Giống như với bất cứ điều gì, để xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến, hãy bắt đầu từ những điều cơ bản nhất.

1. Luôn cập nhật tất cả các phương tiện truyền thông xã hội của bạn

Cập nhật tài khoản của bạn thường xuyên nếu bạn có dự định tận dụng chúng để xây dựng thương hiệu của mình và thêm tất cả dữ liệu, thành tích và sở thích của bạn. Và đầu tư vào một bức ảnh chuyên nghiệp giúp ít cho hồ sơ của bạn.

Hãy giao tiếp với xã hội, khiến mọi người nói về các dự án của bạn. Nếu một người dành thời gian để tương tác với bài viết của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian để mang lại giá trị cho họ sau mỗi lần tương tác.

Duy trì các tiêu chuẩn giao tiếp với cộng đồng và xã hội, thể hiện sự tôn trọng đối với những người ủng hộ bạn và cởi mở, trung thực về cách mọi thứ đang diễn ra. Tương tác thường xuyên sẽ giúp bạn luôn được quan tâm hàng đầu khi mọi người cân nhắc làm việc với bạn hoặc bất kỳ nỗ lực kinh doanh nào mà bạn đang muốn thúc đẩy.

2. Đầu tư thời gian vào việc xây dựng tính cách trực tuyến

Tạo một tuyên bố định vị cá nhân giống như tạo ra một hình đại diện khách hàng mục tiêu. Bạn xác định loại khách hàng của mình là ai, mô tả điểm đau mà họ đang trải qua và sau đó giải thích cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cung cấp cho họ giải pháp ngay lập tức cho vấn đề rất cụ thể mà họ gặp phải.

Một cách tốt để bắt đầu khi tạo hình ảnh đại diện cho thương hiệu của riêng bạn, là nghĩ lại về những khách hàng mà bạn dành nhiều thời gian tương tác nhất trong sự nghiệp của mình. Tiếp theo, bạn hãy đặt ra các tuyên bố đơn giản cho thương hiệu của mình về cách bạn xử lý các vấn đề của khách hàng.

3. Xây dựng thương hiệu phải có tính nhất quán

Bạn có từng nghe nói rằng bạn có thể đạt được bất kỳ mục tiêu nào khi làm việc chăm chỉ và nhất quán. Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng ở đây “tính nhất quán” là chìa khóa để bài đăng của bạn hiển thị nhiều hơn trên các nền tảng xã hội.

Đảm bảo trải nghiệm nhất quán được cung cấp khi giao tiếp trên mạng xã hội của bạn. Bạn muốn đảm bảo rằng bất cứ ai tương tác với bạn đều nhận ra tính cách chuyên nghiệp của bạn và sẽ cảm thấy được chào đón khi làm như vậy vì nó quen thuộc. Sử dụng cùng một tên, dòng thẻ và tuyên bố trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội mà bạn sử dụng.

Khi mọi người liên tục nhìn thấy cùng một thông tin trên các trang web khác nhau, điều này sẽ trở nên dễ dàng đối với họ và khách hàng sẽ có nhiều khả năng nhớ đến bạn hơn.

4. Xây dựng thương hiệu qua mạng xã hội

Một số người nhầm lẫn thương hiệu cá nhân với việc chỉ chia sẻ nội dung trên nền tảng xã hội, nhưng một phần quan trọng của thương hiệu trực tuyến là mọi người hoặc khán giả. Họ đóng một vai trò quan trọng trong việc không chỉ cải thiện danh tiếng trực tuyến của bạn mà còn trong việc cải thiện số lượng người theo dõi cho tài khoản của bạn.

6-meo-xay-dung-thuong-hieu-de-cai-thien-kha-nang-hien-thi

Đó là về việc thiết lập niềm tin và chăm sóc khán giả của bạn, điều này cuối cùng sẽ chuyển thành cơ hội cho mọi người tìm hiểu chính xác bạn là ai và làm thế nào họ có thể hưởng lợi từ điều đó. Và bạn có thể xây dựng lòng tin bằng cách tương tác với nội dung của thị trường ngách và khách hàng tiềm năng của bạn. Hoặc bằng cách tạo một chuỗi email và xây dựng mối quan hệ.

5. Nhập danh bạ của bạn

Chắc hẳn bạn đã thấy một tùy chọn nhắc bạn nhập danh sách liên hệ trên danh bạ của mình khi đăng ký trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Lời khuyên của chúng tôi là: “Sử dụng nó!”

Hãy để chúng tôi cho bạn biết lý do tại sao.

Khi bạn nhập số liên lạc của mình, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có bao nhiêu địa chỉ liên hệ của bạn đã có mặt trên các nền tảng truyền thông xã hội. Và sau đó, bạn có thể sử dụng nền tảng của họ để chia sẻ lại nội dung của mình và thậm chí thu hút những người theo dõi bạn.

6. Xây dựng thương hiệu bắt kịp xu hướng

Điều quan trọng là phải theo kịp xu hướng và biết thị trường đang nói gì về thương hiệu của bạn. Sử dụng các công cụ tự động hóa tiếp thị và các giải pháp lồng tiếng thương hiệu.

Ngoài ra, bạn cần thiết lập bản thân như một người có sức ảnh hưởng hoặc người tạo ra xu hướng, và điều đó chỉ có thể thực hiện được bằng cách thể hiện chuyên môn của bạn trong thị trường ngách và công việc.

Khi bạn quyết định bắt đầu đi sâu vào xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn cần đảm bảo rằng những gì bạn đang cung cấp cho khán giả của mình là tốt nhất. Bạn chỉ có thể thể hiện mình là một người có ảnh hưởng nếu bạn có kiến thức chuyên sâu liên quan đến thị trường ngách của mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng tự động hóa tiếp thị trực tuyến hoặc phần mềm kỹ thuật số khác, có thể khá hữu ích trong việc tập hợp nội dung bạn tạo (ví dụ: blog và bài đăng trên mạng xã hội) để thu hút lưu lượng truy cập liên tục vào trang web của bạn và cung cấp các tài nguyên hữu ích cho khách hàng của bạn.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top