Xây dựng thương hiệu cá nhân cũng rất cần thiết cho mọi người nhất là những người có sức ảnh hưởng (KOL), hoặc những người muốn chia sẻ thông tin chuyên ngành hay chia sẻ câu chuyện với mọi người. Hầu hết mọi người định nghĩa thương hiệu cá nhân bằng tên và logo, nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa.

Vậy, xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?

Xây dựng thương hiệu cá nhân là tiếp thị bản thân và sự nghiệp của họ với tư cách là thương hiệu. Đó là một quá trình liên tục để phát triển và duy trì danh tiếng tạo ấn tượng của một cá nhân, nhóm hoặc tổ chức.

Thương hiệu cá nhân của bạn là cách bạn quảng bá bản thân.

Đó là sự kết hợp độc đáo giữa kỹ năng, kinh nghiệm và tính cách mà bạn muốn những người theo dõi mình nhìn thấy. Tôi không phải là người kể câu chuyện của bạn và ấn tượng mà mọi người có được từ danh tiếng trực tuyến của bạn.

Hãy xem 3 mẹo và ví dụ xây dựng thương hiệu cá nhân này

1. Tạo nội dung có mục đích

Nhiều nhà tiếp thị sẽ cho bạn biết cách tốt nhất để thu hút nhiều người và người mua hơn đến với thương hiệu cá nhân của bạn là tạo và chia sẻ nội dung mới mọi lúc.

Họ sẽ yêu cầu bạn tạo nhiều video hơn và viết nhiều bài đăng trên blog hơn, cuối cùng bạn sẽ phát triển thành một thương hiệu có ảnh hưởng. Chúng tôi đã thấy chiến lược đó thất bại hết lần này đến lần khác.

Đó cũng là một trong những phàn nàn lớn nhất và phổ biến nhất mà chúng tôi nghe được từ các doanh nghiệp và thương hiệu thuộc mọi quy mô họ đã dành toàn bộ thời gian để tạo ra nội dung mới, nhưng không ai từng xem hoặc tương tác với nó, đó là một cơ hội lớn bị bỏ lỡ.

Chắc chắn, mọi doanh nghiệp và người có ảnh hưởng (KOL) sẽ phải tạo nội dung mới vào một lúc nào đó, nhưng bạn không muốn lãng phí thời gian quay video trong ba tuần nếu bạn chỉ có năm người xem nó.

Thương hiệu cá nhân hoạt động tốt là khi bạn có sẵn chiến lược nội dung và ngân sách để quảng bá nội dung bạn đã có (miễn là nó vẫn phù hợp với tầm nhìn và mục tiêu của bạn).

Chúng tôi cần thu hút nhiều người xem và tương tác với nội dung đã có trên mạng. Một trong những điều chúng tôi muốn chia sẻ là:

“Nếu bạn sẵn sàng đăng một cái gì đó trực tuyến, bạn phải sẵn sàng chi tiền quảng cáo để quảng bá nó và nếu bạn không sẵn sàng chi tiền cho nó, bạn không nên lãng phí thời gian của mình để đăng nó.” Mỗi phần nội dung bạn tạo nên được tạo với ngân sách và mục tiêu cụ thể.

Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân và tiếp thị nội dung

Điều quan trọng nữa là phải hiển thị cho mọi người loại nội dung họ quan tâm, không phải những gì bạn nghĩ họ muốn.

Nếu bạn không biết những mục tiêu lý tưởng của mình là ai hoặc họ muốn xem loại nội dung nào, hãy tìm hiểu thêm về tính cách người mua.

Realcard Pro P06

2. Kiên định, xuất hiện và phục vụ

Khi xây dựng thương hiệu cá nhân, điều quan trọng là các kênh truyền thông xã hội của bạn phải nhất quán trên mọi nền tảng, hấp dẫn và trực quan, đại diện cho bạn. Bất cứ thị trường ngách nào bạn đã chọn để tham gia, hãy bám sát nó và nhất quán. Cố gắng tránh gây nhầm lẫn cho khán giả của bạn vì đăng quá nhiều chủ đề khác nhau.

3. Tìm một đề xuất bán hàng độc đáo

Bạn phải tìm ra những gì độc đáo và đặc biệt đối với thương hiệu của mình sẽ khiến bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Dưới đây là một ví dụ về một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử đã thành công rực rỡ với việc xây dựng thương hiệu cá nhân.

Coca-Cola là một trong những doanh nghiệp đầu tiên kết hợp thương hiệu cá nhân vào chiến lược và chiến dịch tiếp thị của họ. Họ là một trong những thương hiệu đầu tiên tập trung vào tính cách của thương hiệu.

