Mọi người đều biết rằng bạn cần phải làm việc chăm chỉ trong công việc hiện tại nếu bạn muốn được xem xét cho những cơ hội mới, cho dù trong hay ngoài công ty của bạn. Nhưng, bạn nên tự hỏi tại sao một số người dường như có tất cả những may mắn đó? Họ luôn tình cờ ở đúng nơi, đúng thời điểm khi cơ hội đến với họ vì họ có một thương hiệu cá nhân. Nhưng chắc chắn, họ làm việc chăm chỉ và làm tốt công việc.

Thuật ngữ “xây dựng thương hiệu” từ lâu đã gắn liền với các công ty và các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ bán. Tuy nhiên, trong thế giới kết nối của chúng ta (LinkedIn, Twitter, Instagram, Facebook, v.v.), tất cả chúng ta đều có một thương hiệu cá nhân.

Phát triển các kỹ năng cần thiết để tiếp thị bản thân một cách hiệu quả ngày càng trở nên quan trọng hơn khi sự phức tạp của môi trường làm việc ngày càng mở rộng, tốc độ thay đổi và công nghệ đã định hình cách chúng ta kết nối.

Vì vậy, hãy nghĩ về bản thân như một sản phẩm và kiến thức, kỹ năng và khả năng của bạn như là dịch vụ bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng. Bạn cần phải có trách nhiệm xác định chuyên môn mà bạn mang lại cho khách hàng của mình.

Nếu bạn hiện đang làm việc, khách hàng của bạn là người quản lý của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm, khách hàng của bạn là một người quản lý tuyển dụng tiềm năng.

Tạo thương hiệu cá nhân của bạn

Quá trình tạo thương hiệu cá nhân của bạn tại nơi làm việc có nhiều điểm tương đồng với các kế hoạch tiếp thị được thiết kế để quảng bá bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào. Sử dụng mẫu này bên dưới (dựa trên kế hoạch tiếp thị kinh doanh) làm hướng dẫn của bạn:

Tám bước để tạo kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn

1) Xác định đề xuất giá trị duy nhất của bạn.

Trong tiếp thị, một tuyên bố tạo sự khác biệt duy nhất giữa các sản phẩm tương tự được gọi là một “đề xuất giá trị”. Những người bán hàng thành công biết cách giải thích lý do tại sao khách hàng nên mua sản phẩm của họ hơn là của đối thủ cạnh tranh. Tương tự, kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn bắt đầu bằng việc hiểu điều gì khiến bạn khác biệt với các nhân viên khác. Để xác định đề xuất giá trị duy nhất của bạn, hãy tự hỏi bản thân:

 • Tài năng (năng khiếu), sở thích, sở thích tính cách và giá trị của bạn là gì?
 • Bạn sở hữu kiến thức, kỹ năng và khả năng gì?
 • Thành tựu lớn nhất của bạn là gì?
 • Điều gì khiến bạn khác biệt so với các đồng nghiệp của mình?
 • Hãy xem xét vai trò nào phù hợp với bạn nhất. Bạn là một nhà tổng quát, chuyên gia hay một sự kết hợp?
 • Tìm kiếm ý kiến đóng góp từ đồng nghiệp, người cố vấn, thành viên gia đình và bạn bè đáng tin cậy. Hỏi xem họ mô tả điểm mạnh của bạn như thế nào đặc điểm và phẩm chất độc đáo của bạn và những đóng góp của bạn tại nơi làm việc.
Realcard Pro P08

2) Đặt mục tiêu xây dựng thương hiệu của bạn.

Xác định mục tiêu của bạn để tạo ra một thông điệp xây dựng thương hiệu giúp bạn đạt được chúng. Bạn muốn đạt được gì trong sáu tháng nữa? Trong một năm hoặc trong năm năm? Chính xác thì bạn muốn đạt được điều gì?

Ví dụ. khi tiếp thị bản thân trong tổ chức hiện tại của bạn, có lẽ bạn đang tìm cách:

 • Thể hiện các kỹ năng của bạn (kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng mềm) hoặc học những kỹ năng mới để chuẩn bị cho các cơ hội trong tương lai.
 • Có được khả năng hiển thị ảnh hưởng đến cách hoàn thành công việc để đạt được hoặc vượt mục tiêu hiệu suất.
 • Xây dựng danh tiếng của bạn như một nhân viên tuyệt vời.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm, mục tiêu xây dựng thương hiệu của bạn có thể tập trung vào phần thông tin phỏng vấn, xây dựng và nuôi dưỡng mạng lưới chuyên nghiệp của bạn để tìm cơ hội việc làm và nhận các cuộc phỏng vấn.

