Bạn có muốn thương hiệu cá nhân của mình nổi bật giữa những người khác không? Nếu có, hãy xem blog này nơi chúng tôi đã đề cập đến các bước hàng đầu mà bạn có thể làm theo nếu bạn muốn tạo ra một thương hiệu cá nhân nổi bật cho chính mình.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là tất cả về cách mọi người sẽ nhớ đến bạn hoặc những gì mọi người liên kết với bạn. Để làm cho nó đơn giản, chúng ta có thể hiểu đây là dấu ấn của riêng bạn trong thế giới này và dấu ấn này là sự định lượng của tất cả kiến thức, kỹ năng và thái độ của bạn.

Những gì bạn biết, những gì bạn có khả năng làm và cách bạn làm mọi thứ đều bắt buộc như nhau trong việc thiết lập một thương hiệu cá nhân thành công. Xây dựng thương hiệu cá nhân là một công cụ rất hữu ích trong việc đạt được lợi thế cạnh tranh có thể là trong nỗ lực tìm kiếm việc làm hoặc nghề nghiệp của bạn.

Vậy làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng bạn?

1. Có một bức ảnh chân dung chuyên nghiệp

Xây dựng thương hiệu cá nhân đòi hỏi các nỗ lực và cam kết không ngừng, và đối với hầu hết chúng ta, đó là một nhiệm vụ khó: vì phải giới thiệu bản thân một cách cởi mở với mọi người là điều không hề dễ dàng.

Đôi khi, bạn thậm chí không thực sự hiểu tính cách mình ảnh hưởng đến thương hiệu như thế nào. Có một bức ảnh của một người lên trong một trang web thậm chí còn gây bối rối hơn, và đó là lý do tại sao chúng ta thường bỏ qua ảnh chụp chân dung của mình từ cho một trang web kinh doanh.

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể giúp bạn bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân của mình bằng cách hướng dẫn bạn và bằng cách tạo ra những hình ảnh, bạn sẽ thực sự tự hào về những hình ảnh đại diện cho con người thật của bạn.

Cho dù bạn sử dụng nó cho một hồ sơ mạng xã hội hay trang web của công ty, chất lượng và phong cách của ảnh chụp chân dung của bạn cho thấy rất nhiều điều về bạn. Nó cũng truyền đạt cách bạn tiến hành kinh doanh. Một bức ảnh ngoài trời trong trang phục giản dị truyền tải một cảm giác rất khác so với một bức chân dung trong bộ đồ công sở trên phông nền màu đồng nhất.

Realcard Pro P06

2. Sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp

Bạn cần có được sự hiện diện trực tuyến của mình để khi mọi người trở nên quen thuộc với bạn và chắc chắn tìm kiếm thêm thông tin về bạn, họ sẽ có ấn tượng tích cực và nhất quán.

Xây dựng thương hiệu cá nhân tập trung vào việc xây dựng ba thuộc tính chính, bạn muốn thương hiệu cá nhân của mình trở nên: dễ khám phá, có thể chia sẻ và đáng nhớ.

3. Biết mục đích về nghề nghiệp của bạn

Hãy tự hỏi bản thân tại sao bạn lại làm điều này? Lý do bạn làm điều này là gì? Tất cả chúng ta đều có những động cơ khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu động cơ của bạn. Mọi người có xu hướng đánh giá các giá trị nghề nghiệp, tính chính trực và đạo đức của bạn.

Thương hiệu cá nhân của bạn có thể đóng vai trò như một “lời hứa” về cách bạn sẽ tiến hành kinh doanh và phản ánh sứ mệnh, giá trị cốt lõi của một công ty. Biết những phẩm chất bạn mang lại cho cộng đồng và hãy chắc chắn rằng bạn biết chính xác làm thế nào để nói rõ những đặc điểm này một cách rõ ràng và súc tích.

4. Học cách lắng nghe và sự đồng cảm

Bạn là ai không chỉ là những gì bạn nói. Hãy dành thời gian để lắng nghe. Đạt được sự cân bằng giữa những gì bạn biết và những gì bạn chưa học hoặc hiểu.

Realcard Enterprise

5. Thực hành viết cho thương hiệu cá nhân của bạn

Thật là khó khi kết nối với các phương tiện truyền thông, nhà xuất bản trực tuyến và các ấn phẩm. Tuy nhiên, đó là một khía cách mạnh mẽ để cho thấy rằng bạn biết mình đang nói về điều gì.

