Là một người sáng tạo nội dung hoặc người có sức ảnh hưởng, việc tạo ra một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ, uy tín có thể là sự khác biệt giữa việc phát triển một lượng người theo dõi trung thành và gắn bó. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết cách phát triển một thương hiệu cá nhân của bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?

“Thương hiệu cá nhân” có thể bạn cảm thấy giống như một thuật ngữ nhưng nó khá đơn giản. Thương hiệu cá nhân của bạn là cách bạn quảng bá bản thân. Đó là điều khiến bạn nổi bật so với người khác trong ngành của bạn, những người đang cạnh tranh để giành được sự chú ý của khán giả.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là cách bạn nói về bản thân trực tuyến và trong cuộc sống thực. Đó là thông điệp của bạn gửi đến thế giới về bạn là ai, bạn đại diện cho điều gì và các kỹ năng, chuyên môn và kinh nghiệm độc đáo của bạn.

danh-thiep-thong-minh

Tại sao thương hiệu cá nhân lại quan trọng?

Rất hiếm khi bạn dành thời gian của mình để xây dựng thương hiệu cá nhân. Tuy nhiên, đó là một cái gì đó đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng để phát triển và xây dựng dựa trên bản thân.

Nếu bạn là người có sức ảnh hưởng hoặc người sáng tạo nội dung đang tìm cách làm việc với các thương hiệu, tìm kiếm trực tuyến là một phần tiêu chuẩn của quy trình sàng lọc để đánh giá sự phù hợp của bạn. Điều này cũng đúng với khán giả của bạn. Trước khi họ tin tưởng một ai đó, họ sẽ muốn tìm hiểu về người đó nhiều hơn.

Các thương hiệu đối tác tiềm năng và khán giả sẽ luôn kiểm tra xem bạn đã làm việc với những thương hiệu nào trong quá khứ, cách bạn thể hiện bản thân và cách bạn trình bày suy nghĩ và ý kiến của mình về các chủ đề họ quan tâm.

Khi bạn thể hiện bản thân một cách nhất quán trên các kênh của mình, bạn sẽ mang lại sự tin tưởng của đối tượng mục tiêu, giúp mọi người và doanh nghiệp dễ dàng hiểu được liệu các giá trị và sở thích của bạn có phù hợp với giá trị và sở thích của họ hay không.

Thêm vào đó, bằng cách phát triển một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ, bạn sẽ gửi một thông điệp rõ ràng đến những người theo dõi về loại nội dung mà họ có thể mong đợi từ bạn, định vị bản thân là người dẫn đầu trong ngành của bạn.

danh-thiep-thong-minh-xay-dung-thuong-hieu

Phát triển tiếng nói của bạn

Điều gì làm cho bạn trở nên rõ ràng? Nếu bạn tập hợp hàng tá bài đăng của mình trên mạng xã hội, bao gồm cả các bài viết blog, liệu bài đăng của bạn có nổi bật giữa đối thủ cạnh tranh trong ngành của mình không?

Nó có vẻ như là quá mức cần thiết, nhưng phát triển một hướng đi theo một phong cách độc đáo có thể giúp bạn đi một chặng đường dài hướng tới việc thiết lập một giọng nói độc đáo. Nó không cần phải lạ mắt hay quá mức. Trên thực tế, giữ cho nó đơn giản có nghĩa là bạn có nhiều khả năng sử dụng nó hơn giúp tạo ra một tiếng nói thương hiệu nhất quán.

Hãy nhất quán với thông điệp của bạn

Ngày nay, nếu ai đó muốn tìm hiểu điều gì đó về bạn, họ có thể sẽ truy cập thẳng vào Google tìm kiếm. Mặc dù bạn không có toàn quyền kiểm soát kết quả tìm kiếm của họ, nhưng bạn có quyền kiểm soát các kênh bạn sở hữu như hồ sơ mạng xã hội của bạn.

Người ta nói rằng sự lặp lại và nhất quán là nền tảng của những nỗ lực xây dựng thương hiệu. Để đạt được sự nhất quán, bạn cần biết khán giả hay khách hàng mục tiêu của mình.

Bạn đang nói chuyện với ai? Tại sao những gì bạn phải nói lại quan trọng đối với họ?

Khi bạn đã có câu trả lời cho những câu hỏi này, hãy quyết định những gì bạn muốn truyền đạt. Bạn nên truyền đạt những nội dung này một cách nhất quán trên các kênh của mình. Điều này sẽ giúp bạn có được uy tín và củng cố tiếng nói của mình trong một thị trường đông đúc, vì bạn sẽ bắt đầu được biết đến với những thông điệp bạn đang đưa ra.

Đừng chỉ tập trung vào việc bán hàng

Một phần của việc xây dựng thương hiệu cá nhân thành công là lưu ý không chia sẻ quá nhiều bài đăng quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng đó không phải là tất cả những gì bạn nói đến. Nó sẽ gây bất lợi cho bạn hãy tập trung vào việc tạo và chia sẻ kết hợp nội dung được điều chỉnh cụ thể cho phù hợp với khán giả của bạn và sở thích chung của họ.

Ngoài nội dung mới, bạn có thể sử dụng công cụ thu thập thông tin về phương tiện truyền thông xã hội để tham gia vào các cuộc thảo luận có liên quan mà mọi người đang chú ý và đăng ký dịch vụ từ khóa, chẳng hạn như Google Alerts. Điều này giúp chúng tôi hiểu các loại câu hỏi và thách thức mà mọi người nói về những chủ đề này và các giải pháp họ đang tìm kiếm.

Đây cũng là một chiến thuật tuyệt vời để giúp tăng ấn tượng về thương hiệu cá nhân của bạn, tăng lượng người theo dõi và xây dựng kết nối đáng tin cậy giữa bạn và đối tượng mục tiêu của bạn.

Chia sẻ thông tin thường xuyên

Khi bạn đã thu hút được sự chú ý của đối tượng mục tiêu của mình, hãy duy trì nhịp độ chia sẻ thông tin thường xuyên để thu hút họ. Đảm bảo chia sẻ nội dung có liên quan đến những người theo dõi bạn cùng một loại nội dung đã thu hút họ theo dõi ngay từ đầu. Điều này đúng với bất kỳ và tất cả các kênh bạn đang truy cập, từ mạng xã hội và email đến trang web và kênh YouTube của bạn. Một nghiên cứu cho thấy khoảng 67% mọi người hủy theo dõi các thương hiệu trên mạng xã hội do nội dung không liên quan.

Nghiên cứu tương tự cho thấy khoảng 42% trong số những người được khảo sát các thương hiệu không được theo dõi do đăng quá nhiều, quá thường xuyên. Một quy tắc tốt cần tuân theo là hướng đến sự nhất quán, không phải tần suất.

Ví dụ: nếu bạn gửi bản tin email cho những người theo dõi của mình mỗi tháng một lần, khán giả của bạn sẽ biết và mong đợi email đó mỗi tháng, điều này giúp đặt ra kỳ vọng và khi bạn gửi, thể hiện sự tin cậy của bạn.

Việc xây dựng thương hiệu của bạn tốn rất nhiều công sức, đặc biệt là KOL và KOC ngày càng trở nên bão hòa. Thật không may, không có lối đi tắt nào để đưa bạn đến đó nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo bốn mẹo này, bạn sẽ ổn trên con đường tạo ra một thương hiệu nổi bật và là duy nhất của riêng bạn.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top