Xây dựng thương hiệu ngày càng trở nên phù hợp hơn khi thời gian trôi qua. Cho dù đó là hình ảnh cá nhân của bạn hay của công ty bạn, bạn cần suy nghĩ về cách bạn được nhìn nhận. Khi bạn nhìn vào một số công ty lớn nhất trên thế giới và sự hiện diện của họ trên và ngoại tuyến, các logo của họ sẽ xuất hiện trong đầu bạn.

Đã qua lâu rồi cái thời mà các thương hiệu chỉ làm một quảng cáo lạ mắt trên bảng quảng cáo hoặc tờ báo. Giờ đây, họ phải chịu trách nhiệm cho mọi hành động và chủ yếu là trên mạng xã hội. Điều lớn nhất bạn sẽ nhận thấy nếu bạn sử dụng nền tảng của các công ty đó là họ có cá tính riêng. Tính cách đó được xây dựng cẩn thận để nói lên hình ảnh của họ. Nó giống như thể bạn đang nói chuyện với chính thương hiệu.

Vì vậy, để có tác dụng tương tự đối với nỗ lực của bạn, có một số bước có phương pháp bạn có thể làm theo. Nếu bạn đang phát triển sự hiện diện của mình hoặc nếu bạn có nguyện vọng xây dựng thương hiệu của riêng mình. Điều này sẽ áp dụng cho tất cả các mục tiêu đó. Dưới đây là mô tả ngắn gọn về tất cả các yếu tố bạn sẽ cần.

Mục đích của bạn và bạn đại diện cho điều gì?

Nguyên tắc đầu tiên của kinh doanh là có lợi nhuận. Đó sẽ là một kết luận hợp lý. Có mục đích nào khác trong kinh doanh không phải là để kiếm tiền không? Đó là một mục đích hoàn toàn hợp lý. Nhưng nó không phải là điều sẽ khiến mọi người muốn theo dõi bạn. Nhận diện thương hiệu không chỉ là tiền. Bạn phải đại diện cho một cái gì đó vượt ra ngoài bên ngoài.

Để làm điều này, bạn phải xác định những gì bạn muốn đạt được ngoài tiền bạc? Nó giúp mọi người tin vào thương hiệu của bạn. Một cái gì đó họ có thể đứng đằng sau hỗ trợ bạn. Giờ đây, khách hàng của bạn có thể hỗ trợ bạn trong việc tạo ra một sản phẩm tuyệt vời và giúp bạn đạt được tầm nhìn của mình.

Điều này cho phép bạn tạo ra tầm nhìn của mình. Hãy suy nghĩ lớn và đừng đặt ra giới hạn cho chính mình. Tầm nhìn càng lớn thì thông điệp càng phải mạnh mẽ. Ví dụ: nếu bạn chỉ mới bắt đầu và bạn đang tìm cách chấm dứt nạn đói trên thế giới, điều đó sẽ không xảy ra trong một năm. Nhưng vào cuối năm, bạn có thể quyên góp một số tiền cụ thể cho các tổ chức từ thiện hỗ trợ sự nghiệp và thông điệp đó. Do đó, đưa bạn đến gần hơn với tầm nhìn của mình. Cuối cùng khi thương hiệu bạn lớn hơn, bạn sẽ có tác động lớn hơn nhiều đến thế giới.

Bạn không cần phải đưa ra tầm nhìn của mình chỉ về việc làm từ thiện, mà nó cũng có thể là một sự đổi mới. Nếu bạn đang xây dựng một doanh nghiệp phần mềm, đó có thể là tạo điều kiện cho một môi trường an toàn hơn cho mọi người thông qua việc sử dụng công nghệ.

Làm thế nào để bạn phân biệt chính mình?

Đây là một trong những điều đầu tiên bạn sẽ trải qua trong kinh doanh. Làm thế nào để bạn có thể tạo sự khác biệt giữa đám các đối thủ? Có hàng trăm ngàn doanh nghiệp ngoài kia. Nó thậm chí có thể khác nhau nữa?

Có nhiều danh mục khác nhau mà bạn có thể phân biệt chính mình bằng cách. Bạn có giá cả, dịch vụ hoặc sản phẩm của mình. Sự kết hợp của cả ba hoặc có thể là hai mà bạn làm rất tốt. Cuối cùng, tất cả đều tập trung vào trải nghiệm khách hàng của bạn là gì?