Mỗi cửa hàng bạn xây dựng đều tăng uy tính cho thương hiệu của bạn. Cho dù bạn đang viết trực tuyến hay in ấn, cách bạn viết sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu cá nhân của bạn. Cách bạn thể hiện bản thân là chìa khóa để bạn có thể gây ấn tượng với đồng nghiệp, sếp và khách hàng của mình. Vì vậy, hãy xây dựng thương hiệu của bạn bằng văn bản thể hiện giá trị của bạn và giúp bạn thăng tiến.

6. Thiết kế lại sự hiện diện kỹ thuật số của thương hiệu cá nhân

Tái cấu trúc sự hiện diện kỹ thuật số của bạn có nghĩa là tạo ra nhiều điều kiện cho một công ty như cảm giác tự do, linh hoạt và sáng tạo nhưng ở quy mô và với kỷ luật của một doanh nghiệp lớn.

Sau đây là những điều bạn có thể làm để thiết kế lại sự hiện diện kỹ thuật số của mình:

  • Tập hợp các nhóm liên chức năng, những người có thể lên ý tưởng, làm sống động và thực hiện thiết kế lại UX (Trải nghiệm người dùng).
  • Thực hiện cách tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm cho mọi thứ công ty của bạn làm. Truyền tải một bản sắc thương hiệu đặc biệt và hấp dẫn hiện diện trong các cửa hàng, trang web, điện thoại thông minh, thiết bị được kết nối và các hình thức tương tác.
  • Sử dụng dữ liệu lớn (Bigdata) và phân tích trong tất cả các biểu mẫu của chúng để triển khai thông tin chi tiết từ khách hàng trong thời gian thực.
8-buoc-don-gian-de-xay-dung-mot-thuong-hieu-ca-nhan-noi-bat

7. Nắm bắt và giải thích kinh nghiệm của bạn

Ngày nay, ngày càng có nhiều thương hiệu hiểu được sức mạnh của những câu chuyện để thay đổi sự hiện diện và bản sắc của họ. Câu chuyện là một công cụ mạnh mẽ trong giao tiếp của con người. Nghiên cứu cho thấy bộ não con người phản ứng mạnh với các câu chuyện và có những ảnh hưởng sâu sắc. Họ nói rằng đọc một câu chuyện là để cảm nhận một trải nghiệm và đồng bộ hóa tâm trí của chúng ta với chủ đề của câu chuyện.

8. Hãy giao tiếp xã hội theo thiết kế

Điều đầu tiên: Người ta nên nhớ khi thiết kế các trang mạng xã hội là làm cho cơ sở hạ tầng của bạn phù hợp. Hồ sơ của bạn (ví dụ: Facebook, Instagram, LinkedIn, Twitter) cần phải được khám phá, chúng cần được sử dụng với cài đặt bảo mật phù hợp và quan trọng hơn là khán giả sẻ dàng tương tác với bạn.

Thứ hai là tạo ra một nội dung tuyệt vời: Điều này không cần phải nói, nhưng nếu bạn đang hoạt động trên các kênh mạng xã hội và kỹ thuật số, bạn cần phải có điều gì đó có giá trị để nói và học cách truyền đạt chúng.

Thứ ba là tối ưu hóa các cam kết của bạn: Một trong những cách tốt nhất để đưa ý tưởng của bạn ra khỏi ngành của bạn là thuyết trình để phát biểu tại các hội nghị trong thị trường ngách của bạn.

Thứ tư là phải hòa đồng ngay cả khi ra khỏi văn phòng: Nếu bạn đang đi du lịch hoặc đi nghỉ, có thể bạn sẽ đặt cảnh báo “vắng mặt” phải không? Đó là một phương tiện hoàn hảo để để lại cho ai đó ấn tượng tốt và thu thập một số kết nối trên phương tiện truyền thông xã hội.

Cuối cùng, có một cái gì đó vật lý mà mọi người có thể nhớ đến bạn. Một cái gì đó vật lý cũng có thể là danh thiếp. Hiện nay danh thiếp kỹ thuật số Realcard đã được sử dụng phổ biến trong môi trường kinh doanh chúng mang lại sự tiện lợi, chi phí thấp, dễ sử dụng…

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

3 chìa khóa để xây dựng thương hiệu cá nhân dành cho bạn

Trả lời

Go top