Trong việc tìm kiếm một công việc, có rất nhiều yếu tố mà chúng ta cần phải chú ý và xem xét. Bắt đầu từ hình thức CV, kinh nghiệm, portfolio và thậm chí là tạo dựng thương hiệu cá nhân. Đối với một số người, có lẽ thương hiệu cá nhân vẫn thường bị lãng quên, mặc dù một trong những yếu tố này có thể quyết định sự thành công của một người trong công việc của họ.

Tập trung vào thông điệp của thương hiệu cá nhân

Xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn nên tập trung vào thông điệp để người khác biết những gì bạn muốn truyền tải. Trích dẫn từ tuyên bố của Cooper Harris, người sáng lập và là giám đốc điều hành của Klickly, ông tuyên bố: “Hãy quyết định thông điệp chính của bạn là gì và bám sát vào nó”. Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu của mình như một nhà tiếp thị hãy tập trung vào việc cung cấp nhiều danh mục đầu tư hoặc CV phù hợp.

Tính xác thực

Bạn nên là chính mình khi xây dựng thương hiệu. Bạn không nên xây dựng hình ảnh bản thân dựa vào người khác hãy là chính bạn. Điều này sẽ trông rất giả tạo và có thể là mọi người không muốn tuyển dụng bạn. Tại sao chúng ta nên là chính mình? Bằng cách tạo ra thương hiệu cá nhân phù hợp với tính cách của chúng ta, chúng ta sẽ thoải mái hơn khi cư xử trước mặt người khác. Giả làm người khác chắc chắn sẽ bị phát hiện từ những cử chỉ kỳ lạ. Do đó, trước khi tạo ra thương hiệu bạn nên tìm hiểu bản thân trước và trau dồi kỹ năng chuyên môn của mình.

Realcard Pro P09

Sử dụng các nền tảng phù hợp

Tạo thương hiệu cho chính mình không phải là điều gì đó tức thì, mà bạn phải xây dựng và phát triển nó bền vững và lâu dài. Tính nhất quán có thể nói là từ khóa chính trong quá trình tạo dựng thương hiệu cá nhân. Có rất nhiều thứ để xây dựng thương hiệu, đặc biệt là trong kỷ nguyên kỹ thuật số ngày này. Ví dụ: nếu bạn là một người tiếp thị nội dung, bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo một blog. Bạn cũng có thể tạo một podcast liên quan đến tiếp thị nội dung.

Sẵn sàng thất bại

Không chỉ xây dựng một công ty, việc xây dựng thương hiệu của riêng bạn cũng có thể thất bại. Timothy Hoang giám đốc điều hành của Stories by Tim từng tuyên bố rằng: “Bạn sẽ không bao giờ đạt được thương hiệu tốt nhất cho đến khi bạn thất bại một vài lần trong khi vượt qua vùng an toàn của mình.”

Do đó, bạn không cần phải buồn nếu thương hiệu cá nhân bạn tạo ra không thành công. Bạn chỉ cần phân tích những thứ không hiệu quả và điều chỉnh một chút để trở thành thương hiệu bạn muốn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều đó không có nghĩa là bạn có thể thay đổi thương hiệu của mình theo ý muốn.

Thương hiệu cá nhân tạo tác động tích cực

Không chỉ cho bản thân bạn, bạn cũng cần tạo ra tác động tích cực cho người khác. Michelle Phan, người được biết đến như một giáo viên dạy trang điểm trên YouTube, đã cho chúng ta lời khuyên như sau:

“Mẹo của tôi về việc xây dựng thương hiệu cá nhân là hãy nhớ rằng bạn là thương hiệu của bạn, bất kể công việc hiện tại của bạn là gì, bạn đang thực hiện dự án nào cùng một lúc hoặc bất kỳ ưu tiên nào xảy ra ngày hôm nay… luôn ghi nhớ tác động mà bạn để lại cho người khác và hãy nhớ rằng tất cả những gì chúng ta có là danh tiếng của chính mình và đó là thương hiệu của chúng ta”

Tác động tích cực có thể ở dạng một chủ đề trên Twitter về việc từng bước trở thành một nhà tiếp thị nội dung hoặc nó cũng có thể là các câu hỏi và câu trả lời theo chuyên môn bạn có. Mặc dù đơn giản nhưng bạn đã tập hợp được khán giả và chia sẻ kiến thức miễn phí. Tất nhiên, điều này sẽ luôn được mọi người ghi nhớ vì bạn đã có công trong việc giúp đỡ hoặc thêm cái nhìn sâu sắc cho người khác.

Xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-No-quan-trong-nhu-the-nao-den-viec-tim-kiem-mot-cong-viec

Trau dồi kỹ năng chuyên môn

Điểm quan trọng nhất trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân là các kỹ năng chuyên môn của bạn phải được mài giũa. Các kỹ năng chuyên môn là gì? Một số trong số đó là:

  • Khả năng lãnh đạo.
  • Khả năng thuyết trình đặc biệt là bằng tiếng Anh thương mại phức tạp.
  • Khả năng viết thư, email và cả lời mời kinh doanh một cách chuyên nghiệp.
  • Khả năng nói trước đám đông rất hữu ích cho các mục đích phỏng vấn xin việc và thuyết trình.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

LIỆU ĐẠI DỊCH CÓ PHẢI LÀ DẤU CHẤM HẾT CHO DANH THIẾP TRUYỀN THỐNG?

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Trả lời

Go top