Là một chủ doanh nghiệp trực tuyến, bạn có thể biết tầm quan trọng của thương hiệu. Thương hiệu là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất của bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp, vì vậy bạn phải sử dụng nó một cách hiệu quả.

Thương hiệu cá nhân của bạn xác định bạn là ai đối với khán giả của mình. Tính cách, sở thích và mục tiêu của bạn đều được thể hiện bằng thương hiệu cá nhân của bạn. Trên thực tế, bạn đã có một thương hiệu cá nhân, cho dù bạn có tích cực làm việc để phát triển nó hay không.

Với thương hiệu cá nhân phù hợp, bạn có thể cải thiện doanh số bán hàng và tăng lượng người xem. Bạn tạo cho mình một danh tiếng tuyệt vời trong lòng khán giả, bạn cũng tạo cho doanh nghiệp của mình một ấn tượng tốt.

Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn hoạt động tương tự như xây dựng bất kỳ loại thương hiệu nào khác đó là việc bạn bước chân lên phía trước. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các mẹo xây dựng thương hiệu cá nhân tốt nhất từ ​​các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tiếp thị, để giúp bạn bắt đầu đi đúng hướng:

1. Chọn ảnh cẩn thận cho hồ sơ thương hiệu của bạn.

Bất kể bạn là ai hay bạn sở hữu loại hình kinh doanh nào, khán giả của bạn phải thấy bạn là một người chuyên nghiệp. Là một chủ doanh nghiệp, bạn được coi là người có thẩm quyền hàng đầu trong thị trường ngách của mình và bạn phải thể hiện mình như vậy.

Xây dựng thương hiệu về sự chuyên nghiệp bắt đầu bằng những bức ảnh bạn chọn để đại diện cho mình, đặc biệt là ảnh hồ sơ của bạn. Bạn có thể thích bức ảnh mà bạn của bạn chụp khi ở quán bar tuần trước, nhưng nó không phù hợp với thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp của bạn. Thay vào đó, hãy đầu tư vào những bức ảnh chuyên nghiệp cho thương hiệu cá nhân của bạn:

  • Luôn mỉm cười trong các bức ảnh của bạn. Nó xây dựng niềm tin giữa bạn và khán giả của mình.
  • Mặc các trang phục phù hợp. Bạn có thể thích mặc chiếc áo cổ điển của mình, nhưng khán giả của bạn có thể không cảm thấy như vậy. Thay vào đó, hãy mặc quần áo trông thật chuyên nghiệp một bộ vest và cà vạt hoặc một chiếc áo blouse sang trọng sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân một cách lâu dài.
  • Sử dụng ảnh chất lượng cao. Bạn không cần phải làm việc với một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để có được những bức ảnh chuyên nghiệp, nhưng bạn cần có thiết bị phù hợp. Ảnh của bạn phải rõ ràng, đủ ánh sáng và bố cục phù hợp.
  • Hãy coi ảnh hồ sơ là ấn tượng đầu tiên của bạn với khán giả. Mục tiêu của bạn phải là tạo cho người xem ấn tượng đầu tiên với bức ảnh của bạn.
Realcard Pro P02

2. Thương hiệu có tính xác thực.

Internet đầy rẫy những trò giả mạo, những người sẽ làm bất cứ điều gì có thể để bán được hàng, và việc xác thực sẽ giúp bạn nổi bật. Nó không chỉ giúp bạn nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh mà còn khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn đối với khán giả của mình. Nói chung, mọi người thích tính chân thực hơn là giả mạo, vì vậy hãy ghi nhớ điều này và áp dụng với mọi thứ bạn làm như ảnh, nội dung của bạn, v.v.

3. Chia sẻ nội dung thương hiệu một cách nhất quán.

Tính nhất quán là một trong những công cụ tuyệt vời nhất để bạn xây dựng thương hiệu của mình. Đã qua rồi những ngày bạn có thể đăng một blog mỗi tháng và mong đợi sự thành công trong hoạt động tiếp thị ngày càng phát triển ngày nay, bạn phải đăng gần như mỗi ngày để luôn ở vị trí hàng đầu trong tâm trí khán giả.

Cho dù đó là video, nghệ thuật kỹ thuật số hay bài đăng trên blog, bạn nên chỉ chia sẻ nội dung chất lượng cao. Tốt hơn hết là không chia sẻ gì hơn là nội dung kém chất lượng. Không chia sẻ gì có thể sẽ cản trở sự phát triển của bạn, nhưng chia sẻ nội dung kém có thể đẩy các thành viên trong khán giả của bạn ra xa và họ bỏ theo dõi bạn. Chia sẻ thường xuyên, nhưng đừng ngại giữ lại vì điều gì đó. Nội dung của bạn nói lên nhiều điều về thương hiệu cá nhân của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ nội dung tốt nhất.

4. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội thường xuyên.

