Nếu bạn có quyền sử dụng email gửi cho khách hàng của mình, điều đó có thể cải thiện khả năng họ nhận được thông tin liên lạc của bạn thay vì dựa vào các thuật toán truyền thông xã hội hiển thị bài đăng của bạn trong nguồn cấp dữ liệu. Nhiều người truy cập vào email hơn các nền tảng xã hội và định dạng này giúp việc truyền đạt thông tin phức tạp trở nên dễ dàng hơn. Có một vài tình huống nhất định khi sử dụng email chắc chắn phải là một trong những kênh bạn nên áp dụng.

1. Những thay đổi quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng của bạn

Đôi khi bạn sẽ cần chủ động tiếp cận với khách hàng hiện tại để cập nhật cho họ về những vấn đề ảnh hưởng cụ thể đến họ. Chẳng hạn:

  • Doanh nghiệp của bạn mở cửa hay đóng cửa
  • Các vấn đề với đơn đặt hàng hoặc dự án của họ
  • Những thay đổi chính sách lớn
  • Cập nhật chi tiết liên hệ
  • Các điều khoản và điều kiện đã thay đổi
  • Quy trình hoàn tiền

Đối với bất kỳ điều nào trong số này, bạn có thể bao gồm các liên kết đến nhiều thông tin hơn trên trang web của mình.

Một lời nhắc nhanh về GDPR nếu bạn cần gửi email cho khách hàng liên quan đến một đơn đặt hàng cụ thể thì điều đó nói chung là tốt. Tuy nhiên, với email vì những lý do chung chung hơn, để tuân thủ GDPR, bạn sẽ cần sự cho phép của khách hàng.

Trên trang web và nền tảng xã hội của mình, bạn có thể cung cấp cho khách hàng tùy chọn chọn tham gia cập nhật qua email.

2. Thông tin chi tiết và hướng dẫn

Khi các bài đăng trên các trang mạng xã hội cho các tin nhắn đơn giản và thông tin đơn giản, email có thể tốt hơn để cung cấp nhiều chi tiết xung quanh các thay đổi của dịch vụ.

Khách hàng có thể cần hướng dẫn về cách sử dụng dịch vụ hiện có theo những cách mới. Ví dụ: nếu một doanh nghiệp thiếu nhân viên tại trung tâm cuộc gọi của họ, thì email là lựa chọn lý tưởng để cung cấp cho khách hàng thông tin về cách thiết lập và quản lý tài khoản của họ trực tuyến.

Nếu bạn đang vận hành các dịch vụ hoàn toàn mới. Ví dụ: những người hướng dẫn chuyển sang trực tuyến có thể cần gửi email hướng dẫn từng bước về cách truy cập nền tảng hoặc sử dụng hội nghị truyền hình.

Điều quan trọng có thể là đảm bảo khách hàng đã đọc và hiểu các hướng dẫn, đặc biệt là về sức khỏe và tính an toàn của sản phẩm hoặc dịch vụ. Email là phương thức lý tưởng để cung cấp loại thông tin đó và yêu cầu khách hàng trả lời để xác nhận rằng họ đã đọc và hiểu tin nhắn hoặc đặt bất kỳ câu hỏi nào.

3. Sử dụng email gửi thư nhắc nhở kịp thời đến khách hàng

Hạn chế lớn nhất với phương tiện truyền thông xã hội là các bài đăng không phải trả tiền khó có thể tiếp cận phần lớn khán giả mục tiêu của bạn. Trên thực tế chỉ 5.5% người theo dõi Facebook của bạn sẽ thấy các bài đăng của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ (trừ khi bạn trả tiền cho các bài đăng được quảng cáo).

Đây là lúc email xuất hiện. Nếu khách hàng của bạn cần tham dự vào một sự kiện nhất định nhưng đặt trước (ví dụ: sự kiện, đặt chỗ, cuộc hẹn…) hoặc nếu họ cần thực hiện một hành động cụ thể (ví dụ: cập nhật đăng ký, tải xuống nội dung mới…) hoặc ngay cả khi bạn đã sắp xếp một cuộc họp hoặc cuộc gọi thì lời nhắc qua email có thể là vô giá, cả ngày hôm trước, và vào chính ngày đó. Một số lời nhắc thậm chí có thể được tự động hóa thông qua nhà cung cấp của bạn.

5-cach-ban-co-the-su-dung-email-de-giao-tiep-voi-khach-hang

4. Sử dụng email để thông báo các ưu đãi và khuyến mãi

Bạn có thể quảng bá các dịch vụ và ưu đãi của mình cho khách hàng thường xuyên với danh sách email đã được xác minh, nhưng chúng phải kịp thời và tăng thêm giá trị đích thực. Khách hàng phản hồi nhanh hơn với các ưu đãi có giá trị tốt mà họ thực sự đánh giá cao.

Hãy trung thực với chính mình, nếu đó là mức giảm giá 10% thông thường mà bạn chạy mỗi tuần, thì những lời nhắc nhở liên tục sẽ không được đánh giá cao. Một loạt các email quá thường xuyên cũng vậy. Tập trung vào việc tăng thêm giá trị cho khách hàng của bạn, vì thúc đẩy quá mạnh để kinh doanh nhiều hơn có thể có tác động ngược lại.

5. Cách tiếp cận cá nhân phù hợp

Đối với các doanh nghiệp có cơ sở khách hàng rất nhỏ, email là một phương thức lý tưởng cho giao tiếp cá nhân từ chủ sở hữu hoặc giám đốc điều hành, có thể hoàn toàn phù hợp với khách hàng đó. Kết nối cá nhân rất quan trọng. Vì vậy, nó đáng để bạn đầu tư vào ngay cả đối với một nhóm nhỏ khách hàng của bạn.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Lợi ích danh thiếp thông minh mang lại so với danh thiếp truyền thống

Trả lời

Go top