Hãy suy nghĩ về cách bạn đang làm mọi thứ khác đi và điều đó sẽ được khán giả của bạn diễn giải như thế nào. Bạn đang cố gắng làm cho họ cảm thấy một cảm xúc nhất định? Trở thành một thương hiệu không chỉ là cung cấp dịch vụ xuất sắc. Một đứa trẻ ở quầy nước chanh có thể cho bạn điều đó. Để đẩy mạnh nó, bạn phải gói gọn toàn bộ trải nghiệm cảm xúc xung quanh lời nói và cảm xúc. Bạn muốn tạo ra một hành trình khách hàng mang tính biểu tượng.

Bắt đầu bằng cách viết ra những từ khóa mà bạn sẽ tập trung vào là gì. Sau đó, chứng minh điều đó bằng những điều bạn đã làm với tư cách là một doanh nghiệp. Bạn có thể tìm thấy những ý tưởng mới để kết hợp vào thương hiệu của mình với danh sách này không? Nếu không thì danh sách của bạn vẫn chưa đủ dài. Đây là điều bạn luôn có thể quay lại và thay đổi khi bạn phát triển.

Tính cách khán giả

Và bây giờ chúng ta đi đến chủ đề được nói đến nhiều nhất trong số họ. Hiểu đối tượng của bạn. Có vẻ như mọi người cần đưa âm thanh này vào các bài đăng và khóa học của họ, nhưng rất ít người biết ý nghĩa của nó.

Thông thường, câu trả lời phổ biến nhất để tạo ra tính cách khách hàng của bạn là có được phạm vi độ tuổi, nghề nghiệp của họ và lý do họ cần sản phẩm của bạn. Bạn có thể đang bán ba biến thể của sản phẩm chính mình, vì vậy hãy làm ba tính cách khác nhau cho mỗi loại.

Đây là cách tồi tệ nhất để tiếp cận khán giả của bạn. Nếu bạn nghĩ về nó, khán giả của bạn là người phải mua hàng của bạn. Điều cuối cùng bạn nên làm là dành một vài phút cho việc này. Bạn cần cống hiến cuộc đời mình để hiểu khán giả nghĩ như thế nào về những gì họ thích.

Bạn có thể không có cả đời để làm như vậy nhưng đó là một quá trình liên tục. Hành vi của người tiêu dùng luôn thay đổi. Thậm chí còn hơn thế nữa với phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng bạn cần dành ít nhất gấp ba lần lượng thời gian bạn đã làm cho các phần trước để tìm ra người bạn đang bán hàng.

Điều này có nghĩa là bạn phải cho mọi người biết đến thương hiệu của bạn trên mọi mặt trận từ trực tuyến và trực tiếp càng tốt. Tìm hiểu nhu cầu, thách thức, trạng thái cảm xúc, hệ thống niềm tin, nhân khẩu học, tâm lý học,… Kinh doanh không phải là về bạn hay thương hiệu của bạn. Đó chỉ là tất cả về khán giả của bạn. Họ phải là nhân vật chính của câu chuyện và bạn càng không tập trung vào họ bạn càng mất nhiều thời gian hơn. Dành nhiều thời gian nhất có thể trong bước này.

Làm thế nào bạn có thể nhân cách hóa thương hiệu của bạn?

Bây giờ bạn đã hiểu thấu đáo về khán giả của mình, cuối cùng bạn cũng có thể bắt đầu làm việc với thương hiệu của mình. Đây cũng là quá trình bạn đã làm để khám phá khán giả của mình. Ngoại trừ bây giờ bạn phải nhìn vào bên trong. Thương hiệu của bạn mang đến điều gì? Điều gì làm cho thương hiệu của bạn trở nên như vậy? Và cũng như cách nó xuất hiện trên thế giới.

Bạn đang thiết kế thương hiệu của mình và tạo ra một con người từ nó. Vì bạn không phải là nhân vật chính của câu chuyện, bạn là người hướng dẫn chỉ đường cho nhân vật chính. Để làm điều đó, bạn cần tìm ra loại hình mẫu mà nhân vật chính của bạn sẽ lắng nghe.

