Tôi muốn chia khái niệm xây dựng thương hiệu cá nhân thành nhiều phần, vì chúng dễ hiểu và dễ thực hiện hơn. Và giống như với việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp, các yếu tố mà thương hiệu cá nhân của bạn bắt đầu xây dựng như sau:

 • Tính cách: Đây phải là tính cách tự nhiên của bạn, mặc dù có thể được thúc đẩy phần nào để làm cho nó nổi bật. Đừng ngại thúc đẩy tính cách đó tiến lên phía trước để nó thực sự tỏa sáng trong tiếng nói của thương hiệu, thông điệp và hình ảnh của bạn.
 • Giá trị: Đây là niềm tin, triết lý, những điều bạn đại diện cho. Bạn có thể đưa ra những lời hứa nào về cách bạn hành động và điều hành doanh nghiệp của mình? Làm thế nào để bạn cung cấp những điều quan trọng đối với khách hàng lý tưởng của bạn? Xác định giá trị cốt lõi của bạn.
 • Mục đích: Không giống như mục tiêu của bạn là về mong muốn thành tích của riêng mình, tôi tin rằng mục đích của bạn cần được liên kết với kết quả mong muốn của khách hàng. Làm thế nào để bạn giúp họ? Bằng cách cung cấp kết quả bạn hứa hẹn, họ có thể tiếp tục đạt được điều gì? Cuộc sống của họ được cải thiện như thế nào khi làm việc với bạn? Giúp họ đạt được ước mơ của họ nên là mục đích của bạn sẽ giúp thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển.

Khi bạn xây dựng dựa trên những yếu tố trên nền tảng này, có rất nhiều cân nhắc khác làm tăng thêm màu sắc cho thương hiệu của bạn. Những điều này sẽ giúp bạn?

 • Đam mê và những điều mà bạn quan tâm.
 • Củng cố các điểm yếu.
 • Những người và ý tưởng mà bạn được truyền cảm hứng.
 • Kết nối và liên kết.
 • Phong cách của bạn, có thể là bất cứ điều gì từ cách bạn ăn mặc, cách bạn thực hiện công việc của mình, đến cách bạn nói.

Luôn sống thật với chính mình, nếu bạn muốn làm hài lòng tất cả mọi người bạn sẽ cảm thấy kiệt sức và điều đó là bất khả thi. Bên cạnh đó, mọi người sