Một thương hiệu cá nhân mạnh đáng tin cậy hơn danh tiếng của một công ty. Trung bình 9 trong số 10 công ty khởi nghiệp thất bại cùng với hình ảnh mà họ quản lý để xây dựng cho chính mình trong thời gian đó. Một thương hiệu cá nhân mạnh sẽ khiến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn khó sao chép hơn nhiều. Ngoài ra, bằng cách tự mình chạy PR, bạn sẽ có cơ hội phát triển mối quan hệ với các phương tiện truyền thông một cách cá nhân.

Dưới đây là 4 lý do tại sao bạn nên đầu tư vào xây dựng thương hiệu cá nhân ở giai đoạn đầu điều hành công ty khởi nghiệp của mình.

1. Nâng cao uy tín của công ty bạn

Khi bạn xây dựng một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ, bạn trở thành một người có thẩm quyền trong một thị trường ngách. Loại uy tín đó mở rộng đến mọi thứ bạn làm, bao gồm cả công ty của bạn. Đó là một trong những lợi thế thiết yếu mà việc xây dựng thương hiệu cá nhân mang lại cho các chủ doanh nghiệp khởi nghiệp.

Nó cho phép xây dựng niềm tin xung quanh bạn hơn là công ty và sau đó mở rộng niềm tin này cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nó có thể dễ dàng hơn để quảng bá một công ty. Tuy nhiên, nhiều công ty khởi nghiệp phải chịu đựng sự thiếu tin tưởng từ các công ty lớn hơn và đó chỉ điều cần thiết nếu bạn hoạt động trong B2B. Một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ sẽ thêm một lớp xác thực vào động lực của bạn và giúp công ty khởi nghiệp của bạn nổi bật trên thị trường.

2. Giới thiệu về bạn

Không quan trọng bạn là nhân viên hay chủ sở hữu công ty khởi nghiệp sẽ khá tuyệt vời nếu bạn không bao giờ phải viết lại sơ yếu lý lịch của mình, phải không? Một thương hiệu cá nhân phát triển tốt có giá trị hơn cả CV tốt nhất.

Rốt cuộc, thương hiệu của bạn được xác nhận bởi những người khác. Một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ chứng minh rằng các hoạt động của bạn mang lại kết quả rõ ràng và bạn có một phạm vi tiếp cận cụ thể trong thị trường ngách của mình.

Sử dụng danh thiếp thông minh Realcard giúp bạn chia sẽ thông tin của mình dễ dàng hơn và giới thiệu thông tin bản thân mình một cách nhanh chóng, khản giả sẽ nhìn nhận bạn đặc biệt hơn những người khác và tăng tỷ lệ theo dõi của các kênh mà bạn xây dựng.

Realcard Pro P02

3. Cải thiện các hoạt động tiếp thị bán hàng và hỗ trợ

Để xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn có thể viết nội dung cho các phương tiện truyền thông, thiết lập blog của bạn hoặc phát biểu tại các hội nghị trong ngành. Bằng cách đó, bạn sẽ trực tiếp tìm nguồn cung ứng và thu hút các khách hàng tiềm năng.

Hơn nữa, những người quan tâm đến chuyên môn và kiến thức của bạn sẽ thấy bạn là một người hấp dẫn và tự mình đến với bạn. Bạn sẽ không phải cố gắng hết sức để thuyết phục người khác về giá trị của mình. Thương hiệu cá nhân của bạn sẽ nói lên điều đó.

4. Tìm kiếm nhân tài cho công ty khởi nghiệp của bạn

Thật không dễ dàng để thuyết phục các chuyên gia tài năng đến làm việc với bạn. Trong các bài thuyết trình hội nghị hoặc khi chia sẻ kiến thức trực tuyến, bạn sẽ truyền cảm hứng cho khán giả, họ sẻ tự động kết nối các hoạt động của bạn với thương hiệu của bạn.

Nếu những điều này trở nên thú vị, mục tiêu của bạn sẽ tin rằng công ty khởi nghiệp của bạn là một nơi thú vị để làm việc. Bằng cách đó, bạn chắc chắn sẽ thu hút những người tài năng hợp tác và đưa hoạt động kinh doanh của bạn lên một tầm cao mới.

Vậy làm thế nào để bạn tạo ra một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ?

1. Bắt đầu viết

Một trong những cách dễ nhất để tạo thương hiệu cá nhân là chia sẻ nội dung có giá trị. Sử dụng các nền tảng blog như Medium để xuất bản các bài báo nơi bạn chia sẻ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của mình. Tạo chiến lược của bạn bán hàng đa kênh. Đó là phương pháp xây dựng thương hiệu dễ dàng nhất, nhưng nó đòi hỏi sự cống hiến và kiên nhẫn.

Bạn có thể thiết lập một blog cá nhân bên cạnh trang web của công ty và nói về cảm giác điều hành công ty của bạn và chia sẻ các mẹo hữu ích trong ngành. Cuối cùng, nếu thị trường ngách của bạn có diễn đàn hoặc nhóm kín, hãy tham gia cùng họ và tích cực tham gia vào các cuộc trò chuyện đang diễn ra.

Tăng thêm giá trị cho cộng đồng trong lĩnh vực của bạn là cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu cá nhân và viết lách là phương pháp đơn giản nhất để làm điều đó.

2. Phát biểu tại các hội nghị

Hãy chắc chắn bạn tham gia và phát biểu tại các hội nghị và sự kiện trong ngành. Bằng cách thường xuyên tham gia các sự kiện này, bạn có thể chắc chắn rằng sớm hay muộn những người khác sẽ bắt đầu nhận ra tên của bạn.

Vì vậy, hãy cởi mở để chia sẻ kiến thức của bạn với những người khác và sử dụng các cơ hội cho một số mạng lưới mạnh mẽ. Với mỗi bài thuyết trình, bạn sẽ cho nhiều người thấy rằng bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-de-bat-dau-quy-trinh-ban-hang-cua-ban

3. Giúp đỡ mọi người

Một cách thông minh để chia sẻ kiến thức của bạn mà không gặp rủi ro rằng bạn trông có vẻ tự phụ là giúp đỡ người khác. Ví dụ: bạn có thể dành nửa giờ mỗi ngày để trả lời một số câu hỏi trong ngành mà những người khác đăng trong các nhóm, diễn đàn hoặc nền tảng. Viết câu trả lời cho các câu hỏi do người khác đăng là một dịp tuyệt vời để thể hiện chuyên môn của bạn một cách công khai và đưa tên tuổi của bạn đi lên.

4. Bày tỏ ý kiến của bạn

Vì bạn đang nói với tư cách cá nhân và không đại diện cho công ty của mình, bạn có thể sử dụng hồ sơ công khai của mình để chia sẻ ý kiến và đề xuất riêng tư. Hồ sơ LinkedIn của bạn là một nơi tuyệt vời để làm điều đó.

Bằng cách chia sẻ các trạng thái nơi bạn nói về những diễn biến gần đây trong thị trường ngách của mình, bạn sẽ xây dựng vị thế cho chính mình như một cơ quan có thẩm quyền có thể nắm bắt xu hướng và thiết lập hướng đi của toàn bộ lĩnh vực đồng thời tăng thêm giá trị cho cộng đồng của bạn.

Sử dụng 4 mẹo này để xây dựng thương hiệu cá nhân mạnh mẽ nhằm nâng cao vị thế của bạn và truyền cảm hứng cho mọi người trong lĩnh vực của bạn tin tưởng vào chuyên môn của bạn.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Danh thiếp thông minh NFC được sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Trả lời

Go top