Nhiều người trong chúng ta liên kết thương hiệu với các công ty và sản phẩm. Đã bao giờ bạn dừng lại để suy nghĩ về thương hiệu cá nhân của bản thân? Nói một cách đơn giản hơn, bạn đã bao giờ dành một chút thời gian để nghĩ xem bạn được người khác nhìn nhận như thế nào về mình chưa?

Thương hiệu cá nhân phải là thứ mà bạn không ngừng xây dựng, thứ khẳng định bạn là ai, bạn đam mê điều gì và trong một số trường hợp tại sao bạn làm những gì bạn đang làm. Tôi đã lãnh đạo và thành lập một nhóm hỗ trợ chủ doanh nghiệp xây dựng doanh nghiệp, mở rộng khả năng tiếp thị, tổ chức sự kiện và thương mại hóa sản phẩm / dịch vụ và có một lưu ý rằng nhiều thành viên cấp cao nhà sáng lập và quản lý không hiểu được hết sức mạnh của thương hiệu cá nhân. Tôi nhận thấy rằng việc xây dựng thương hiệu có thể khá thách thức, đáng sợ nếu không được thực hiện một cách có chủ đích.

Tại sao thương hiệu cá nhân của bạn lại quan trọng

– Tác động cá nhân: Mọi người có các nhóm sở thích, giá trị, niềm tin và quan điểm khác nhau. Những tập hợp này thường tạo ra nhận thức về con người của chúng ta và thậm chí có thể đi xa đến mức hình thành điểm chung hoặc bất đồng. Cho dù có chủ ý hay không, thương hiệu cá nhân của chúng ta thu hút các loại cơ hội và con người trong cuộc sống của chúng ta ở cấp độ cá nhân và chuyên nghiệp.

– Cuộc sống nghề nghiệp: Một nhà huấn luyện đã từng chia sẻ rằng danh tiếng trong môi trường làm việc có thể tạo nên hoặc phá vỡ sự nghiệp của một cá nhân. Mặc dù tôi không hoàn toàn đồng ý với nó, nhưng tôi đã học được điều gì đó từ cuộc trò chuyện. Danh tiếng thường được xây dựng dựa trên hai kết quả trong môi trường làm việc: [a] chất lượng công việc mà bạn tạo ra và [b] cách bạn khiến mọi người cảm thấy. Hai kết quả này góp phần vào việc bạn được nhìn nhận như thế nào trong môi trường làm việc.

– Sự tín nhiệm: Các bằng cấp, kinh nghiệm và bộ kỹ năng đã xây dựng của bạn có thể cho phép bạn tiếp cận với các cơ hội và mạng lưới. Tuy nhiên, thương hiệu cá nhân của bạn củng cố uy tín bằng cách xác nhận bạn là một cá nhân đáng tin cậy, thuyết phục và có năng lực.

– Tự tin: Xác định thương hiệu cá nhân của bạn giúp bạn mô tả tốt hơn về bản thân với các từ khóa tập trung cụ thể mà bạn muốn xây dựng thương hiệu xung quanh.

Thuong-hieu-ca-nhan-cua-ban-la-gi

Mẹo hữu ích để xây dựng thương hiệu của bạn

– Hãy thực sự khác biệt: Thương hiệu cá nhân của bạn phải xác thực. Xây dựng thương hiệu cá nhân đích thực là một hành trình không ngừng hướng tới một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn hơn. Tôi nghĩ rằng thương hiệu cá nhân của bạn nên xuất hiện từ việc tìm kiếm bản sắc và ý nghĩa cuộc sống của bạn. Đó là hướng tới việc xác định rõ ràng những gì bạn muốn, khắc phục nó trong tâm trí bạn, truyền hết năng lượng tích cực cho nó và làm những gì bạn yêu thích đồng thời phát triển bản thân liên tục. Một cách nhanh chóng và thiết thực để đạt được điều này là ghi nhận sở thích cá nhân, điểm mạnh và tính cách của bạn.

– Tập trung vào việc xây dựng danh tiếng: Danh tiếng được xây dựng dựa trên chất lượng công việc được tạo ra và cách bạn tạo cảm giác cho mọi người. Để tạo dựng danh tiếng tốt, hãy tập trung vào việc hướng tới việc được công nhận cho một lĩnh vực hoặc hoạt động cụ thể trong lĩnh vực chuyên môn của bạn. Một khởi đầu tốt có thể là bằng cách xây dựng mối quan hệ lâu dài với những người trong lĩnh vực tương ứng của bạn và tình nguyện làm nhiều hơn những gì bạn muốn được công nhận, ngay cả khi bạn không được trả lương cho việc đó.

– Hiểu giá trị và đóng góp của bạn: Mọi người thường nhầm lẫn giá trị của họ dựa trên nơi họ làm việc, chức danh họ nắm giữ và số tiền họ kiếm được. Để hiểu giá trị thương hiệu cá nhân của bạn, hãy nhờ những người khác mà bạn đã hỗ trợ trước đây thực hiện việc định giá thông qua lời chứng thực và đề xuất. Tuy nhiên, công việc của bạn là tạo ra một đề xuất giá trị nói lên những gì bạn làm và những người bạn giúp đỡ tốt nhất. Hãy nhớ chia sẻ những lời chứng thực này trực tuyến và ngoại tuyến.

– Có chủ đích và nhất quán: Thực hành ý định và tính nhất quán trong cách bạn đặt mình về phía trước. Hãy nhớ rằng, xây dựng thương hiệu cá nhân không chỉ là những bài đăng trên mạng xã hội và tham gia vào những “sự kiện phù hợp”. Nó liên tục xây dựng và khẳng định bạn là ai và tại sao bạn làm những việc đó.

Tìm hiểu thêm về danh thiếp Realcard để hỗ trợ xây dựng thương hiệu cá nhân:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh NFC được sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top