Để làm điều này, bạn sẽ phải xem xét mọi khía cạnh nhân cách hóa thương hiệu của bạn. Nó trông như thế nào về thể chất, cảm xúc nào và nó phản ứng như thế nào trong cuộc trò chuyện? Sau đó chia nhỏ điều đó đến từng chi tiết nhỏ nhất. Bạn có thể sử dụng một số ví dụ mà bạn đã có cho khán giả của mình. Tìm hiểu ngôn ngữ bạn sử dụng, giọng điệu của bạn, phong cách quần áo để mặc, niềm tin…

Điều này sẽ mất nhiều thời gian để lấp đầy tính cách của thương hiệu khi tương tác với khán giả. Bạn không thể bỏ qua điều này trừ khi bạn muốn thương hiệu của mình bị khách hàng cảm thấy như một sinh vật nửa vời trả lời bằng khuôn mặt cười. Bạn muốn khán giả của mình có trải nghiệm mà họ đang nói chuyện với một người đã hình thành đầy đủ.

Cac-yeu-to-chinh-tao-nen-mot-thuong-hieu-la-gi

Câu chuyện thương hiệu của bạn là gì

Đây không nhất thiết phải là câu chuyện của bạn với tư cách là một thương hiệu. Khán giả của bạn không quan tâm đến điều đó. Họ quan tâm đến cách bạn có thể giải quyết vấn đề của họ. Vì vậy, thay vì hình dung câu chuyện của bạn như ban đầu, hãy đặt khán giả của bạn vào trung tâm của sự chú ý.

Vẽ một bức tranh về câu chuyện mà họ đang trải qua trước khi tìm hiểu về bạn. Bao gồm tất cả các cuộc đấu tranh và thử thách. Điều gì đang cản trở? Và làm thế nào khi họ không tìm ra giải pháp.

Sau đó, nói về yếu tố kích hoạt khiến họ muốn thay đổi là gì. Điều gì sẽ khiến họ nói “Tôi đã có đủ.” Hãy mô tả càng nhiều càng tốt vì bạn không chỉ nói về câu chuyện của họ. Bạn đang tạo toàn bộ thư viện nội dung mà bạn có thể sử dụng cho tất cả các chiến dịch và ấn phẩm trong tương lai của mình.

Khi bạn đã có yếu tố kích hoạt những gì khiến chúng thay đổi, bạn có thể giới thiệu mình là người hướng dẫn. Và cùng với đó, chỉ cho họ cách giải quyết vấn đề của họ. Cuộc hành trình tất nhiên vẫn chưa kết thúc. Nhân vật chính (Khách hàng) được biết đến là người nóng tính và bướng bỉnh. Vì vậy, họ vẫn sẽ phải đối mặt với những thách thức. Chúng sẽ vấp ngã, nhưng bạn ở đó để đưa chúng trở lại đúng hướng.

Đột nhiên, khách hàng của bạn sẽ biến hình. Họ sẽ có thể nhìn thấy những thứ mà trước đây họ không có. Và họ sẽ hiểu những gì bạn đã cố gắng nói với họ trong suốt thời gian qua. Cuối cùng họ có thể đi đến kết luận để giải quyết vấn đề của họ.

Cuối cùng, khách hàng của bạn sẽ nhìn lại vấn đề của họ như một sự bất tiện đơn thuần. Họ có kiến thức hoặc công cụ cần thiết để thành công và biết cách sử dụng chúng. Bước vào thế giới mới, giờ đây họ có thể đối mặt với mọi thách thức của mình. Đây là cách hầu hết các câu chuyện tuyệt vời được viết. Họ đi theo một quỹ đạo tương tự với một vài chi tiết được thêm vào.

Khi bạn đã nắm chắc tất cả các yếu tố này, cuốn sách xây dựng thương hiệu của bạn sẽ được hoàn thành. Và bạn có thể sử dụng nó để hướng dẫn tất cả các giao tiếp mà doanh nghiệp của bạn thực hiện. Từ quan điểm bên ngoài và bên trong. Nếu tổ chức của bạn phù hợp với các yếu tố này, bạn sẽ dễ dàng hiểu được tầm nhìn. Tầm nhìn quyết định niềm tin của bạn là gì. Và niềm tin của bạn sẽ quyết định cách bạn xuất hiện với khán giả của mình.

Thông tin về sản phẩm Realcard:

Danh thiếp thông minh có thể thay thế danh thiếp giấy truyền thống hay không vì sao?

CÁCH SỬ DỤNG DANH THIẾP THÔNG MINH REALCARD

Tại sao sử dụng danh thiếp thông minh là điều cần thiết!

Trả lời

Go top