Xây dựng thương hiệu đã trở nên thiết yếu trong thế giới kỹ thuật số ngày nay. Mặc dù hầu như tất cả mọi người đều đã nghe nói về xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp, nhưng họ có thể không hiểu tại sao thương hiệu cá nhân lại quan trọng không kém.

Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về những gì ai đó có thể tìm thấy nếu họ bắt đầu tìm kiếm bạn trên Internet. Những bài đăng và hình ảnh nào mà khách hàng sẽ tìm thấy về bạn?

Ngay cả khi bạn biết về tầm quan trọng của việc kiểm soát thương hiệu cá nhân của mình, bạn vẫn có thể không biết làm thế nào để xây dựng nó. Bạn cần có một số mẹo để xây dựng thương hiệu cá nhân. Đó là lý do tại sao bạn ở đây và chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn để có được hình ảnh truyền thông xã hội. Bạn sẽ thấy rằng những mẹo này có thể giúp ích cho việc xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc, cố gắng kết nối với những người khác hay bạn đang phát triển doanh nghiệp nhỏ của riêng mình.

Mẹo xây dựng thương hiệu cá nhân

Dưới đây là 10 mẹo đơn giản và hiệu quả để xây dựng thương hiệu cá nhân để tạo ra sự khác biệt trong cách mọi người nhìn nhận bạn khi họ tìm kiếm bạn trực tuyến. Sử dụng những lời khuyên này sẽ giúp bạn có một thương hiệu cá nhân tỏa sáng.

1) Chọn lọc hồ sơ

Điều đầu tiên bạn phải làm là phải chọn lọc hồ sơ của mình. Khi bạn làm điều này, hãy tiếp cận hồ sơ của mình như thể bạn là một người lạ đang tìm cách thuê một nhân viên. Hãy dành thời gian để xem qua tất cả các bài đăng khác nhau mà bạn có thể đã đưa lên, cũng như hình ảnh bạn đã tải lên hoặc nơi bạn được gắn thẻ.

Xóa bất cứ điều gì có thể được coi là không chuyên nghiệp, tiêu cực. Hãy xem xét ngôn ngữ mà bạn đã sử dụng trên trang cá nhân và trong các bài đăng. Nếu có bất cứ điều gì có thể được hiểu là không chuyên nghiệp, bạn nên xóa nó. Làm điều này cho tất cả các hồ sơ mà bạn có. Hãy nhìn các thông tin trực tuyến và sửa chữa cho phù hợp với công việc.

2) Mua tên miền

Bạn nên mua tên miền của mình càng sớm càng tốt. Lý tưởng nhất là bạn sẽ nhận được tên của bạn cho tên miền của bạn. Ví dụ: Bạn tên là Tom thì tên miền tốt nhất của bạn là “Tom.com”. Tất nhiên, điều này không phải lúc nào cũng có thể với số lượng tên miền đã được đăng ký. Nếu bạn không thể có được tên của mình, hãy lấy thứ gì đó phù hợp với thương hiệu của bạn.

Ngay cả khi bạn sẽ không thiết lập trang web của mình, bạn vẫn sẽ muốn có tên miền của mình. Điều này là do nó là thứ mà bạn sẽ sở hữu, không giống như các trang hồ sơ mạng xã hội của bạn do bên thứ ba quản lý.

Miền của bạn sẽ là ngôi nhà trực tuyến của bạn. Vì vậy, ngay cả khi bạn chưa chắc chắn về trang web của mình, đã đến lúc bạn phải bắt đầu trên đó. Đưa lên một trang có tất cả thông tin của bạn là rất quan trọng. Đó là cơ sở hoạt động của bạn có mọi thứ về bạn và bạn có thể quản lý. Bạn không phải lo lắng về việc bạn bè của bạn gắn thẻ bạn trong những bức ảnh lạ.

Hãy suy nghĩ về những cách bạn có thể sử dụng tên miền và trang web của mình để xây dựng thương hiệu của mình. Ví dụ, bạn có thể đưa ra một danh mục đầu tư công việc của mình. Bạn có thể tạo một blog trên miền của mình để có thể giúp phát triển thương hiệu của bạn. Có vô số khả năng. Khi bạn mua tên miền của mình, hãy sử dụng nó.

