Bạn nên dành một chút thời gian để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Vậy chúng ta nên bắt đầu từ đâu? Dưới đây là năm thành phần thiết yếu của một thương hiệu cá nhân hiệu quả.

1. Một hồ sơ LinkedIn hoàn chỉnh.

LinkedIn là điểm mấu chốt cho thương hiệu cá nhân của bạn. Đối tượng mục tiêu của bạn sẽ tìm kiếm bạn trên các trang mạng trước khi quyết định làm việc, thuê hoặc giới thiệu bạn. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải điền vào hồ sơ của mình và làm cho nó trở nên hấp dẫn.

Giải quyết các lĩnh vực chính này trước khi làm bất kỳ điều gì khác:

Chọn hình ảnh của bạn một cách có chủ ý: Một bức tranh chất lượng cao, chuyên nghiệp là điều bắt buộc phải có. Tùy thuộc vào cách bạn đang cố gắng phân biệt bản thân với đối thủ, hãy chọn một bức ảnh hiển thị cho bạn. Ảnh hồ sơ của bạn là cái nhìn đầu tiên mà mọi người có về thương hiệu cá nhân của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó mang lại hình thức phù hợp.

Tối ưu hóa dòng tiêu đề của bạn: Đừng chỉ liệt kê chức danh và công ty của bạn. Cân nhắc sử dụng tuyên bố định vị của bạn làm tiêu đề của bạn hoặc thử các mẹo tiêu đề này từ chuyên gia tìm kiếm việc làm.

Nâng cao đoạn văn tóm tắt của bạn: Viết ba đoạn văn giới thiệu về bạn không quá ba câu mỗi đoạn. Nhấn mạnh kết quả bạn đã giúp thúc đẩy cho công ty hoặc khách hàng của mình, điều gì ngăn cách bạn với những người khác trong nghề nghiệp hoặc ngành của bạn và những điều bạn đam mê. Đảm bảo bao gồm thông tin liên hệ trong đoạn cuối cùng và cân nhắc thêm lời kêu gọi hành động nhẹ nhàng (tức là “Theo dõi tôi trên Twitter” hoặc “Truy cập trang web của tôi để tìm hiểu thêm”).

Làm nổi bật nội dung trực quan: Cho dù bạn tạo nội dung hay quản lý nó, bạn nên bao gồm nội dung trực quan bắt mắt trong thư viện của mình để thu hút khán giả mục tiêu của bạn. Chọn các phần củng cố tầm nhìn được nêu trong tuyên bố định vị của bạn.

Realcard Pro P07

2. Một tuyên bố định vị thương hiệu.

Nếu bạn đang bán hàng, bạn không lạ gì với các tuyên bố định vị. Luôn có một tuyên bố ngắn gọn trong tay về sản phẩm hoặc dịch vụ. Khi tạo một tuyên bố định vị cá nhân, hãy ghi nhớ đối tượng mục tiêu của bạn. Đề xuất giá trị của bạn có thể là về bạn nhưng nó không dành cho bạn. Thể hiện với đối tượng mục tiêu của bạn điều gì khiến bạn khác biệt với những người khác trong ngành, nghề nghiệp hoặc vai trò của bạn. Nếu bạn không chắc điều gì khiến bạn khác biệt, hãy dành thời gian nghiên cứu các đồng nghiệp của bạn và suy ngẫm về niềm tin và niềm đam mê cá nhân của bạn.

Về định dạng và cấu trúc, hãy tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Một câu định vị ngắn gọn là tốt nhất.
  • Thay vì sử dụng danh từ để giải thích những gì bạn làm (chức danh tại công ty), hãy sử dụng động từ để minh họa cách bạn làm điều đó.
  • Tránh sử dụng quá mức các từ như “có động lực”, “chiến lược” và “được thúc đẩy”.
  • Tránh biệt ngữ ngành và từ viết tắt.