3) Thiết lập các biện pháp thực hiện.

Các chỉ số khách quan, có thể quan sát được cho thấy bạn đang hướng tới hoặc đã hoàn thành mục tiêu của mình là gì?

 • Đặt ra những mục tiêu cụ thể có thể đo lường được và thực tế.
 • Xây dựng theo dòng thời gian.

4) Thu thập, phân tích và diễn giải thông tin về tình hình hiện tại của bạn để thiết lập đường cơ sở.

SWOT là viết tắt của điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và rủi ro. Phân tích SWOT là một mô hình lập kế hoạch chiến lược có cấu trúc thường được sử dụng cho một dự án hoặc liên doanh kinh doanh. Bạn có thể sử dụng phân tích SWOT cho mục đích quản lý nghề nghiệp và tiếp thị cá nhân để:

 • Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Làm thế nào để bạn so sánh với đối thủ cạnh tranh của bạn?
 • Xác định các cơ hội và mối đe dọa bên ngoài. Những xu hướng nào có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến bạn và sự nghiệp của bạn?

5) Xác định thị trường mục tiêu của bạn.

Ai cần biết đến bạn, khả năng và mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì? Thị trường mục tiêu của bạn có thể bao gồm các nhà quản lý chủ chốt, cố vấn hoặc nhân viên nhân sự trong tổ chức. Hoặc bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận bên ngoài công ty, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn.

6) Phát triển chiến lược và hành động xây dựng thương hiệu của bạn nhằm tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn.

Tùy thuộc vào mục tiêu cụ thể của bạn, Kế hoạch tiếp thị cá nhân của bạn có thể bao gồm bất kỳ hoặc tất cả các hành động sau:

 • Chia sẻ ý tưởng và thông tin xu hướng với những người khác và xin lời khuyên từ họ.
 • Đảm nhận vai trò lãnh đạo hoặc ủy ban trong các tổ chức nghề nghiệp.
 • Tham dự hoặc trình bày tại các hội nghị và sự kiện giáo dục thường xuyên.
 • Viết bài cho các ấn phẩm của công ty.
 • Trình bày cho các đồng nghiệp về các chủ đề liên quan đến công việc.
 • Cập nhật sơ yếu lý lịch, hồ sơ LinkedIn và phương tiện truyền thông xã hội của bạn để phản ánh chính xác bạn là ai và bạn có thể làm gì. Đảm bảo nội dung phù hợp với mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn.
 • Tham gia các nhóm LinkedIn liên quan đến lĩnh vực nghề nghiệp của bạn, đăng các bài viết liên quan và đóng góp cho “các cuộc thảo luận” trên LinkedIn.
 • Xây dựng và nuôi dưỡng mạng lưới của bạn một cách có ý thức và có chủ ý.
Tam-buoc-de-tao-thuong-hieu-ca-nhan-cua-ban 

7) Xác định chiến lược thực hiện.

Bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ cần những tài nguyên nào? Điều gì có thể là trở ngại cần vượt qua?

Sau khi bản thảo đầu tiên của kế hoạch tiếp thị cá nhân của bạn được cầm viết, hãy thảo luận với ít nhất ba người mà bạn tôn trọng chẳng hạn như người cố vấn, đồng nghiệp hoặc vợ / chồng. Kết hợp phản hồi và đề xuất của họ, sau đó bắt đầu thực hiện. Khi bạn đạt được tiến bộ, hãy đánh giá kết quả của bạn và sửa đổi kế hoạch của bạn cho phù hợp.

8) Định kỳ đánh giá chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn và sửa đổi khi cần thiết.

Thông điệp tiếp thị của bạn có dễ hiểu không? Điều gì đang làm việc? Điều gì không? Bạn cần gì để bắt đầu làm, ngưng làm hoặc làm khác đi?

Các tính năng và lợi ích

Bằng cách tiếp thị bản thân một cách hiệu quả, bạn sẽ khám phá ra những cách mới để đóng góp kiến thức chuyên môn của mình tại nơi làm việc, tạo ra nhiều cơ hội hơn. Bạn cũng sẽ gặt hái được những lợi ích của việc tăng khả năng hiển thị.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

CÁCH SỬ DỤNG DANH THIẾP THÔNG MINH REALCARD

Trả lời

Go top