Xây dựng thương hiệu cá nhân và doanh đi đôi với nhau. Khi bạn nghĩ về một công ty, những suy nghĩ đầu tiên thường xuất hiện trong đầu của bạn sẽ có liên quan đến tên thương hiệu, biểu tượng (Logo) hoặc thông điệp của công ty đó.

Thương hiệu của bạn là thứ khiến bạn dễ nhận biết ngay lập tức với khán giả hay khách hàng của mình, tạo sự khác biệt cho bạn với đối thủ cạnh tranh và truyền đạt tiếng nói và bản sắc độc đáo của bạn.

Là chủ doanh nghiệp, bạn có 2 thương hiệu để xây dựng và làm việc trên nó: đó là thương hiệu cá nhân và thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, thương hiệu nào quan trọng hơn?

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cách xây dựng thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp và liệu có hợp lý khi tập trung vào một cái hay cả hai hay không.

Tại sao bạn nên xây dựng một thương hiệu cá nhân?

Các doanh nhân ngày nay thường dành nguồn lực để xây dựng bản sắc cá nhân của họ trong một ngành. Từ thông dụng được sử dụng ở đây là “nhà lãnh đạo tư tưởng” được mọi người nhắc đến nhiều khi thảo luận về thương hiệu cá nhân.

Chúng ta hãy đi sâu hơn một chút vào lý do tại sao nhiều doanh nhân chọn ưu tiên thương hiệu cá nhân của họ.

  • Bạn không có ý định ở lại với doanh nghiệp của mình mãi mãi. Nếu bạn có kế hoạch xây dựng công ty của mình và bán nó, bạn có thể sẽ muốn một thương hiệu không phải lúc nào cũng được liên kết với doanh nghiệp đó.
  • Bạn muốn phát triển nhiều doanh nghiệp. Bằng cách đặt thương hiệu cá nhân của bạn lên hàng đầu, bạn có thể tiếp thị mình như một ông trùm nắm nhiều doanh nghiệp.
  • Bạn muốn phát triển sự nghiệp diễn thuyết hoặc một nhà viết văn. Nếu bạn có kế hoạch xuất bản một cuốn sách hoặc phát biểu tại các hội nghị, bạn cần phải có một thương hiệu cá nhân dễ nhận biết.
  • Bạn điều hành doanh nghiệp một thành viên. Các nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia và các dịch giả tự do khác thường thành công hơn trong việc tiếp thị tên riêng của họ so với tên của thương hiệu.

Về cơ bản, hãy xem xét các mục tiêu dài hạn của bạn. Nếu bạn có kế hoạch phát triển bên ngoài doanh nghiệp của mình và tiếp tục thực hiện các dự án kinh doanh mới, bạn có thể muốn phát triển thương hiệu cá nhân của mình.

Realcard Enterprise

Tại sao bạn nên duy trì một thương hiệu kinh doanh?

Cho dù bạn có muốn tập trung vào nó hay không, nếu bạn có một thương hiệu kinh doanh, bạn có một thương hiệu để quản lý. Thực tế này đặc biệt đúng đối với các doanh nghiệp nhỏ quản lý thương hiệu trực tuyến của họ. Nếu bạn không quản lý và duy trì thương hiệu của công ty mình, bạn có nguy cơ để dư luận và các bài đánh giá trực tuyến quyết định cách người khác nhìn nhận doanh nghiệp của bạn.

Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn có thể bắt đầu với một cái tên và logo, nhưng nó đã phát triển rất nhiều hiện nay. Giờ đây, các doanh nghiệp cần một trang web, sự hiện diện trên mạng xã hội và hồ sơ trên các trang web đánh giá như Google Business và Bing Places for Business. Hơn nữa, việc xây dựng thương hiệu hiệu quả đòi hỏi một bản sắc và thông điệp nhất quán trên tất cả các kênh, ngoài hoạt động thường xuyên liên quan đến ngành hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn.

Có rất nhiều lợi ích khi phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp, một số lợi ích bao gồm:

  • Thương hiệu kinh doanh dễ xác định hơn. Bạn có thể đặt sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trong tên của thương hiệu, để khách hàng ngay lập tức biết những gì bạn làm.
  • Khách hàng mới có thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn. Bằng cách đầu tư vào thương hiệu doanh nghiệp của bạn, khách hàng có thể tìm thấy tên công ty của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, thông qua các công cụ tìm kiếm và trên các trang web đánh giá.
  • Thương hiệu kinh doanh có thể trở thành một trụ cột trong cộng đồng. Các doanh nghiệp có tác động rất lớn đến khu vực xung quanh của họ. Nếu bạn có thể xây dựng một thương hiệu kinh doanh mạnh mẽ, bạn sẽ thấy nhân tài chất lượng dễ tuyển dụng hơn và bạn có khả năng có tác động tài chính tích cực đến lĩnh vực bạn hoạt động.
  • Bạn có thể xây dựng giá trị thương hiệu cho công ty của mình. Nếu bạn có kế hoạch bán doanh nghiệp của mình trong vòng vài năm, điều này có thể thu hút các nhà đầu tư.

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp, bạn cần xem xét thương hiệu của nó. Ngay cả khi bạn muốn ưu tiên thương hiệu cá nhân của mình, việc bỏ thương hiệu doanh nghiệp của bạn có thể gây bất lợi. Hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp kém có thể khiến doanh số bán hàng mới trở nên kém hơn, giảm hoạt động kinh doanh và ảnh hưởng đến khả năng tìm kiếm và giữ chân nhân tài của bạn.

Ban-nen-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-hay-thuong-hieu-doanh-nghiep-cua-ban

Thương hiệu doanh nghiệp hay thương hiệu cá nhân quan trọng hơn?

Ví dụ: các nhà văn tự do có thể đưa ra trường hợp ưu tiên thương hiệu cá nhân của họ hơn doanh nghiệp của họ. Xây dựng bản sắc cá nhân của họ trong một ngành công nghiệp có thể giúp họ dễ dàng đạt được công việc viết lách trong tương lai và nó sẽ tăng thêm uy tín và giá trị cho tên tuổi của họ khi đàm phán.

Tuy nhiên, hầu hết các doanh nhân sẽ ưu tiên thương hiệu doanh nghiệp vì nó có xu hướng cung cấp ít sự phản hồi tiêu cực hơn. Một doanh nghiệp có thể tự xây dựng thương hiệu theo cách của bạn có thể kiểm soát tên, biểu trưng, thông điệp và danh tính.

Sự linh hoạt này thường giúp bạn xác định và quản lý thương hiệu doanh nghiệp dễ dàng hơn. Hơn nữa, bạn có thể mở rộng quy mô xây dựng thương hiệu cho một doanh nghiệp dễ dàng hơn nhiều thông qua các công cụ xây dựng thương hiệu, nhân viên tận tâm hoặc các đối tác thuê ngoài.

Không có câu trả lời nào chính xác cho việc bạn nên đầu tư vào thương hiệu cá nhân hay doanh nghiệp của mình. Rất có thể, bạn sẽ kết hợp cả hai. Cùng với việc phân bổ tiền cho việc tiếp thị và quảng bá doanh nghiệp của bạn, bạn cũng sẽ dành nguồn lực để xây dựng tên tuổi cá nhân của mình. Với sự cân bằng phù hợp, bạn cũng có thể phát triển doanh nghiệp của mình trong khi tạo dựng tên tuổi cho chính mình.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Trả lời

Go top