nhiều nội dung chất lượng trên nền tảng của bạn.

Tạo nội dung chất lượng tốt nhất mà bạn có thể phản ánh và quảng bá thương hiệu cá nhân của bạn. Chia sẻ nội dung trên nền tảng của bạn để đối tượng mục tiêu của bạn có thể xem và chia sẻ nội dung đó.

Cố gắng đăng bài thường xuyên nhất có thể để duy trì tương tác với đối tượng mục tiêu của mình.

3. Đọc và trả lời những gì khán giả góp ý.

Ngoài việc tạo và đăng nội dung, điều quan trọng là bạn phải tương tác với khán giả của mình bằng cách trả lời nhận xét và tin nhắn của họ. Bạn cũng có thể sử dụng những điều họ viết và đăng để tham khảo các ý tưởng và có thể điều chỉnh nội dung của mình cho phù hợp.

Bước 4: Tối ưu hóa trang web của bạn

1. Tạo một trang web.

Trang web là một phần quan trọng trong thương hiệu cá nhân của bạn vì đó là những gì mọi người sẽ thấy và cách họ sẽ liên hệ với bạn hoặc mua thứ gì đó từ bạn. Sử dụng dịch vụ lưu trữ như Squarespace hoặc Wix, điều này làm cho việc thiết kế trang web của bạn trở nên cực kỳ đơn giản.

Chọn một tên miền phù hợp với thương hiệu của bạn. Ví dụ: nếu bạn thích thiết kế, bạn có thể sử dụng một cái gì đó như “designsbyjulie.com”.

2 Thiết kế logo chuyên nghiệp cho website của bạn.

Logo chất lượng cao cho mọi người thấy rằng bạn nghiêm túc và thương hiệu của mình. Hãy suy nghĩ về nội dung bạn muốn logo của mình truyền tải và chọn một thiết kế để truyền đạt thương hiệu của bạn đến khán giả.

Nhìn vào các logo khác trong ngành của bạn để lấy ý tưởng cho riêng bạn nhưng bạn không nên tạo ra một logo gần giống với đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy cân nhắc việc thuê một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

lam-the-nao-de-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-cua-ban-2

3. Sử dụng nội dung bằng văn bản và video để tạo câu chuyện thương hiệu.

Xây dựng một câu chuyện về thương hiệu cá nhân của bạn là một chiến lược hiệu quả để mở rộng đối tượng mục tiêu của bạn. Quay video nói về bản thân và thương hiệu của bạn và đăng chúng lên trang web để mọi người có thể xem chúng. Viết các bài đăng trên blog và các bài báo để khách truy cập có thể đọc và tìm hiểu thêm về bạn và thương hiệu của bạn.

Mọi người sẽ cảm thấy bạn đầu tư nhiều hơn vào thương hiệu nếu họ cảm thấy như họ có mối liên hệ cá nhân với thương hiệu của bạn.

4. Tải lên những bức ảnh chuyên nghiệp về bạn và sản phẩm của bạn.

Làm cho trang web của bạn trông đẹp và chuyên nghiệp nhất có thể bằng cách sử dụng các bức ảnh chất lượng cao. Thuê một nhiếp ảnh gia hoặc sử dụng độ phân giải cao để chụp những bức ảnh trông chuyên nghiệp về bạn và sản phẩm của bạn. Đăng ảnh lên trang web của bạn để mọi người có thể xem khi họ truy cập.

5. Thêm bất kỳ lời chứng thực và tính năng truyền thông vào trang web của bạn.

Bất cứ khi nào khách hàng hoặc ai đó trong ngành của bạn khen ngợi bạn và công việc của bạn, hãy thêm nó vào trang web của bạn như một lời chứng thực. Liên kết bất kỳ bài báo hoặc phương tiện truyền thông nào về bạn hoặc thương hiệu của bạn. Sử dụng chúng làm bằng chứng cho thấy bạn có thể giải quyết vấn đề của người khác và tạo ra công việc chất lượng.

Ví dụ: nếu một khách hàng nói với bạn điều gì đó như, “Cảm ơn rất nhiều! Bạn là một người cứu tinh của tôi!” hãy hỏi họ xem bạn có thể chia sẻ lời chứng thực của họ trên trang web của mình hay không. Nếu bạn đã từng xem tin tức hoặc ai đó viết về các dịch vụ của bạn, hãy liên kết nó với trang web của bạn để khách truy cập có thể xem nó.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

CÁCH SỬ DỤNG DANH THIẾP THÔNG MINH REALCARD

Trả lời

Go top