Xây dựng thương hiệu cá nhân là thực hành tiếp thị bản thân và sự nghiệp của bạn như một thương hiệu. Một thương hiệu cá nhân được xây dựng tốt có thể giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình cho dù đó là đạt được công việc mơ ước, hay bắt đầu kinh doanh của riêng bạn hay tìm kiếm khách hàng cho công ty bạn làm việc.

Vì vậy, bạn muốn được biết đến với điều gì? Những kỹ năng và thuộc tính nào khiến bạn nổi bật giữa đám đông?

1. Xây dựng hình ảnh của bạn

 • Đặt ra các giá trị cốt lõi của bạn. Bạn có quyền kiểm soát cách khách hàng và đối tác kinh doanh nghĩ về bạn và khả năng của bạn. Đây là điều bạn có thể kiểm soát. Xác định rõ ràng các giá trị cốt lõi mà bạn thể hiện và muốn được biết đến. Bạn có muốn được coi là người có đạo đức? Tính hiệu quả? Sự sáng tạo? Với tư duy phát triển?
 • Xác định mục tiêu, đối tượng và kênh của bạn. Cũng giống như bất kỳ kế hoạch tiếp thị nào, chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn cần phải có mục tiêu rõ ràng, đối tượng mục tiêu và các kênh truyền thông được xác định. Thiết lập những gì bạn muốn đạt được, những người bạn cần tiếp cận và những kênh trực tuyến và ngoại tuyến tốt nhất là gì để truyền tải thông điệp của bạn.
 • Bảo vệ sự hiện diện trực tuyến của bạn. Bạn muốn nhà tuyển dụng, khách hàng tiềm năng và đối tác kinh doanh coi trọng bạn. Kiểm tra sự hiện diện trực tuyến của bạn và đảm bảo rằng nó nhất quán và phản ánh tốt về bạn. Chỉnh sửa các nội dung trên nền tảng Instagram, Facebook, Twitter và các tài khoản xã hội khác của bạn. Giữ tài khoản cá nhân của bạn ở chế độ riêng tư. Google tên của bạn nếu bất cứ điều gì có thể gây bối rối hoặc không chuyên nghiệp xuất hiện, hãy xóa nó ngay lập tức. Nhà tuyển dụng có thể và sẽ tìm kiếm bạn trên Google.
 • Trở thành người giỏi nhất. Bạn muốn trở thành một người có đủ chuyên môn trong lĩnh vực để có thể dạy cho người khác. Ngay cả khi bạn muốn bắt đầu tiếp thị lời khuyên của mình, bạn cần tạo ra một nhận thức rằng bạn giỏi, hoặc thậm chí là tốt nhất, trong những gì bạn làm.
 • Thể hiện sự tiến bộ của bạn. Tiếp tục học hỏi cập nhật kiến thức và kỹ năng của bạn. Làm cho nó hiển thị trên hồ sơ trực tuyến của bạn: thêm nó vào hồ sơ LinkedIn của bạn hoặc tweet về kiến thức mới có được của bạn.
 • Dám là chính mình. Chìa khóa cho một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ là trở nên chân thực và độc đáo cho chính bạn. Bạn muốn bán giá trị bản thân mình, tính cách và kỹ năng không phải của người khác.

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân qua các kênh trực tuyến

 • Nắm bắt phương tiện truyền thông xã hội. Phản ánh thương hiệu của bạn trên các tài khoản mạng xã hội của bạn. Tìm hiểu về cách bắt đầu trên Twitter và Linkedin xây dựng sự hiện diện trực tuyến chuyên nghiệp. Bạn có thể tạo lịch đăng bài hàng tháng nơi bạn lên kế hoạch khi nào và loại nội dung nào bạn sẽ chia sẻ. Nó sẽ giúp bạn cam kết thực hiện nhiệm vụ và đảm bảo bạn đăng bài nhất quán. Bạn cũng có thể bắt đầu một blog hoặc một trang web để thể hiện kỹ năng của mình và cung cấp giá trị gia tăng.
 • Thu hút đối tượng của bạn. Tìm kiếm đối tượng có liên quan đến bạn và mục tiêu của bạn. Liên hệ với những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực bạn quan tâm và nhận xét về bài viết của họ, theo dõi họ trên phương tiện truyền thông xã hội và cố gắng đóng góp một bài đăng của mình trên blog của họ. Đây là những người có thể giới thiệu bạn hoặc chia sẻ bài đăng của bạn với những người theo dõi họ. Đừng áp đảo những người có ảnh hưởng: đây là một quá trình lâu dài.
 • Chia sẻ tiếng nói và gương mặt của bạn với khán giả trực tuyến. Để những người theo dõi bạn và nhà tuyển dụng trong tương lai biết bạn, họ cần nhìn thấy và nghe thấy tiếng nói của bạn. Điều đó có nghĩa là bao gồm một bức ảnh chuyên nghiệp trong hồ sơ của bạn, video, hội thảo trên web hoặc podcast.
danh-thiep-thong-minh-xay-dung-thuong-hieu