Thương hiệu đã tạo ra một bản sắc được xây dựng dựa trên các giá trị của niềm vui, kinh nghiệm, cộng đồng và sự hạnh phúc. Họ đã tạo ra một thương hiệu cho mọi người thấy phong cách sống mà họ muốn được liên kết.

Nếu bạn chưa tạo thương hiệu cá nhân và đang tìm cách tạo một thương hiệu, đây là một số câu hỏi để giúp bạn bắt đầu hoặc bạn có thể đặt một phiên chiến lược với chúng tôi bên dưới:

 • Thương hiệu của bạn sẽ khiến mọi người cảm thấy như thế nào?
 • Điều gì khiến bạn khác biệt?
 • Niềm tin và giá trị cốt lõi của bạn là gì?
 • Bạn muốn văn hóa công ty bạn như thế nào?
 • Bạn có thể cung cấp (các) bộ kỹ năng nào?
 • Thông điệp của bạn là gì?
 • Những người hoặc khách hàng lý tưởng của bạn là ai?
 • Bạn có ảnh hưởng như thế nào?
 • Sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn có mang lại cho mọi người sự thay đổi không?
 • Bạn cần giải quyết những vấn đề gì?
 • Điều gì đảm bảo sự thành công và thất bại cho bạn?
 • Thị trường ngách của bạn là gì?
 • Bạn có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn không?

Tại sao tạo ra một thương hiệu cá nhân lại quan trọng?

Những khán giả mục tiêu của bạn bắt đầu tìm thấy bạn

Khi bạn liên tục kể câu chuyện của mình và chia sẻ các đoạn trích về tính cách của mình với khán giả trên các phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ nhận thấy mình thu hút nhiều khán giả hơn, họ theo dõi và chia sẻ nội dung của bạn nhiều hơn.

Theo thời gian, bạn sẽ xây dựng cộng đồng những người cùng chí hướng, những người coi trọng kỹ năng của bạn và coi bạn là một chuyên gia trong ngành.

Một trong những lý do lớn nhất để tạo ra một thương hiệu cá nhân là để tạo động lực cho những khán giả mục tiêu này, những người đang chờ đợi để hành động về bất cứ điều gì bạn cung cấp.

Khi bạn tìm thấy những người theo dõi lý tưởng của mình, đó là lúc bạn thực sự có thể bắt đầu kiếm lợi nhuận và đạt được mục tiêu của mình.

Ví dụ: giả sử bạn có một sự kiện sắp diễn ra trong vài tháng nữa và mục tiêu là bán hết vé xem sự kiện đó. Khi bạn có sẵn những người phù hợp đang muốn tham gia sự kiện, bạn có thể bán hết sự kiện trong vài phút.

Xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-la-gi

Bạn xây dựng lòng tin với những người quan trọng

Khi nói đến việc kinh doanh với ai đó trực tuyến, các nghiên cứu cho thấy 70-80% mọi người sẽ tham khảo qua một người có sức ảnh hưởng (KOL) hoặc thương hiệu trước khi họ mua hàng hay làm đối tác của doanh nghiệp.

Mọi người muốn cảm thấy như họ biết đến bạn, đặc biệt là trước khi họ tiêu tiền hoặc làm ăn với bạn. Đó là một trong những lý do tại sao xây dựng thương hiệu cá nhân rất quan trọng. Đó là một cách chúng ta có thể xây dựng mối quan hệ và kết nối với mọi người trên khắp thế giới một cách tự nhiên.

Bởi vì phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một nơi chứa đầy thông tin có độ tin cậy cao về bất kỳ ai, điều quan trọng là phải luôn thể hiện con người thật của chúng ta.

Hầu hết mọi thứ chúng tôi làm đều có thể được tìm thấy trực tuyến, vì vậy hãy đảm bảo rằng bất kỳ câu chuyện nào bạn đang truyền tải đều nhất quán trên mọi thứ bạn nói và làm. Tính nhất quán là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng niềm tin với ai đó.

Kết luận:

Thương hiệu cá nhân của bạn giúp bạn nổi bật so với mọi người khác. Xây dựng thương hiệu cá nhân mang đến cho bạn cơ hội cho khách hàng hiện tại và tiềm năng thấy các kỹ năng và thế mạnh của bạn.

Chìa khóa để xây dựng một thương hiệu thành công và trở nên thực sự có ảnh hưởng là luôn xuất hiện và bán câu chuyện của bạn một cách tuyệt vời đến mức mọi người phải kinh doanh với bạn.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

LIỆU ĐẠI DỊCH CÓ PHẢI LÀ DẤU CHẤM HẾT CHO DANH THIẾP TRUYỀN THỐNG?

Trả lời

Go top