Trong thế giới kinh doanh ngày nay, khách hàng cả lớn và nhỏ đang tìm cách kết nối với các thương hiệu mà họ làm việc cùng. Trong khi nhiều tổ chức đã chấp nhận thực tế này và bắt đầu xây dựng cá tính cho công ty của họ, rất ít chuyên gia trên thị trường nhận ra sự cần thiết của một thương hiệu cá nhân, cũng như các nỗ lực thương mại.

Bất kể bạn đang làm trong ngành nào, nếu bạn không có một thương hiệu cá nhân rõ ràng và mạnh mẽ, bạn sẽ bỏ lỡ vô số cơ hội để phát triển. Trên thực tế, xây dựng thương hiệu cá nhân ngày nay đã trở thành một yêu cầu quan trọng, đến nỗi nó là chìa khóa cho bất kỳ ai muốn phát triển công ty của họ, có được một công việc tốt hơn hoặc đơn giản là đưa sự nghiệp của họ lên một tầm cao mới.

Câu hỏi đặt ra là, thương hiệu cá nhân là gì và làm thế nào bạn có thể tạo ra một thương hiệu cho phép bạn đạt được những điều đáng kinh ngạc trong ngành của mình?

Xây dựng thương hiệu cá nhân: Giải pháp cho khả năng lãnh đạo mạnh mẽ hơn

Nói một cách dễ hiểu, xây dựng thương hiệu cá nhân là quá trình tiếp thị bản thân và sự nghiệp của bạn với tư cách là một thương hiệu trong ngành của bạn. Về cơ bản, nó có nghĩa là tạo ra một hình ảnh của chính bạn gây được tiếng vang tốt trong mắt những người bạn có thể muốn làm việc trong tương lai.

Điều mà nhiều người không nhận ra, đó là liệu bạn có đang tích cực quản lý nó hay không mọi người đều có một thương hiệu. Nếu bạn không tích cực trong việc tạo ra bản sắc của riêng mình, thì người khác sẽ làm điều đó, bạn nên xây dựng dựa trên những gì họ biết về đạo đức và danh tiếng của bạn.

Trong khi tất cả mọi người có thể hưởng lợi từ một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ, các nhà lãnh đạo có thể cần nhiều trợ giúp hơn để thiết lập thương hiệu của họ hơn bất kỳ ai khác. Chỉ đơn giản là đảm nhận một vị trí điều hành không khiến bạn trở thành một nhà lãnh đạo trong mắt những người theo dõi bạn. Thay vào đó, bạn cần tạo ra tác động thông qua hành động của mình và các hành vi bạn sử dụng để truyền cảm hứng.

Nếu bạn không có một thương hiệu cá nhân rõ ràng và mạnh mẽ, thì khả năng lãnh đạo của bạn đương nhiên sẽ bị hạn chế. Đó là bởi vì những người trong môi trường của bạn sẽ không biết chính xác những gì để làm cho bạn. Họ sẽ không thể xác định bạn đại diện cho điều gì hoặc cách họ có thể học hỏi từ hành vi của bạn. Một thương hiệu cá nhân làm cho nó rõ ràng chính xác những gì bạn hy vọng đạt được trong ngành của bạn.

Đồng thời, phát triển thương hiệu cá nhân giúp bạn tìm thấy tiếng nói của mình như một người có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn. Điều này giúp phát triển con người của bạn và giúp bạn tự tin hơn vào các quyết định của mình khi bạn tiếp tục xây dựng và phát triển thương hiệu của mình.

Bất kể bạn đang muốn ứng tuyển vào một nghề nghiệp mới, khiến bản thân được chú ý bởi những người phù hợp hay bạn chỉ muốn xây dựng doanh nghiệp của mình để thành công, thật an toàn khi nói rằng một thương hiệu hấp dẫn, mạnh mẽ và dễ thấy sẽ luôn là điều cần thiết. Đó cũng là chìa khóa để xây dựng danh tiếng của bạn, mang lại cho bạn uy tín và đảm bảo bạn có sức mạnh để thành công trong cuộc sống.

danh-thiep-thong-minh

Vì vậy, chúng tôi biết rằng thương hiệu cá nhân rất quan trọng, bây giờ tất cả những gì chúng tôi cần làm là tìm ra cách tạo ra một thương hiệu hiệu quả.

Cuối cùng, thiết kế một thương hiệu cá nhân là về việc tích cực và tham gia trực tuyến. Điều đó có nghĩa là thực hiện các bước để đảm bảo rằng bạn được nhìn thấy và nghe thấy thường xuyên nhất có thể bởi những người phù hợp trong ngành của bạn. Trên thực tế Gary Vaynerchuk, một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất thế giới, gợi ý rằng hầu hết các nhà lãnh đạo đang tìm cách phát triển thương hiệu cá nhân nên suy nghĩ về việc chia sẻ thông tin chi tiết với khán giả của họ khoảng 6 hoặc 7 lần mỗi ngày.