Một lần nữa, tính nhất quán là chìa khóa để xây dựng thương hiệu của bạn. Ngoài việc đăng và chia sẻ nội dung chất lượng cao, bạn phải đăng và tương tác trên mạng xã hội một cách thường xuyên.

Đăng trên mọi nền tảng truyền thông xã hội ít nhất một lần mỗi ngày đối với các nền tảng như Twitter, đừng ngại đăng tối đa 5 lần mỗi ngày. Điều này giúp bạn phát triển sự hiện diện trên mạng xã hội, cuối cùng là xây dựng khán giả và thương hiệu của bạn.

11-cach-de-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-cua-ban-va-tro-thanh-nguoi-co-tham-quyen-trong-thi-truong-ngach-cua-ban

5. Kể câu chuyện của bạn.

Bạn đã làm cách nào để đạt được vị trí như ngày hôm nay? Bạn đã thực hiện những bước nào, và bạn đã phải trải qua những cuộc đấu tranh nào để tìm thấy thành công? Mục tiêu và tham vọng hiện tại của bạn là gì?

Khi mọi người biết bạn là ai và bạn đến từ đâu, nhiều khả năng họ sẽ tin tưởng bạn và ủng hộ các mục tiêu của bạn cho tương lai. Khán giả của bạn muốn biết bạn là ai và cách tốt nhất để nói với họ là một câu chuyện hấp dẫn. Viết câu chuyện của bạn theo cách mà người khác sẽ muốn đọc và chia sẻ câu chuyện đó thật rộng rãi.

6. Hãy cân nhắc trong việc thiết lập nhân cách của bạn.

Bạn phải xác thực với khán giả của mình, nhưng bạn cũng phải tạo dựng tên tuổi cho chính mình. Khi khán giả của bạn nghe thấy tên của bạn, nên có một hoặc hai tính từ xuất hiện trong tâm trí họ như: thông minh, học vấn, tính chuyên nghiệp và thân thiện là tất cả các thuật ngữ tuyệt vời mà bạn muốn khán giả liên kết với thương hiệu cá nhân của mình.

Khi bạn đang thiết lập thương hiệu cá nhân của mình, hãy quyết định xem bạn muốn khán giả của mình nhìn thấy ai. Hãy làm rõ điều này với khán giả của bạn theo mọi cách bạn có thể thông qua như lựa chọn ảnh, nội dung của bạn và thậm chí cả lựa chọn thiết kế và phối màu.

7. Trả lời bình luận và tin nhắn trên mạng xã hội.

Bằng cách tương tác với khán giả của mình, bạn phát triển mối quan hệ cá nhân hơn với họ. Việc trả lời mọi bình luận, tin nhắn và tweet có thể tốn nhiều thời gian, nhưng nó sẽ mang lại lợi ích to lớn cho sự phát triển thương hiệu của bạn.

8. Sử dụng một logo sáng tạo, độc đáo và đáng nhớ.

Bộ não con người nhận biết các biểu tượng và màu sắc nhanh hơn nhiều so với từ ngữ, mang lại cho logo sức mạnh to lớn. Biểu trưng của bạn xác định bạn là ai đối với rất nhiều người, vì vậy hãy chọn một logo có khả năng lưu lại trong tâm trí khán giả của bạn.

Logo của bạn không cần phải quá phức tạp. Trên thực tế, một số logo dễ nhận biết nhất trong lịch sử, chúng rất đơn giản nhưng nó phải độc đáo. Khi logo của bạn đáng nhớ và độc đáo, bạn đã tạo ra một công cụ rất mạnh cho thương hiệu của mình.

9. Tạo một khẩu hiệu duy nhất cho thương hiệu của bạn.

Ngoài logo, các dòng giới thiệu luôn ghi nhớ trong tâm trí khách hàng của bạn. Khi bạn đọc từ “Nike”, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến cụm từ “Just do it!”. Tại sao? Bởi vì bạn đã liên kết các từ đó với Nike không có gì ngạc nhiên khi họ cố tình xây dựng thương hiệu theo cách đó.

10. Bắt đầu một podcast.

Podcast rất đơn giản để tạo, nhưng mang lại lợi ích vô hạn cho thương hiệu của bạn. Podcast là một cách tuyệt vời để kết nối với khán giả và chia sẻ suy nghĩ của bạn, chia sẻ tin tức về thương hiệu của bạn và trả lời các câu hỏi.

11. Nói chuyện tại các sự kiện công cộng.

Bằng cách thuyết trình tại các sự kiện, bạn có thể thiết lập bản thân như một người có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn. Phát biểu tại các sự kiện không diễn ra trong một sớm một chiều, nhưng hãy bắt đầu bằng cách gửi yêu cầu tại cái buối sự kiện. Lớp học là nơi tuyệt vời để bắt đầu, cũng như các quy ước. Tìm kiếm các sự kiện sắp tới trong khu vực của bạn và đặt giá thầu cho nó.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top