3. Tạo kết nối chuyên nghiệp

 • Kết nối mạng. Cố gắng xây dựng mối quan hệ với càng nhiều chuyên gia trong nhóm mục tiêu của bạn càng tốt. Tìm các sự kiện, hội nghị và các cơ hội khác để kết nối với những người khác hoặc những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn. Meetup và Eventbrite là những nền tảng tốt để tìm kiếm các sự kiện chuyên nghiệp. Khi bạn kết nối mạng, hãy nghĩ những gì bạn có thể làm cho người khác. Khi bạn cung cấp một cái gì đó, bạn cũng sẽ nhận được một cái gì đó để đáp lại. Những người cảm thấy được kết nối với bạn sẽ nói về bạn với những người khác, tạo ra những lời truyền miệng tích cực cho thương hiệu của bạn.
 • Chuẩn bị quảng cáo chiêu hàng của bạn. Đưa ra một quảng cáo chiêu hàng ngắn gọn và phù hợp về bản thân có thể gặp khó khăn nếu bạn không chuẩn bị. Trước một sự kiện, hãy nghĩ ra một cách chuyên nghiệp để mô tả bản thân và giá trị chính mà bạn cung cấp. Quảng cáo chiêu hàng của bạn cần được nhắm mục tiêu, vì vậy bạn càng phải biết nhiều hơn về đối tượng mục tiêu và nhu cầu của họ thì càng tốt. Điều quan trọng là phải truyền đạt thông tin rõ ràng nhanh chóng, tối đa trong hai phút, tùy thuộc vào loại sự kiện bạn đang tham dự.
 • Nhận danh thiếp. Danh thiếp vẫn là một cách rất phổ biến để chia sẻ thông tin liên lạc tại các sự kiện mạng. Các công ty thường cung cấp cho nhân viên của họ danh thiếp. Tuy nhiên, là một sinh viên hoặc sinh viên mới tốt nghiệp, bạn cũng có thể tự làm. Bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ email và hồ sơ LinkedIn của bạn. Bạn cũng có thể bao gồm bằng cấp gần đây nhất của mình và tạo mã QR liên kết đến trang web của bạn. Thiết kế thẻ của bạn theo lĩnh vực của bạn.
4-meo-huu-ich-de-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-cua-ban

4. Xây dựng thương hiệu cá nhân mang lại sự thành công trong dài hạn

 • Hãy nhất quán. Bất cứ điều gì bạn bắt đầu làm, hãy làm điều đó một cách nhất quán. Nếu bạn bắt đầu các bài đăng hàng tuần trên LinkedIn hoặc blog hàng tháng, hãy tuân thủ kế hoạch của bạn. Tốt hơn là bắt đầu với ít nền tảng hơn và tiếp tục đăng bài thường xuyên.
 • Gia tăng giá trị. Tạo ra sự thay đổi, đổi mới và đóng góp một cái gì đó. Đừng sao chép ý tưởng của người khác. Nếu bạn không thêm bất kỳ giá trị nào cho người khác, thương hiệu của bạn sẽ chết theo thời gian.
 • Giữ cho nó thú vị. Liên tục thêm các nội dung mà bạn đại diện và giữ cho nó luôn mới mẻ. Cho dù nội dung của bạn có hay đến đâu, bạn sẽ có nguy cơ dường như lặp đi lặp lại nếu bạn không chấp nhận những thử thách mới và kết hợp các yếu tố mới.
 • Giám sát sự hiện diện của bạn. Để biết mọi người đang nói gì về bạn, bạn cần theo dõi các cuộc trò chuyện trực tuyến. Các công cụ như Google Alerts cho phép bạn thiết lập thông báo qua email về các kết quả mới nhất có liên quan của Google dựa trên lựa chọn truy vấn hoặc chủ đề của bạn.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Trả lời

Go top