Nếu bạn có quyền gửi email cho khách hàng của mình, điều đó có thể cải thiện khả năng họ nhận được thông tin liên lạc của bạn thay vì dựa vào các thuật toán truyền thông xã hội hiển thị bài đăng của bạn trong nguồn cấp dữ liệu. Nhiều người có quyền truy cập vào email hơn các nền tảng xã hội và định dạng này giúp việc truyền đạt thông tin phức tạp trở nên dễ dàng hơn. Có một vài tình huống khi email chắc chắn phải là một trong những kênh giao tiếp với khách hàng bạn nên sử dụng.

1. Những thay đổi quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến giao tiếp với khách hàng của bạn

Đôi khi bạn sẽ cần chủ động tiếp cận với khách hàng hiện tại để cập nhật cho họ về những vấn đề ảnh hưởng cụ thể đến họ. Chẳng hạn:

  • Doanh nghiệp của bạn mở cửa hay đóng cửa
  • Các vấn đề với đơn đặt hàng hoặc dự án của họ
  • Những thay đổi chính sách lớn
  • Cập nhật chi tiết liên hệ
  • Các điều khoản và điều kiện đã thay đổi
  • Quy trình hoàn tiền

Đối với bất kỳ điều nào trong số này, bạn có thể bao gồm các liên kết đến nhiều thông tin hơn trên trang web của mình. Trên trang web và nền tảng xã hội của mình, bạn có thể cung cấp cho khách hàng tùy chọn tham gia vào phần cập nhật qua email.

5-cach-ban-co-the-su-dung-email-de-giao-tiep-voi-khach-hang

2. Thông tin chi tiết và hướng dẫn

Khi các bài đăng trên mạng xã hội lý tưởng cho các tin nhắn đơn giản và thông tin đơn giản, email có thể tốt hơn để cung cấp nhiều chi tiết xung quanh các thay đổi dịch vụ.

Khách hàng có thể cần hướng dẫn về cách sử dụng dịch vụ hiện có theo những cách mới. Ví dụ: nếu một doanh nghiệp thiếu nhân viên tại trung tâm cuộc gọi của họ, thì email là lựa chọn lý tưởng để cung cấp cho khách hàng thông tin về cách thiết lập và quản lý tài khoản của họ trực tuyến.

Nếu bạn đang vận hành các dịch vụ hoàn toàn mới. Ví dụ: những người hướng dẫn chuyển sang các lớp học trực tuyến có thể cần gửi email hướng dẫn từng bước về cách truy cập nền tảng hoặc sử dụng hội nghị truyền hình.

3. Giao tiếp với khách hàng đa kênh

Hạn chế với phương tiện truyền thông xã hội là các bài đăng không phải trả tiền khó có thể tiếp cận phần lớn khán giả của bạn. Trên thực tế, chỉ 5.5% người theo dõi Facebook của bạn sẽ thấy các bài đăng của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ (trừ khi chúng được trả tiền cho các bài đăng được quảng cáo).

Đây là lúc email xuất hiện. Nếu khách hàng của bạn cần tham dự vào một ngày nhất định nhưng phải đặt trước (ví dụ: sự kiện, đặt chỗ, cuộc hẹn…) hoặc nếu họ cần thực hiện một hành động cụ thể (ví dụ: cập nhật đăng ký, tải xuống nội dung mới…) hay ngay cả khi bạn đã sắp xếp một cuộc họp hoặc cuộc gọi thì lời nhắc qua email có thể là vô giá. Một số lời nhắc thậm chí có thể được tự động hóa thông qua nhà cung cấp của bạn.

4. Ưu đãi và khuyến mãi

Bạn có thể quảng bá các dịch vụ và ưu đãi của mình cho khách hàng thường xuyên với danh sách email đã được xác minh, nhưng chúng phải kịp thời và tăng thêm giá trị đích thực (ví dụ: giảm giá trị trong ngắn hạn, ưu đãi một lần, thông báo khóa học mới,..). Khách hàng phản hồi nhanh hơn với các ưu đãi có giá trị mà họ thực sự đánh giá cao.

Và hãy trung thực với chính mình nếu đó là mức giảm giá 10% thông thường mà bạn chạy mỗi tuần, thì những lời nhắc nhở liên tục sẽ không được đánh giá cao. Một loạt các email quá thường xuyên cũng vậy. Tập trung vào việc tăng thêm giá trị cho khách hàng của bạn, vì thúc đẩy quá mạnh để kinh doanh nhiều hơn có thể có tác động ngược lại.

5. Cách tiếp cận cá nhân phù hợp

Đối với các doanh nghiệp có cơ sở khách hàng rất nhỏ, email là lựa chọn lý tưởng cho giao tiếp cá nhân từ chủ sở hữu hoặc giám đốc điều hành, có thể hoàn toàn phù hợp với khách hàng đó. Kết nối cá nhân rất quan trọng, vì vậy nó đáng để ghi nhớ tùy chọn này ngay cả đối với một nhóm nhỏ khách hàng của bạn.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top