Cho dù bạn là người tìm việc làm hay đang cố gắng phát triển thương hiệu cá nhân của mình trực tuyến, bạn sẽ cần một chiến lược rõ ràng. Thương hiệu của bạn phải là sự phản ánh của bản thân, kỹ năng và giá trị của bạn. Thương hiệu cá nhân của bạn là một thành phần thiết yếu để xây dựng sự nghiệp thành công. Đó là một tuyên bố hướng dẫn có thể giúp bạn đưa ra quyết định cá nhân và nghề nghiệp. Một thương hiệu cá nhân vững chắc giúp mọi người hiểu bạn là ai, bạn cung cấp những gì, bạn đánh giá cao điều gì và chất lượng công việc mà họ có thể mong đợi từ bạn. Những điều đó là danh tiếng của bạn.

Tôi cá là bạn đang tự hỏi làm thế nào bạn có thể tạo ra một thương hiệu trực tuyến tốt? Chúng tôi đã tổng hợp các mẹo phổ biến nhất để giúp bạn tăng cường sự hiện diện trực tuyến và tăng thành công nghề nghiệp của mình:

1. Định hướng thương hiệu cá nhân của bạn

Trước khi bạn bắt đầu với bất cứ điều gì, bạn cần trả lời câu hỏi quan trọng là: Bạn là ai? Cách tốt nhất để làm điều này là ghi lại những từ mà mọi người đánh giá bạn và giá trị mà bạn bè, gia đình và đồng nghiệp sẽ sử dụng để mô tả bạn và công việc của bạn. Trung thực là điều cần thiết ở đây chọn những từ tích cực, xác thực và sẽ đóng góp cho những gì bạn muốn đạt được. Định nghĩa các từ như: sự tin tưởng, tính cách của bạn, kết quả làm việc là tất cả các yếu tố mà bạn cần thể hiện thông qua hồ sơ trực tuyến của mình.

2. Có một chuyên ngành

Chuyên về những gì bạn đam mê, và có liên quan đến nghề nghiệp hay thương hiệu sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Bạn cần xác định thị trường ngách của mình là gì và tại sao mọi người sẽ chọn bạn thay vì những người khác. Hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể cung cấp, điều đó chưa có ai thực hiện và đó là lý do tại sao các đề xuất của bạn sẽ tốt hơn đối thủ của mình. Nếu bạn có một kỹ năng cụ thể, hãy đầu tư vào nó, tham gia một khóa học sẽ giúp bạn tinh chỉnh các kỹ năng và mở rộng thêm kiến thức của mình.

3. Viết tiểu sử của bạn

Tạo một tiểu sử chuyên nghiệp đó là một điều cần thiết. Chỉ viết những gì bạn muốn mọi người biết về bạn. Tiểu sử của bạn có thể bao gồm trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, bất kỳ bài viết hoặc các bài báo nổi tiếng nào đã xuất bản, giải thưởng bạn đã nhận được, công việc tình nguyện và thậm chí có thể là điều gì đó kỳ quặc về sở thích cá nhân của bạn.

4. Tạo một blog cho thương hiệu của bạn

Viết blog là nền tảng hoàn hảo để thể hiện sự sáng tạo và suy nghĩ của bạn. Tùy thuộc vào chủ đề bạn quan tâm bạn có thể tạo một thị trường ngách mà chưa được ai khám phá. Thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi bạn cam kết với một ý tưởng. Một khởi đầu tốt sẽ được bắt đầu bằng cách viết blog của khách trên các trang web được thiết lập, theo cách đó, đối tượng mục tiêu của bạn sẽ bắt đầu làm quen với bạn và sẽ có một ý tưởng rõ ràng về bạn là ai và sở trường của bạn là gì.

5. Học cách giao tiếp

Giao tiếp có thể là một trong những kỹ năng khó đạt được nhất. Hãy tham gia một khóa học nói trước đám đông hoặc đơn giản là thực hành trong các tình huống hàng ngày có thể giúp tăng cường sự tự tin của bạn và sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn khi đối mặt với nỗi sợ nói chuyện với một đám đông lớn.

9-meo-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-de-giup-ban-thanh-cong

6. Tăng cường sự hiện diện mạng xã hội của bạn

Nếu nội dung là nhiên liệu cho thương hiệu cá nhân của bạn, thì mạng xã hội là động cơ. Hãy dành thời gian để xây dựng một hồ sơ cá nhân mạnh mẽ trên Facebook, Instagram, Twitter, YouTube và LinkedIn. Đăng cập nhật thường xuyên và đảm bảo rằng bạn đang gắn bó với ngành mà bạn muốn đại diện, phân nhánh quá nhiều sẽ khiến những người theo dõi của bạn bối rối và có thể dẫn đến việc bạn mất họ. Bạn cũng nên theo dõi những người trong ngành của mình và tham gia vào các cuộc trò chuyện có liên quan bằng cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành hoặc những thẻ bắt đầu bằng # phổ biến nhất.

7. Mạng lưới thương hiệu

Trong thế giới thực và trên phương tiện truyền thông xã hội, chìa khóa để phát triển thương hiệu bản thân của bạn là thông qua mạng lưới để có sự hiện diện của bạn và những gì bạn đại diện được nhìn thấy và biết đến. Tìm những người mà bạn ngưỡng mộ trực tuyến và cố gắng tương tác với họ và khơi dậy cuộc trò chuyện. Tham dự các sự kiện kết nối là rất quan trọng, đặc biệt là khi bắt đầu sự nghiệp của bạn. Nếu bạn là một blogger thời trang, hãy tham dự càng nhiều về báo chí càng tốt để làm cho mình được biết đến và nhận được các tin thịnh hành để chia sẻ với những người theo dõi bạn. Nếu bây giờ bạn đã hoàn thành việc nói trước công chúng, hãy xem liệu có bất kỳ sự kiện nào bạn có thể tổ chức trong khu vực địa phương của mình để tiếng nói và sự hiện diện của bạn được lắng nghe và chú ý hay không.

8. Hãy là chính mình

Đây là điều bạn nên viết ra và trân trọng thường thì những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông có xu hướng lạc lối khi cố gắng trở thành người mà mọi người muốn thấy. Điều này có thể trở nên mệt mỏi và có thể từ từ giết chết tính cách của bạn và những giá trị bạn từng có. Nắm bắt điểm mạnh của bạn và đừng ngại thể hiện điểm yếu của bạn.

9. Cải thiện không ngừng thương hiệu của bạn

Phát triển cá nhân là một hành trình xuyên suốt trong cuộc đời mỗi người. Mỗi ngày cho dù bạn có biết nó hay không, bạn đang học một cái gì đó mới. Một thương hiệu không phát triển và đang trì trệ sẽ dễ dàng biến mất, khi xu hướng thay đổi và các doanh nghiệp mới xuất hiện, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn cũng đang tiến lên. Nếu bạn là một kỹ sư máy tính, bạn sẽ cần biết cách xây dựng phần mềm mới nhất, nếu không ai đó sẽ thay thế vị trí của bạn. Vì vậy, hãy tiếp tục học hỏi, là bạn, tự tin và chân thực. 

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top