Có lẽ bạn đã nghe nhiều về việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, nhưng bạn đã đầu tư bao nhiêu thời gian cho việc xây dựng thương hiệu cá nhân của mình? Giống như thương hiệu của một doanh nghiệp giúp hình thành bản sắc của công ty đó, thương hiệu cá nhân của bạn là một phần của cách bạn tiếp thị bản thân. Nó có thể bao gồm tất cả mọi thứ từ kinh nghiệm của bạn đến niềm tin của bạn. Và khi nó được thực hiện tốt, thương hiệu của bạn có thể giúp bạn thu hút được những nhân viên và khách hàng tốt.

Ngay cả khi bạn không phải là một nhà lãnh đạo tư tưởng hay “người có ảnh hưởng”, hoặc chưa suy nghĩ nhiều về thương hiệu cá nhân của mình, bạn có thể cải thiện nó bằng cách sử dụng sáu phương pháp này.

1. Nghĩ về chính bản thân của bạn.

Để đạt được trọng tâm của thương hiệu cá nhân của bạn, hãy lùi lại một bước và nghĩ về bản thân của bạn. Xem xét thành tích, tài năng, sở thích, mục tiêu nghề nghiệp của bạn và điều gì thúc đẩy bạn trong cuộc sống về phát triển nghề nghiệp và cá nhân. Những yếu tố này giúp tạo nên một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ và khi bạn phát triển thương hiệu đó, bạn sẽ tìm các tài liệu đại diện cho từng phẩm chất đó.

2. Thực hiện kiểm tra các phương tiện truyền thông xã hội và trang web.

Để cải thiện thương hiệu cá nhân của bạn, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra hồ sơ mạng xã hội và các trang web của bạn. Nếu bạn đang muốn tìm thêm khách hàng với tư cách là chủ doanh nghiệp nhỏ, bây giờ là lúc để xóa mọi tài liệu khỏi sự hiện diện trực tuyến của bạn mà bạn không muốn khách hàng nhìn thấy. Xem những gì hiển thị khi bạn thực hiện tìm kiếm trên Google về chính mình. Hãy dành chút thời gian để kiểm tra lại các quyền và cài đặt bảo mật trong tài khoản của bạn, để bạn biết ai có thể xem bài đăng của mình.

Tiếp theo, hãy xem lại nội dung trên tất cả các nền tảng trực tuyến của bạn để đảm bảo thương hiệu cá nhân của bạn nhất quán. Có lẽ ưu tiên hàng đầu của bạn là truyền tải một hình ảnh chuyên nghiệp, cá tính. Đảm bảo các nền tảng xã hội và trang web của bạn hiển thị thương hiệu đó cho khách truy cập. Chúng phải nổi bật những thành tựu gần đây của bạn, kỹ năng và các dự án có liên quan mà bạn đã thực hiện.

3. Hãy là chính mình và thể hiện những gì bạn đam mê.

Với thương hiệu cá nhân bạn có thể thực sự là chính mình, vì vậy bạn không cần phải đi tìm những nguyên nhân mới để hỗ trợ hoặc các hoạt động xây dựng thương hiệu công ty của mình. Hãy nghĩ về một số phẩm chất và sở thích trong đời thực khiến bạn trở nên độc đáo và sau đó thể hiện những phẩm chất đó.

4. Tạo kết nối có giá trị.

Khi kết nối mạng, hãy sử dụng thương hiệu của riêng bạn để thiết lập các kết nối có giá trị. Nếu bạn đang kết nối trực tiếp, các yếu tố thương hiệu của bạn có thể tạo nên những người bắt đầu cuộc trò chuyện tự nhiên và trở thành điểm nói chuyện.

Bạn nên cố gắng tập trung vào cuộc trò chuyện với khách hàng để họ cảm thấy được trân trọng và hiểu rõ hơn về bạn, nhưng cũng hãy thảo luận về một số sở thích hoặc mối quan tâm bên ngoài công ty của bạn. Điều này có thể làm cho cuộc trò chuyện trở nên hấp dẫn hơn và giúp các kết nối mới hoặc khách hàng tiềm năng nhớ đến bạn.

Điều này cũng đúng với mạng xã hội. Nếu bạn yêu cầu kết nối với ai đó trên LinkedIn, hãy bao gồm một thông điệp cá nhân kết hợp một chút thương hiệu cá nhân của bạn. Việc tự giới thiệu mình là người sáng lập chuyên về phần mềm và yêu thích môn trượt tuyết sẽ hấp dẫn hơn việc chỉ giới thiệu bản thân với tư cách là người sáng lập. Góc thương hiệu cá nhân này ngay lập tức thiết lập giai điệu cho cuộc trò chuyện và thậm chí có thể xác định điều gì đó mà bạn và mối quan hệ mới của bạn có điểm chung ngoài công việc.

Sử dụng danh thiếp Realcard giúp tạo các kết nối có giá trị, khi các thông tin lưu trong thẻ có thể chia sẻ trực tiếp và lưu vào điện thoại mà không cần nhập thông tin theo cách thủ công tốn thời gian và không mang lại hiệu quả. Danh thiếp thông minh sử dụng dễ dàng và chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và trông chuyên nghiệp hơn.

Su-dung-thuong-hieu-ca-nhan-de-thu-hut-nhan-vien-va-khach-hang

5. Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn ngoại tuyến.

Mặc dù thương hiệu trực tuyến của bạn rõ ràng là quan trọng, nhưng cũng đừng quên dành thời gian cho thương hiệu cá nhân ngoại tuyến của bạn. Hoạt động tình nguyện trong cộng đồng, có chức vị ở một tổ chức phi lợi nhuận hoặc cố vấn cho các chuyên gia đang phát triển đều là những cách đáng ngưỡng mộ để đóng góp vào những mục tiêu mà bạn quan tâm trong khi xây dựng thương hiệu của mình.

6. Thương hiệu cá nhân phải có tính xác thực.

Khi nói đến việc cải thiện thương hiệu cá nhân của riêng bạn, bạn có thể dễ dàng nói lên những thành tựu của mình và thậm chí thổi phồng hình ảnh của mình. Làm điều này có thể giúp thu hút khách hàng, nhưng họ có thể không phù hợp với công ty của bạn hoặc những gì bạn thực sự có thể cung cấp với tư cách là một nhà cung cấp. Thay vào đó, hãy trung thực về những gì tạo nên bạn.

Nếu bạn đang có kế hoạch thuê các thành viên mới trong nhóm, tiếp nhận khách hàng mới hoặc chỉ muốn công chúng biết nhiều hơn về công ty của bạn, đầu tư một chút thời gian vào thương hiệu cá nhân của bạn là một bước đi khôn ngoan. Bạn càng biết rõ về thương hiệu của mình và đưa các khía cạnh thương hiệu này vào các trang mạng xã hội và trang web của bạn, thì cơ hội nổi bật của bạn càng lớn trước những đối thủ.

Thông tin về sản phẩm:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh NFC được sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top