3) Hồ sơ truyền thông mạng xã hội

Ngày nay, nhà tuyển dụng nhận được rất nhiều sơ yếu lý lịch của các ứng viên, và bạn khó để có thể nổi bật so với đối thủ chỉ với danh sách các kỹ năng và thành tích của bạn. Thông thường, họ sẽ muốn thấy những kỹ năng đó hoạt động hiệu quả như thế nào, có nghĩa là bạn sẽ cần phải xây dựng hồ sơ mạng xã hội của mình với các bài đăng, hình ảnh và video phù hợp.

Nếu bạn chưa thiết lập tài khoản trên các trang mạng xã hội khác nhau, bạn sẽ phải làm điều đó ngay bây giờ. Khi các trang web truyền thông xã hội mới được tạo, bạn cũng nên đăng ký những trang đó, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng nhiều.

4) Đảm bảo rằng chúng khớp với tên miền

Khi bạn đang xây dựng tất cả các trang mạng xã hội bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng. Đối với người mới bắt đầu, điều này có nghĩa là bạn cần chắc chắn rằng chúng phù hợp với tên miền của bạn. Điều này giúp giữ cho mọi thứ được căn chỉnh, vì vậy bạn không nên xây dựng với một loạt các hồ sơ khác nhau mà mọi người sẽ không thể tìm thấy khi họ đang tìm kiếm bạn trực tuyến.

Bạn cũng nên sử dụng cùng một tên trên các hồ sơ. Điều này sẽ giúp những người đang theo dõi bạn trên một nền tảng dễ dàng tìm thấy bạn trên các nền tảng khác. Nói về các nền tảng, bạn sẽ giữ một danh sách tất cả các trang web truyền thông xã hội mà bạn đang quản lý. Có Facebook, Twitter, Instagram, Tumblr, WordPress, Blogger, LinkedIn và rất nhiều nền tảng khác ngoài kia đến nỗi có thể khó theo dõi tất cả chúng. Chỉ cần lập danh sách tất cả các tài khoản mạng xã hội mà bạn có, vì vậy việc theo dõi chúng sẽ dễ dàng hơn.

Bạn cũng nên sử dụng cùng một định dạng trên các hồ sơ của mình. Bạn không chỉ quảng cáo tên của bạn, mà còn là thương hiệu của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có cùng một giao diện trên các nền tảng.

Giả sử bạn có một người bạn đang xây dựng thương hiệu cá nhân của họ và họ đã bắt đầu trên Twitter. Giao diện có logo trong tiêu đề có bảng màu xanh biển. Khi bắt đầu phát triển thương hiệu cá nhân và thiết lập tài khoản trên Facebook, anh ấy đã sử dụng cùng một logo và cách phối màu. Điều này giúp gắn kết mọi thứ lại với nhau và giúp xác định các hồ sơ cụ thể dễ dàng hơn.

5) Quyết định thương hiệu cá nhân của bạn chuyên về điều gì

Thương hiệu của bạn là bạn. Lĩnh vực chuyên môn của bạn là gì? Bạn chuyên về điều gì khiến bạn trở nên khác biệt và đáng để theo dõi hoặc tuyển dụng? Thương hiệu của bạn là gì?

Một logo đẹp và cách phối màu phù hợp cũng giống như một hộp sôcôla được bọc đẹp mắt. Nó có thể trông đẹp, nhưng nó không đáng giá lắm trừ khi thực sự có socola bên trong. Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là tài khoản của bạn cần cung cấp thứ gì đó cho khán giả hay nhà tuyển dụng nhìn thấy chúng.

Thương hiệu cá nhân của bạn phải là những gì bạn làm, từ đó xác định những gì bạn biết. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn khác biệt với những người khác trong lĩnh vực của bạn. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về thương hiệu của bạn là gì và đảm bảo rằng tên miền và hồ sơ mạng xã hội của bạn làm tốt công việc thể hiện điều đó.

6) Biết đối tượng mục tiêu

Trước khi bạn bắt đầu tạo nội dung mà mọi người sẽ thích, trước tiên bạn phải biết loại nội dung đó là gì. Làm thế nào để bạn làm điều này? Bạn cần biết đối tượng mục tiêu của mình là ai. Bạn đang nói chuyện với ai và bạn đang cố gắng tiếp cận ai? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ khác nhau đối với mọi người và bạn là người duy nhất có thể xác định đối tượng mục tiêu của mình.