Vấn đề là, việc tạo ra tác động có ý nghĩa đến thương hiệu cá nhân của bạn 7 lần một ngày đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức điều mà hầu hết các giám đốc điều hành doanh nghiệp sẽ không có quyền truy cập khi họ đang cố gắng phát triển một công ty đang phát triển.

Bằng cách chia sẻ thông tin chi tiết dựa trên kinh nghiệm bạn đã có, bạn có thể cho những người theo dõi của mình thấy bạn là ai mà không chỉ đơn giản là cho họ biết thương hiệu cá nhân của bạn là gì.

Có nhiều cách để bạn có thể cải thiện cơ hội thành công của mình khi nói đến xây dựng thương hiệu cá nhân. Tuy nhiên, điều đầu tiên cần lưu ý là thương hiệu cá nhân của bạn phải là một giải pháp đại diện cho giá trị bạn có thể mang lại cho những người bạn đang phục vụ.

Nói cách khác, bạn không nên chỉ quảng bá bản thân trên cơ sở nhất quán. Thay vào đó, bạn nên phát triển nhận thức về thương hiệu của mình bằng cách thể hiện những câu chuyện thành công, thành tích và tương tác của bạn với những người khác.

Quản lý hiệu quả thương hiệu cá nhân của bạn là một quá trình đòi hỏi bạn phải học cách trở thành một hình mẫu tuyệt vời cho khán giả của mình, cũng như một người cố vấn và tiếng nói mà những người khác trong ngành của bạn có thể dựa vào.

Meo-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-cho-cac-nha-lanh-dao-moi

Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn

Xây dựng thương hiệu cá nhân là tất cả về việc tạo dấu ấn trên thế giới thông qua bộ kỹ năng độc đáo của bạn trong một ngành. Bạn có thể sử dụng thương hiệu cá nhân để truyền đạt tính cách, giá trị của bạn và tài năng bạn có với thế giới.

Mặc dù tất cả chúng ta đều có năng lực để xây dựng thương hiệu cho chính mình, nhưng rất ít người tận dụng cơ hội này. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân đúng cách, bạn có thể thu hút nhiều người hơn đến với các sản phẩm và dịch vụ của mình, tinh chỉnh ý tưởng về doanh nghiệp của bạn và đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng để cạnh tranh trong một thị trường ngày càng đông đúc.

Bước 1: Biết mục tiêu của bạn

Cũng giống như bất kỳ điều gì khác trong thế giới kinh doanh, bạn thường sẽ thấy rằng bạn sẽ có thời gian xây dựng thương hiệu cá nhân dễ dàng hơn nhiều nếu bạn biết chính xác những mục tiêu bạn đang cố gắng đạt được. Cũng giống như bạn sẽ làm việc để đạt được kết quả đã định khi bạn vạch ra chiến lược kinh doanh của mình, hãy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được với tư cách là một cá nhân trong ngành của mình.

Ví dụ: các mục đích bạn có thể tham khảo.

– Được biết đến như một chuyên gia trong lĩnh vực thích hợp của bạn.

– Cơ hội thăng tiếng trong công việc của bạn.

– Phát triển hơn vào lý tưởng kinh doanh của bạn

– Truyền cảm hứng cho mọi người trong toàn bộ nhóm của bạn

Khi bạn đang tìm kiếm những cách mới để thiết lập mục tiêu của mình, hãy đảm bảo rằng bạn hướng đến những người mà bạn ngưỡng mộ cả trong và ngoài lĩnh vực hiện tại của bạn. Điều này sẽ giúp cung cấp cho bạn nguồn cảm hứng bạn cần để tìm ra con đường của mình nếu bạn cảm thấy hơi lạc lõng.

Bước 2: Biết chính mình

Mặc dù không có gì sai khi tìm đến những người cố vấn của bạn để được hướng dẫn khi bạn đặt mục tiêu cho tương lai, nhưng thành công với thương hiệu cá nhân là tất cả về việc hiểu bản thân và hiểu những gì bạn muốn đạt được với tư cách là một chuyên gia đang phát triển.

Một khi bạn biết mình là ai, hoặc ít nhất là bạn muốn trở thành ai, bạn sẽ có thể bắt đầu thiết lập thương hiệu cá nhân của mình dựa trên điều gì khiến bạn trở nên độc đáo, thay vì chỉ đơn giản là sao chép và dán các đặc điểm mà bạn có thể ngưỡng mộ từ các chuyên gia khác trong thị trường ngách của bạn.

Bước 3: Tự kiểm toán

Cũng giống như một thương hiệu thương mại, một thương hiệu cá nhân phát triển mạnh về tính nhất quán. Điều đó có nghĩa là bạn cần đảm bảo rằng bạn đang gửi cùng một thông điệp cho những người theo dõi của mình, bất kể họ đang tương tác với bạn trên trang web hay trong nhóm của bạn tại nơi làm việc, thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Hãy dành thời gian để tìm kiếm trực tuyến tên của bạn và tìm hiểu những gì xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Bạn cũng có thể sử dụng nghiên cứu này để ghi chú bất kỳ người nào khác xuất hiện trên kết quả tìm kiếm có tên tương tự như tên của bạn. Rốt cuộc, đây là những người mà bạn sẽ cần phải nổi bật khi bạn định vị mình là một nhà lãnh đạo.

