Xây dựng thương hiệu cá nhân cuối cùng đã trở thành điều mà hầu hết các doanh nhân đã chấp nhận đó là điều cần thiết. Nhờ Elon Musk, Gary Vaynerchuk và những người sáng lập đối mặt với công chúng khác, ngày càng có nhiều chủ doanh nghiệp nhảy vào con tàu xây dựng thương hiệu cá nhân và nỗ lực thể hiện bộ mặt tích cực cho công ty của họ.

Nếu bạn muốn xây dựng một thương hiệu cá nhân giúp ích cho lợi nhuận của doanh nghiệp, bạn cần phải có chủ ý với cách bạn xuất hiện.

Sau khi doanh nhân trong tất cả các ngành công nghiệp phát triển thương hiệu cá nhân, có ba câu hỏi bắt buộc mà bạn phải tự hỏi mình trước khi bắt đầu.

3-cau-hoi-se-cai-thien-thuong-hieu-ca-nhan-cua-ban

1. Bạn muốn để lại ấn tượng gì?

Xây dựng thương hiệu cá nhân thời hiện đại giống như đi đến một sự kiện, gặp gỡ một người mới và thấy mình đang nói về họ một tháng sau đó bởi vì một cái gì đó về họ đã khắc sâu vào não của bạn.

Các câu hỏi bạn nên tự trả lời là:

  • Bạn muốn họ lấy đi những gì?
  • Bạn hy vọng họ nhớ điều gì?
  • Bạn muốn thị trường mục tiêu của mình liên kết với bạn vì điều gì?
  • Bạn muốn được nhớ đến như thế nào?

Những câu hỏi này đều nằm cùng một chủ đề: xác định loại ấn tượng bạn muốn tạo ra cho đối tượng mục tiêu của mình. Bằng cách trả lời những câu hỏi này, bạn tạo ra nền tảng thương hiệu cá nhân của mình.

2. Bạn muốn làm cho mọi người cảm thấy thế nào?

Tiếp tục từ câu hỏi thứ nhất, chúng tôi đang tiến thêm một bước nữa. Trong khi hầu hết các doanh nhân trên mạng xã hội dành thời gian của họ để đảm bảo thương hiệu cá nhân của họ “trông” theo một cách nhất quán, họ quên rằng đó không phải là điều khiến ai đó mua hàng.

Tất cả con người đưa ra quyết định mua hàng của họ dựa trên cảm xúc. Chúng ta mua bằng cảm xúc và biện minh bằng logic. Để phát triển thương hiệu cá nhân của bạn, bạn phải làm rõ cách bạn muốn làm cho mọi người cảm thấy đó là điều cốt lõi. Hãy suy nghĩ về đối tượng mục tiêu của bạn và cách bạn muốn họ cảm thấy sau khi họ tiếp xúc với thương hiệu cá nhân của bạn.

Realcard Pro P08

Bạn có muốn họ cảm thấy thế nào:

  • Quyền lợi của khách hàng là gì?
  • Doanh nghiệp có uy tín không?
  • Cảm giác thế nào khi mua hàng?

Sau khi bạn trả lời câu hỏi này, bạn sẽ có sự rõ ràng sáng tạo để tạo ra một chiến lược nội dung có chung một mục tiêu: đó là làm cho mọi người cảm thấy theo một cách nhất quán.

Gary Vaynerchuk là một tấm gương sáng về điều này. Mục tiêu lớn nhất của thương hiệu cá nhân của anh ấy là giúp mọi người cảm thấy được trao quyền và kiểm soát. Mỗi phần nội dung mà anh ấy đưa ra đều nhằm mục đích giúp khán giả mục tiêu của anh ấy cảm thấy có khả năng tạo ra một cuộc sống mà họ thực sự yêu thích.

3. Bạn có sẵn sàng nhận sự góp ý của khán giả không?

Đây là sự thật phũ phàng: các thương hiệu cá nhân lớn nhất, được biết đến rộng rãi nhất hiện nay là những thương hiệu luôn ghi nhận những góp ý của khán giả. Nói cách khác, nếu bạn nghiêm túc về việc phát triển một thương hiệu cá nhân mà mọi người không chỉ yêu thích mà còn mua hàng của bạn cần sẵn sàng kết nối với khán giả của mình ở cấp độ con người một cách nhất quán.

Mặc dù điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, nhưng cách dễ nhất là kể câu chuyện của bạn. Thay vì câu chuyện của công ty hãy kể câu chuyện của bạn. Cho khán giả của bạn thấy bạn là ai trước khi bạn là một nhà lãnh đạo. Cho khán giả thấy những gì bạn đã vượt qua để xây dựng công ty và đưa tầm nhìn của bạn thành hiện thực.

Điều này không có nghĩa là bạn cần phải kể tất cả những bí mật đen tối nhất của mình. Điều đó có nghĩa là bạn cần quyết định những điều bạn cảm thấy thoải mái khi chia sẻ với khán giả từ cuộc sống cá nhân của mình.

Ví dụ, một số CEO chia sẻ mọi thứ, từ những sở thích kỳ quặc của họ ngoài công việc đến gia đình, con cái. Ngược lại, những người khác chỉ thích chia sẻ một hoặc hai thành phần khác nhau về những gì tạo ra chúng.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là những gì phù hợp với người khác không nhất thiết phải là cách bạn làm điều đó. Bạn có thể để khán giả của mình theo bất kỳ cách nào cảm thấy chân thực nhất và phù hợp nhất với bạn.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Tại sao sử dụng danh thiếp thông minh là điều cần thiết!

Trả lời

Go top