Các phương tiện giao tiếp kinh doanh hiện đại cung cấp cho bạn nhiều cách hơn để tìm và giữ chân khách hàng. Cách đây không lâu, nếu bạn muốn giao tiếp trực tiếp với khách hàng của mình, chỉ có ba cách để thực hiện: qua điện thoại, qua thư hoặc trực tiếp. Nhưng sự bùng nổ của các công nghệ mới đã mở rộng đáng kể truyền thông trong kinh doanh. Giờ đây, bạn có thể tiếp cận khách hàng của mình và khách hàng có thể tiếp cận bạn trên nhiều nền tảng khác nhau. Mặc dù một số có vẻ cơ bản, nhưng mỗi mục đều phục vụ một mục đích quan trọng trong chiến lược truyền thông tổng thể của công ty. Dưới đây là tám trong số những cách hiệu quả nhất để giao tiếp với khách hàng.

Giao tiếp với khách hàng qua thư điện tử

Ngày nay, email thực tế có vẻ lỗi thời nhưng nó vẫn là một trong những cách tốt nhất để kết nối với khách hàng của bạn vì nó thuận tiện, rẻ và nhanh chóng. Nếu bạn có sản phẩm hoặc ưu đãi mới, bạn có thể sử dụng email để gửi bản tin hoặc thư được cá nhân hóa. Ngoài ra, khách hàng của bạn có thể sử dụng email để liên lạc với bạn về mọi thứ, từ khiếu nại đến đơn đặt hàng mới. Đó là một thành phần thiết yếu của bất kỳ nền tảng truyền thông kinh doanh nào.

Trang web

Có một trang web là một nhu cầu cần thiết cho doanh nghiệp. Khách hàng có thể dựa vào trang web để biết thêm thông tin và trong nhiều trường hợp, họ mong đợi các trang web cho phép họ đặt hàng sản phẩm và kiểm tra lịch trình giao hàng của đơn đặt hàng. Nếu bạn không có trang web, bạn đang thiếu một trong những cách chính để giao tiếp với khách hàng.

Công nghệ trên điện thoại cải thiện giao tiếp với khách hàng

Công nghệ trên điện thoại hiện đại cho phép bạn sử dụng menu tự động để cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi của khách hàng hoặc đảm bảo khách hàng tiếp cận đúng người trong tổ chức của bạn. Trong khi một số khách hàng phàn nàn về công nghệ như vậy, nó có thể giúp bạn kết nối với nhiều khách hàng nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Nhắn tin văn bản

Bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn như thế nào, nhắn tin văn bản có thể là một cách tuyệt vời để kết nối với khách hàng. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hơn, nhắn tin văn bản là một cách thuận tiện để nhanh chóng giao tiếp với khách hàng về các cuộc họp, đơn đặt hàng, lịch trình giao hàng… Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn hơn, bạn có thể cho phép khách hàng chọn nhận tin nhắn văn bản về các ưu đãi và khuyến mãi riêng. Bạn cũng có thể có một số hỗ trợ nhắn tin chuyên dụng cho phép khách hàng nhắn tin, thay vì gọi điện khi có vấn đề phát sinh.

Trò chuyện trên web

Không phải khách hàng nào cũng muốn nhấc điện thoại lên để đặt câu hỏi. Đó là lý do tại sao nó có thể có hiệu quả để bao gồm một tùy chọn trò chuyện trên trang web của bạn. Với trò chuyện trên web, tất cả những gì khách hàng phải làm là nhập câu hỏi để bắt đầu cuộc trò chuyện. Các ứng dụng trò chuyện trên web có thể cho phép bạn tự động trả lời các câu hỏi phổ biến và đưa ra một đại diện cho những câu hỏi phức tạp hơn. Nó giúp khách hàng tiếp cận bạn dễ dàng hơn.

8-cach-hieu-qua-de-giao-tiep-voi-khach-hang

Giao tiếp với khách hàng qua truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội đã tạo ra một cách hoàn toàn mới để tương tác với khách hàng. Ở một cấp độ mới, bạn có thể sử dụng tài khoản của mình để quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng tài khoản của mình để tham gia vào các giao tiếp trực tiếp. Trên Facebook, khách hàng có thể tương tác trực tiếp với đại diện dịch vụ của bạn. Trên Twitter, bạn có thể sử dụng hashtag dịch vụ chuyên dụng để khách hàng có thể tweet vấn đề của họ và bạn có thể trả lời trực tiếp. Nếu bạn muốn tiến xa hơn, bạn cũng có thể theo dõi mọi đề cập mà doanh nghiệp của bạn nhận được, lưu ý những đề cập có khiếu nại hoặc câu hỏi, sau đó trả lời bằng một đề nghị trợ giúp. Phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn phản hồi nhanh hơn bao giờ hết.

Nhắn tin video

Hãy coi đó là cách hiện đại để tiến hành một cuộc họp trực tiếp. Các nền tảng nhắn tin video như Skype, Zoom cho phép bạn kết nối với khách hàng qua video, điều này có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ và thực hiện một số giao dịch nhất định dễ dàng hơn.

Ghi chú viết tay

Công nghệ đã thay đổi cuộc sống và giao tiếp kinh doanh của chúng ta. Nhưng một liên lạc cá nhân vẫn có thể đi một chặng đường dài. Một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận với khách hàng của bạn là thỉnh thoảng gửi một ghi chú viết tay qua đường bưu điện. Ngay cả khi nó chỉ là một tấm thiệp cảm ơn đơn giản, nó có thể giúp bạn xây dựng các mối quan hệ kinh doanh bền chặt hơn.

Bạn có thể sử dụng danh thiếp thông minh để cải thiện khi giao tiếp với khách hàng

Bài viết cùng chủ đề Realcard:

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Tại sao sử dụng danh thiếp thông minh là điều cần thiết!

Trả lời

Go top