Khi bạn đang xem các trang web và hồ sơ mạng xã hội của mình, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra chúng bằng cách sử dụng các chiến lược giống như khi bạn đang tinh chỉnh chiến lược sản phẩm hoặc xác định doanh nghiệp của mình một cách tổng thể. Nhìn vào các điểm như:

– Tính nhất quán: Tiểu sử, ảnh hồ sơ, ảnh bìa và liên kết của bạn đều phải giống nhau.

– Giao diện hoặc nhận dạng trực quan: Phông chữ, kiểu và màu sắc bạn sử dụng phải nhất quán

– Thông tin: Bạn không nên thay đổi từ nền tảng này sang nền tảng khác vì nó liên quan đến lỗi chính tả.

Bước 4: Bắt đầu tạo chiến lược của bạn

Một chiến lược luôn hữu ích khi bạn đang nỗ lực hướng tới thành công. Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn sẽ trông giống với chiến lược xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, làm nổi bật các giá trị, mục tiêu và kỳ vọng của bạn cũng như cách bạn lập kế hoạch để đạt được những điều bạn muốn trong cuộc sống.

Ví dụ: nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng trong thế giới phát triển sản phẩm, thì bạn sẽ cần tìm kiếm các thuật ngữ phổ biến trong thị trường ngách của mình để xem điều gì sẽ xảy ra. Nếu tên của bạn không nằm trong số những tên đầu tiên xuất hiện, thì bạn sẽ cần tạo một kế hoạch để tạo các bài đăng có liên quan đại diện cho thị trường ngách của bạn.

Một điều quan trọng cần ghi nhớ là một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải trong nỗ lực xây dựng thương hiệu cá nhân của họ là cho rằng họ cần dành toàn bộ thời gian để quảng bá. Cũng giống như mọi người không muốn nghe cùng một bài thuyết trình bán hàng cũ từ một công ty vô số lần trong ngày, họ cũng không muốn nghe bạn nói về bản thân mình mọi lúc.

Hãy dành chút thời gian để tìm các sự kiện hoặc bài viết có liên quan mà bạn có thể liên kết cộng đồng của mình để họ biết bạn đang đặt sở thích của họ lên hàng đầu.

Bước 5: Tiếp tục phân tích và cập nhật chiến lược của bạn.

Sau một vài tháng đăng bài với kế hoạch của bạn, bạn có thể thấy rằng những nỗ lực xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn vẫn không mang lại cho bạn kết quả mà bạn đã hy vọng. Có thể mọi người không nhấp vào các liên kết mà bạn chia sẻ trên LinkedIn hoặc họ không tương tác với các bài đăng trên blog của bạn.

Cũng giống như bạn làm với bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào khác, đây là lúc bạn nên xem xét các phân tích truyền thông xã hội của mình và xác định xem bạn có phản hồi và tương tác với những người theo dõi của mình đúng cách hay không.

Bạn càng tìm hiểu về những gì phù hợp với bạn và những người theo dõi bạn, bạn càng có thể khám phá những điểm mạnh độc đáo của mình và bắt đầu hoàn thiện chúng.

Dùng danh thiếp để quản bá thương hiệu cá nhân mang lại hiệu quả rất lớn trong việc xây dựng thương hiệu. Hiện nay danh thiếp kỹ thuật số đã đời với nhiều tính năng vược trội như:

  • Lưu các thông tin kỹ thuật số.
  • Sử dụng dễ dàng.
  • Trao đổi thông tin chỉ cần một chạm.
  • Lưu thông tin trực tiếp vào danh bạ điện thoại mà không cần nhập thủ công.

Xây dựng thương hiệu: nó quan trọng đối với mọi người

Cuối cùng, nếu bạn chỉ làm việc trong một công ty nhỏ hoặc gần đây bạn đã bắt đầu khám phá các cơ hội trực tuyến để tạo khách hàng tiềm năng, bạn có thể thuyết phục bản thân rằng thương hiệu cá nhân không quan trọng đối với bạn.

Một số người cho rằng thương hiệu cá nhân chỉ là thứ bạn cần nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia truyền thông xã hội hoặc bạn muốn dành phần lớn thời gian của mình cho các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, sự thật là một thương hiệu cá nhân có thể khiến bạn nổi bật trong thị trường bão hòa ngày nay.

Nếu bạn không dành thời gian để phát triển thương hiệu cá nhân của mình, thì những người khác sẽ làm điều đó thay bạn. Đó là lý do tại sao cố gắng thiết lập thương hiệu cá nhân của bạn là cách chủ động nhất để kiểm soát sự phát triển trong doanh nghiệp của bạn và tạo cho mình sự tự tin cần thiết để phát triển. Trên thực tế, thương hiệu cá nhân của bạn thậm chí có thể ảnh hưởng đến cách bạn ảnh hưởng đến những người khác trong nhóm của mình trong mọi thứ, từ lập kế hoạch chiến lược đến thiết kế sản phẩm.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh NFC được sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top