Xây dựng thương hiệu trực tuyến là một phần thiết yếu trong việc xây dựng doanh nghiệp hoặc thương hiệu cá nhân của bạn nhưng có những sai lầm trong cách một công ty thể hiện bản thân trực tuyến có thể làm tổn hại đến lợi nhuận của doanh nghiệp.

Những sai lầm trong xây dựng thương hiệu trực tuyến có thể khiến khách hàng tránh xa và thậm chí tệ hơn, có thể khiến doanh nghiệp của bạn mất tiền. Bằng cách đăng ký một tên miền internet mạnh mẽ với tên doanh nghiệp của bạn trong địa chỉ web, bạn có thể tạo ra một thương hiệu trực tuyến vững chắc cho công ty của mình. Để tránh những sai lầm trong việc xây dựng thương hiệu trực tuyến và xây dựng danh tiếng, hãy xem các mẹo sau:

1. Chọn một tên doanh nghiệp dễ nhớ

Giữ cho nó ngắn gọn và dễ đánh vần. “Âm thanh” phải dễ chịu khi đến tai hay khi tên công ty được đọc to. Nếu mọi người không thể nhận dạng về sản phẩm hoặc dịch vụ khi đọc tên doanh nghiệp của bạn, đó là sai lầm khi xây dựng thương hiệu trực tuyến đầu tiên của bạn. Một cái tên ngắn gọn, mang tính mô tả về sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ hấp dẫn hơn với một cái tên dài. Mọi người sẽ không biết bạn, nhưng họ sẽ biết mặt hàng hoặc dịch vụ là gì. Quảng bá doanh nghiệp và sản phẩm của bạn trước, tên cá nhân của bạn có thể đến sau.

Realcard Base

2. Tìm đúng tên miền cho thương hiệu

Tên miền hoàn toàn “PHẢI” ngắn gọn và mang tính mô tả nếu có thể bạn nên sử dụng ba từ hoặc ít hơn.

Ví dụ: nếu bạn đặt tên miền của mình “reallylongbusinessnamegeenowIcannotrememberwhatIwanted.com”, việc viết URL đó vào trình duyệt hoặc công cụ tìm kiếm sẽ trở nên rất mệt mỏi và tốn nhiều thời gian. Và có nhiều khả năng, người mua sắm sẽ có một số lỗi đánh máy khiến họ quay trở lại hoặc đến một trang web khác.

Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải dành nhiều thời gian để chọn một tên miền dễ nhớ và dễ đọc. Điều này có nghĩa là họ có thể dễ dàng truy cập vào trang web của bạn. Chọn một tên miền internet cho mọi người tìm kiếm dễ dàng và biết bạn là ai và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thực sự làm gì.

3. Tạo điều kiện giao tiếp giữa các nhân viên của bạn

Mọi người có biết “xây dựng thương hiệu” có nghĩa là gì không? Họ có biết thương hiệu của bạn là gì không? Họ có hiểu tính cách thương hiệu của bạn và hình ảnh mà doanh nghiệp của bạn đang cố gắng trau dồi không?

Nhân viên bán hàng, nhóm tiếp thị và nhân viên kỹ thuật đều nên được đào tạo về thương hiệu cá nhân của bạn và luôn cập nhật về cách quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Mọi người đều là một phần của quy trình, cho dù họ đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, viết nội dung cho blog của bạn hay trả lời các truy vấn của khách hàng. Lỗi xây dựng thương hiệu trực tuyến thường có thể xảy ra do một cái gì đó đơn giản như một nhân viên bán hàng cung cấp thông tin sai cho khách hàng.

4. Giao tiếp dẫn đến tính nhất quán

Khi việc trình bày ý tưởng bị thay đổi từ định dạng này sang định dạng khác, kết quả có thể gây nhầm lẫn khán giả hay khách hàng của bạn. Thông điệp nhất quán giúp khách hàng xác định rõ hơn lý do tại sao họ cần sản phẩm hoặc dịch vụ này. Đảm bảo rằng tất cả tin nhắn email, bài đăng trên mạng xã hội hoặc quảng cáo khác của bạn đều chứa các truyền thông thương hiệu, thông điệp và tiếng nói thương hiệu giống nhau.

Realcard Pro P02

Bạn có thể sử dụng danh thiếp thông minh để đồng bộ với thương hiệu của mình. Với một thế giới đang phát triển nhanh về công nghệ danh thiếp kỹ thuật số là điều không thể thiếu trong quá trình kinh doanh và xây dựng thương hiệu. Các tính năng nổi bật như:

  • Lưu trữ các thông tin kỹ thuật số.
  • Trao đổi thông tin một cách nhanh chóng chỉ cần một lần chạm.
  • Hình ảnh in trên thẻ đồng bộ với doanh nghiệp.
  • Tính chuyên nghiệp.
  • Lưu thông tin trực tiếp vào điện thoại giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi.
  • Tiết kiệm chi phí thời gian..
  • Các thông tin bên trong thẻ có thể chỉnh sửa để phù hợp với các buổi họp.
  • Đa ngôn ngữ.

Giá sản phẩm:

Realcard Base (Cơ bản)

Realcard Pro (Chuyên nghiệp)

Realcard Enterprise (Doanh nghiệp)

5. Trở nên chuyên nghiệp

Copywriting có phải là niềm đam mê của bạn? Bạn có thể xâu chuỗi các từ lại với nhau theo cách thúc đẩy, kích thích và kêu gọi người đọc hành động không? Bạn có thể thiết kế logo không?

