Tôi có nên xây dựng thương hiệu cá nhân cho doanh nghiệp của mình không? Hay tôi nên xây dựng thương hiệu doanh nghiệp? Những câu hỏi này có thể bạn đã suy nghĩ rất nhiều.

Thương hiệu cá nhân là gì?

Một thương hiệu cá nhân được xây dựng xung quanh tính cách, lối sống và sở thích của bạn.

Nó thường có nghĩa là bạn xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình bằng tên của bạn. Có những mặt tích cực và tiêu cực đối với điều này, và chúng tôi sẽ xem xét chúng trong bài blog này.

Thương hiệu doanh nghiệp là gì?

Thương hiệu doanh nghiệp được xây dựng dựa trên bản sắc bạn tạo ra cho doanh nghiệp của mình.

Điều đó thường có nghĩa là bạn cần tạo một cái tên cho doanh nghiệp độc lập với tên cá nhân của bạn. Một lần nữa, có những ưu và nhược điểm, và chúng tôi sẽ đề cập đến từng ưu điểm bên dưới.

Khi nào thì việc tạo ra một thương hiệu cá nhân hoạt động tốt?

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đặc biệt là với các công cụ như danh thiếp thông minh Realcard của chúng tôi. Giữa các trang web cá nhân và tài khoản mạng xã hội, việc tạo thương hiệu cá nhân có thể dễ dàng hơn một thương hiệu doanh nghiệp.

Ưu điểm thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân rất linh hoạt. Thương hiệu cá nhân thường sử dụng tên của chủ doanh nghiệp để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, trang web và dịch vụ (cho dù đó là sản phẩm hay dịch vụ). Điều này có nghĩa là nếu trọng tâm của bạn thay đổi và bạn bắt đầu cung cấp một cái gì đó khác với những gì bạn cung cấp để bắt đầu, bạn có thể điều chỉnh các dịch vụ của mình mà không cần phải thay đổi tên doanh nghiệp của mình.

Thương hiệu cá nhân là lý tưởng nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp diễn thuyết. Thật khó để liên kết tên của bạn với lĩnh vực chuyên môn của bạn, nhưng một khi bạn đã hoàn thành được việc đó, bạn sẽ được coi là người mà người khác muốn theo dõi.

Thương hiệu cá nhân là hoàn hảo cho “Công ty một thanh viên”. Nếu bạn là một nghệ sĩ, tác giả, diễn giả chuyên nghiệp hoặc huấn luyện viên, một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ sẽ thúc đẩy doanh nghiệp của bạn và thu hút những khách hàng tiềm năng mới, và những người quan tâm.

Nhược điểm thương hiệu cá nhân

Tên công ty của bạn sẽ không nêu rõ những gì bạn làm: bạn phải liên kết tên cá nhân của mình với những gì bạn cung cấp. Điều này có thể được thực hiện với một khẩu hiệu mạnh mẽ mà bạn sử dụng nhất quán trong mọi việc bạn làm. Bạn cũng có thể liên kết những gì bạn cung cấp với tên cá nhân của mình bằng cách viết các bài đăng trên blog, thực hiện các cuộc phỏng vấn, tạo các bài đăng trên mạng xã hội và tham gia các buổi nói chuyện xung quanh lĩnh vực chuyên môn của bạn. Bạn sẽ cần phải làm điều này cho đến khi mọi người liên kết tên của bạn với những gì bạn muốn được biết đến.

Thật khó để chuyển nhượng một doanh nghiệp mang thương hiệu cá nhân. Bạn nên xem xét lại việc tạo thương hiệu cá nhân và thay vào đó xây dựng thương hiệu doanh nghiệp.

Khi nào xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là giải pháp tốt nhất?

Các thương hiệu kinh doanh cần nhiều lượng công việc hơn để tạo ra, bởi vì thay vì sử dụng tên của bạn để đại diện cho thương hiệu, bạn cần tạo ra một thương hiệu cho doanh nghiệp của mình có liên quan đến nhóm ngành mà nó đang hoạt động.

Điều này có nghĩa là tạo ra những từ có ý nghĩa, và đó là công việc khó khăn. Nhưng nó rất đáng để bạn nỗ lực.

Ưu điểm thương hiệu doanh nghiệp

Tạo ra một thương hiệu kinh doanh buộc bạn phải suy nghĩ thông qua các kế hoạch cho doanh nghiệp của mình. Khi đến lúc đặt tên doanh nghiệp, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về khách hàng lý tưởng của mình là ai, bạn sẽ cung cấp những gì và doanh nghiệp của bạn sẽ được biết đến với điều gì. Trải qua quá trình này sẽ giúp bạn tạo ra một tầm nhìn về nơi bạn muốn đưa doanh nghiệp của mình vượt ra ngoài tên doanh nghiệp và khẩu hiệu của bạn.

Thương hiệu doanh nghiệp cho phép bạn định vị doanh nghiệp của mình. Không có giới hạn về các từ bạn sử dụng, vì vậy hãy tìm một số từ thể hiện những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp. Bổ sung cho họ một khẩu hiệu xây dựng sự phấn khích. Và hãy quan sát khi khách hàng lý tưởng của bạn nắm bắt được những gì bạn cung cấp ngay khi họ nghe thấy tên doanh nghiệp của bạn.

Thương hiệu kinh doanh dễ chuyển nhượng hơn. Hầu hết các doanh nghiệp đều có vòng đời. Khi bạn đã sẵn sàng bán doanh nghiệp của mình bởi vì sở thích của bạn đã thay đổi, bạn muốn di dời. Bạn đã sẵn sàng nghỉ hưu, sẽ dễ dàng hơn để bán nó cho người khác nếu bạn đã xây dựng thứ gì đó không liên quan đến tên cá nhân của mình. Hãy đối mặt với nó: nếu doanh nghiệp được đặt theo tên của một người và người đó không còn ở đó nữa, vậy tên thương hiệu đó không còn ý nghĩa nữa. Nhưng nếu bạn đã phát triển một thương hiệu dễ nhận biết, đó là tài sản mà mọi người sẽ phải trả tiền cho bạn.

ban-nen-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-hay-thuong-hieu-doanh-nghiep

Nhược điểm thương hiệu doanh nghiệp

Đó là công việc khó khăn để xây dựng một thương hiệu kinh doanh. Bạn phải tạo tên thương hiệu vào thời điểm mà bạn quyết định doanh nghiệp của mình sẽ cung cấp những gì và khách hàng lý tưởng của bạn sẽ là ai.

Thương hiệu doanh nghiệp không linh hoạt nếu sở thích của bạn thay đổi. Nếu bạn quyết định thay đổi hướng đi và cung cấp một cái gì đó hoàn toàn khác, bạn có thể cần phải bắt đầu một doanh nghiệp thứ hai nếu nó không liên quan đến tên doanh nghiệp cũ của bạn. Bạn thường có thể nghĩ ra một cái tên mô tả chung mà sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ rơi vào, và sau đó bạn có thể nói cụ thể hơn với khẩu hiệu của mình, điều này rất dễ thay đổi. Nhưng nếu bạn thay đổi hoàn toàn lĩnh vực quan tâm của mình, tên thương hiệu của bạn có thể không hoạt động nữa.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

Tại sao sử dụng danh thiếp thông minh là điều cần thiết!

Trả lời

Go top