Thương hiệu của bạn chuyên về cái gì và bạn đang nói về cái gì. Đảm bảo rằng đối tượng mà bạn muốn kết nối và những gì bạn đang cung cấp hoặc muốn cung cấp phải đồng bộ hóa với nhau. Khi bạn biết khán giả của mình, việc phát triển nội dung sẽ trở nên dễ dàng hơn.

10-meo-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan

7) Thường xuyên đăng nội dung có liên quan

Khi bạn biết khán giả của mình và loại nội dung mà họ quan tâm nhất, đã đến lúc cung cấp cho họ nội dung họ muốn. Lưu ý rằng nội dung bạn đang đăng phải phù hợp với sở thích của họ và thương hiệu của bạn. Thương hiệu của bạn cung cấp một lời hứa bất thành văn rằng họ sẽ nhận được một loại nội dung nhất định.

Ví dụ: nếu bạn là một nhà văn và bạn chỉ đăng nội dung về các chương trình truyền hình bạn đã xem hoặc các trò chơi bạn muốn chơi, bạn có thể mất một số khán giả đó.

Nếu bạn không đăng nội dung có liên quan, có vẻ như bạn không quan tâm đến lĩnh vực chuyên môn của riêng mình. Điều này không có nghĩa là bạn không thể có một số niềm vui, nhưng bạn cần phải đăng rất nhiều nội dung có liên quan và bạn cần phải làm điều đó thường xuyên. Nguyên tắc chung là đăng một cái gì đó có liên quan mỗi ngày và đăng chéo nó trên các tài khoản mạng xã hội khác nhau của bạn.

8) Sử dụng một bức ảnh rõ ràng đại diện cho thương hiệu cá nhân của mình

Đăng một bức ảnh rõ ràng của bạn trên các trang mạng xã hội cũng rất quan trọng. Nó có thể giúp trông chuyên nghiệp. Khi ai đó liên hệ với bạn, họ thường dễ dàng hơn nếu họ có thể nhìn thấy bạn trông như thế nào. Do đó, bạn nên tránh những bức ảnh:

  • Bị mờ
  • Hiển thị bạn trong một nhóm
  • Không nhất quán với các hồ sơ khác
  • Không giống bạn.

Luôn đảm bảo rằng ảnh của bạn trông giống bạn chứ không phải là một phiên bản được photoshop và airbrushed quá mức của bạn. Đây là một điều đơn giản dễ làm giúp bạn tạo niềm tin với khán giả.

9) Tương tác với người khác

Hãy nhớ rằng phương tiện truyền thông xã hội có nghĩa là xã hội và mọi người có xu hướng mang tính xã hội. Tương tác với bạn bè và những người theo dõi trực tuyến sẽ tốt cho họ và bạn. Nó sẽ cho họ có cơ hội để hiểu bạn hơn và có một kết nối tốt hơn, sâu sắc hơn.

Tương tác cũng có thể mang lại cho bạn cơ hội thể hiện chuyên môn của mình. Tất nhiên, bạn cần phải cẩn thận khi bạn đang tương tác. Internet là nơi mọi thứ có thể bị thông tin sai nếu bạn không cẩn thận. Tránh xa các cuộc chiến và kịch tính trực tuyến, nếu không nó có thể phản ánh kém về thương hiệu của bạn.

10) Thương hiệu cá nhân phải nhất quán

Một trong những điều quan trọng nhất cần làm là duy trì sự nhất quán với thương hiệu của bạn. Điều này có nghĩa là gì? Mặc dù thương hiệu của bạn có thể phát triển, nhưng bạn cần phải nhất quán khi nói đến những thứ như truyền tải thông điệp và nội dung phù hợp với các giá trị thương hiệu mà bạn xây dựng. Tính nhất quán bao gồm những thứ như biểu trưng và màu sắc của bạn, loại nội dung bạn cung cấp và số lượng nội dung bạn đưa lên.

Bạn cần thông điệp nhất quán và một lịch trình nhất quán. Theo thời gian, điều này trở nên dễ dàng hơn, cũng như làm việc trên các khía cạnh khác của thương hiệu cá nhân của bạn. 

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Lợi ích danh thiếp thông minh mang lại so với danh thiếp truyền thống

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Trả lời

Go top