Với tư cách là một nhà tiếp thị và quản lý thương hiệu, chúng tôi dành nhiều giờ để suy nghĩ và tinh chỉnh chiến lược thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, trong khi các thương hiệu cá nhân của chúng tôi không được quan tâm đến. Trau dồi thương hiệu cá nhân của bạn không chỉ là hành động phù phiếm đơn thuần khi các nhân viên cấp điều hành được Weber Shandwick khảo sát, 69% trong số họ tin rằng việc có một GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH hoạt động trong lĩnh vực truyền thông xã hội sẽ làm tăng uy tín của doanh nghiệp họ trên thị trường và khiến công ty của họ trở thành một nơi hấp dẫn hơn để đầu tư và làm việc.

Các chuyên gia cảnh báo rằng điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với các giám đốc điều hành là quản lý danh tiếng trực tuyến của họ để “thiết lập uy tín và niềm tin với các cổ đông, giới truyền thông và khách hàng”. Là một đại diện rất dễ thấy của công ty bạn, danh tiếng của bạn có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ ý định mua hàng của người tiêu dùng đến các khoản đầu tư của cổ đông và xếp hạng của các nhà phân tích.

Dưới đây là một số câu hỏi cần xem xét khi bạn xây dựng chiến lược thương hiệu cá nhân của mình:

1. Bạn là ai?

Nó có vẻ như là một câu hỏi đơn giản, nhưng đó là một câu hỏi có thể là một thách thức để bạn phải tập trung giải quyết. Hãy suy nghĩ về cách bạn bè và gia đình của bạn có thể mô tả bạn chỉ bằng ba từ. Điều đó có thay đổi không nếu bạn hỏi câu hỏi tương tự với đồng nghiệp của mình trong doanh nghiệp? Nếu có khoảng cách giữa cách người khác mô tả về bạn và cách bạn muốn được nhìn nhận, hãy nghĩ về những cách bạn có thể thu hẹp khoảng cách đó, cả trong phương tiện truyền thông xã hội và trong cuộc sống công việc của bạn. Một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ không chỉ được thúc đẩy bởi lời nói của bạn, mà còn bởi hành động của bạn. Thực hiện các bước mỗi ngày để thu hẹp khoảng cách giữa con người bạn trong từng lĩnh vực của cuộc sống.

2. Bạn thường theo dõi ai trên mạng?

Bạn nên suy nghĩ về những gì những người bạn theo dõi đang làm khiến bạn gắn bó và chú ý. Có thể là do họ chia sẻ nội dung tuyệt vời và cung cấp các phản hồi chu đáo. Hoặc bạn có thể làm theo họ vì kỳ vọng của bạn luôn được đáp ứng hay vì họ luôn làm điều gì đó bất ngờ. Hãy suy nghĩ về những đặc điểm nào trong số những đặc điểm này bạn muốn áp dụng cho bản thân.

Nam-cau-hoi-se-giup-mo-ta-thuong-hieu-ca-nhan-cua-ban

3. Đối tượng mục tiêu của thương hiệu cá nhân là những ai?

Việc tạo nội dung chân thực, hấp dẫn được nhắm mục tiêu đến các nhóm đối tượng chính cần có thời gian và nguồn lực và một số ưu tiên là điều cần thiết. Bạn muốn liên kết với ai và đối tượng mục tiêu của bạn là gì? Chúng tôi chia ra hai đối tượng cho bạn là đối tượng phụ và chính. Đối tượng phụ rất quan trọng bạn cần ghi nhớ, nhưng bạn không nên tạo nội dung tùy chỉnh. Nội dung mạnh mẽ sẽ phục vụ nhiều đối tượng khi phát triển các nội dung, hãy tìm kiếm các chủ đề có thể phục vụ khán giả chính và khán giả phụ của mình.

4. Bạn muốn đăng bài bao lâu một lần?

Hãy suy nghĩ về những gì quan trọng hơn đối với bạn: Được biết đến như một nguồn nội dung nhất quán hoặc cung cấp nội dung chất lượng cao nhưng tần suất đăng bài sẽ ít hơn. Khi bạn bắt đầu phát triển nội dung, hãy nghĩ đến tỷ lệ mong muốn của khán giả. Đưa ra quyết định về việc kênh của bạn sẽ viết về những câu chuyện cá nhân của bạn hay câu chuyện của người khác.

Realcard Enterprise

5. Mục tiêu cho thương hiệu cá nhân của bạn là gì?

Bạn không thể đánh giá thành công của mình mà không phát triển các mục tiêu cụ thể. Hãy suy nghĩ thông qua một số cách định lượng và định tính để đo lường sự tiến bộ của bạn. Nghe có vẻ hơi giống công việc hàng ngày của bạn, nhưng mục tiêu có thể giúp bạn tiến bộ và sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu và sự nghiệp của bạn.

Phát triển một thương hiệu cá nhân là một thành phần quan trọng của việc nuôi dưỡng sự hiện diện trực tuyến với các mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Thương hiệu cá nhân của bạn phải là nguyên tắc hướng đến các chiến lược dành cho khán giả, kênh và nội dung của bạn. Tất cả bốn phần được kết hợp với nhau có thể nâng cao chiến lược tổng thể và gắn kết với bất kỳ thương hiệu tiêu dùng lớn nào.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng danh thiếp thông minh Realcard để tạo ấn tượng với khán giả hay khách hàng của mình mỗi khi chia sẽ thông tin. Các tính năng vược trội của danh thiếp thông minh Realcard như:

  • Trao đổi thông tin một cách nhanh chóng chỉ cần một lần chạm.
  • Có thể sử dụng được nhiều lần tiết kiệm chi phí in ấn cũng như thời gian.
  • Tính chuyên nghiệp trong công việc.
  • Mang lại cái nhìn thiện cảm cho khán giả hay khách hàng của mình bằng cách bảo vệ môi trường.
  • Tạo ấn tượng sau mỗi lần tương tác.
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.
  • Thu thập thông tin khách hàng qua các Form có sẵn.
  • Ứng dụng đi kèm giúp đổi thông tin hay giao diện bên trong thẻ.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

CÁCH SỬ DỤNG DANH THIẾP THÔNG MINH REALCARD

Trả lời

Go top