3. Một hồ sơ thân thiện với SEO.

Điều quan trọng không kém là xác định và nắm bắt điều khiến bạn trở nên khác biệt là đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng tìm thấy trực tuyến. Vì lý do này, nghiên cứu từ khóa là một phần thiết yếu của việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Một lần nữa, thay vì suy nghĩ về những từ khóa bạn liên kết nhiều nhất với chính mình, hãy nghĩ về những từ hoặc cụm từ mà đối tượng mục tiêu của bạn có thể tìm kiếm để tìm ai đó giống như bạn. Các cụm từ khóa có thể liên quan đến ngành, liên quan đến vai trò hoặc liên quan đến kết quả. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc nghĩ ra các từ khóa, hãy xem ứng dụng miễn phí từ khóa Tool.io để có cảm hứng.

Khi bạn đã quyết định chọn một hoặc hai từ khóa, hãy chèn chúng vào hồ sơ LinkedIn, tiểu sử Twitter, blog, sơ yếu lý lịch, trang web và bất kỳ không gian trực tuyến hoặc phương tiện truyền thông xã hội nào khác mà bạn tham gia. Chỉ cần đảm bảo làm như vậy một cách tự nhiên.

5-yeu-to-can-thiet-cho-thuong-hieu-ca-nhan

4. Một thương hiệu cá nhân có quan điểm độc đáo.

Những gì bạn nói và cách bạn nói nó xác định thương hiệu cá nhân của bạn. Nếu bạn cố gắng bắt chước người khác về cách nói và phong cách, thương hiệu của bạn sẽ không nổi bật và nó chắc chắn sẽ không đáng nhớ. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải phát triển một giọng nói đặc trưng riêng của bạn và chia sẻ những ý kiến độc đáo.

Để hiểu quan điểm bạn phải đưa ra, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Tôi sẽ mô tả bản thân mình như thế nào trong 3-5 từ?
  • Giọng điệu của tôi là trang trọng hay bình thường?
  • Tôi có sử dụng một số từ nhất định hoặc tránh một số từ nhất định (ví dụ: từ chửi thề hoặc biệt ngữ ngành) không?
  • Tôi phải làm gì để tốt hơn đối thủ cạnh tranh của mình?
  • Tôi có thể cung cấp giá trị gì cho cộng đồng của mình?

Khi bạn biết điều gì khiến bạn trở nên khác biệt, bạn sẽ có thể tạo các bài đăng và bài viết chia sẻ quan điểm của mình và xây dựng thương hiệu cá nhân của chính mình.

5. Một lịch trình đăng bài nhất quán trên thương hiệu cá nhân của bạn.

Khi hồ sơ của bạn được tối ưu hóa và quan điểm của bạn được xác định, đã đến lúc bắt đầu đăng nội dung do mình xây dựng.

Một trong những cách tốt nhất để giải thích cách tiếp cận của bạn khác với các đồng nghiệp của bạn (cũng như đối thủ cạnh tranh) như thế nào là viết nó ra cho tất cả mọi người xem. Sử dụng cập nhật trạng thái LinkedIn để chia sẻ suy nghĩ của bạn về xu hướng ngành hoặc nơi làm việc hay viết bài về sản phẩm mới bạn đang bán, chiến thuật bán hàng hữu ích nhất của bạn hoặc cách bạn bắt đầu trong ngành của mình.

Mặc dù điều quan trọng là phải chia sẻ suy nghĩ của bạn thông qua các bài đăng và bài báo, nhưng điều cần thiết là phải nhất quán. Đăng ba lần mỗi tuần trong một tháng, và sau đó dừng lại trong hai tháng, làm tổn hại đến uy tín và sự phát triển của bạn. Tốt hơn là phát triển một thói quen mà bạn có thể duy trì, chẳng hạn như đăng hai lần mỗi tháng, hơn là đẩy ra một lượng lớn nội dung trong một thời gian dài.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top