Nếu câu trả lời là không thì bạn hãy thuê một nhà văn và nhà thiết kế chuyên nghiệp để xử lý công việc này vì nó rất quan trọng. Đừng mắc sai lầm khi nghĩ rằng nó quá đắt hoặc nó không quan trọng, nó rất đáng giá vì thương hiệu của bạn có thể sẽ đại diện cho công ty của bạn trong nhiều năm.

6. Sản xuất nội dung mới cho thương hiệu

Thương hiệu trực tuyến và blog kinh doanh đi đôi với nhau trong tiếp thị hiện đại. Có nhà văn chuyên nghiệp để sản xuất nội dung mới có các từ khóa cho doanh nghiệp của bạn ít nhất một lần một tuần.

7. Gắn bó với thương hiệu

Trang “giới thiệu về chúng tôi” rất tuyệt vời để chia sẻ nguồn gốc của công ty bạn và câu chuyện về cách nó ra đời. Nhưng hãy tránh xa việc đăng bất cứ điều gì quá cá nhân. Khi người mua đang tìm kiếm một dịch vụ hoặc mặt hàng, họ không bị thu hút bởi ảnh gia đình được chụp trong cửa hàng của bạn. Họ đang tìm kiếm các thông tin cho thấy bạn là một doanh nghiệp chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Hãy tập trung hoàn toàn vào những gì công ty của bạn cung cấp cho một khách hàng tiềm năng.

8. Chăm sóc các kênh truyền thông xã hội của bạn

Phương tiện truyền thông xã hội là một kênh quan trọng để xây dựng thương hiệu trực tuyến. Ví dụ, Facebook là một công cụ cực kỳ hữu ích để thúc đẩy bán hàng và dịch vụ. Nhưng sự hiện diện của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội phải phù hợp với trang web của bạn và bất kỳ kênh trực tuyến nào khác mà bạn tiếp thị bản thân.

Đối với tất cả các loại phương tiện truyền thông xã hội, từ Twitter và Pinterest đến Instagram và phần còn lại, hãy đảm bảo rằng nội dung bạn đăng được viết tốt và cung cấp giá trị cho đối tượng mục tiêu của bạn. Thu hút những người theo dõi một cách tình cờ và không chính thức trong khi thể hiện kiến thức ngành và ý tưởng chuyên môn của bạn.

Hãy chọn lọc với các nhận xét của khách hàng dành cho bạn xuất hiện trên các trang của mình. Nhưng chỉ cần có sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội là điều tuyệt vời cho thương hiệu trực tuyến của bạn vì nó cho phép bạn đóng góp vào các cuộc trò chuyện mà người tiêu dùng đang có về thương hiệu của bạn.

Cac-phuong-phap-hay-nhat-ve-xay-dung-thuong-hieu-truc-tuyen

9. Giao diện thương hiện phải sử dụng đồ họa chất lượng cao

Phông chữ, hình ảnh và đồ họa được lựa chọn cẩn thận và sắc nét, độ nét cao làm sâu sắc thêm trải nghiệm hình ảnh mà bạn mang lại cho khách hàng tiềm năng của mình. Nó cung cấp thông tin cho họ về thương hiệu của bạn trong vài giây, mà không cần phải cung cấp thông tin cho họ bằng văn bản tốn nhiều thời gian.

Đồ họa chất lượng cao sẽ để lại cho người tiêu dùng ấn tượng rằng công ty của bạn cũng chuyên nghiệp và chất lượng.

Hãy suy nghĩ về số lượng sản phẩm bạn thấy được quảng cáo mỗi ngày và cách logo hoặc hình ảnh thương hiệu của chúng ảnh hưởng đến cách bạn nhớ chúng. Ví dụ, khi bạn nghĩ về iPhone, bạn có thấy quả táo không? Khi bạn hình dung Nike, bạn có thấy logo thương hiệu không?

Câu trả lời là có, vì các công ty này đã chi rất nhiều tiền cho hình ảnh thương hiệu của họ và phải mất một khoảng thời gian để mọi người liên kết các sản phẩm cụ thể với họ. Nhưng bạn không cần phải tài trợ cho một sân vận động thể thao để tạo ra hình ảnh và logo gắn liền với sản phẩm của bạn và tạo ra một liên kết tinh thần.

Thu hút khách hàng đến trang web của bạn với một logo được suy tính kỹ lưỡng và phông chữ được sử dụng nói lên điều gì đó về tính cách thương hiệu của bạn. Sau đó, hãy gắn bó với những hình ảnh này để tạo ra thương hiệu trực tuyến nhất quán sẽ gắn bó trong tâm trí đối tượng mục tiêu của bạn.

10. Tiêu tiền để kiếm tiền

Thuê các chuyên gia để tạo và thực hiện các khía cạnh khác nhau góp phần vào thương hiệu trực tuyến của bạn. Nội dung tuyệt vời, quảng cáo chuyên nghiệp và tương tác với người tiêu dùng sẽ giúp thương hiệu trực tuyến của bạn có một khởi đầu tuyệt vời.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh sử dụng như thế nào và lợi ích nó mang lại?

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

LIỆU ĐẠI DỊCH CÓ PHẢI LÀ DẤU CHẤM HẾT CHO DANH THIẾP TRUYỀN THỐNG?

Trả lời

Go top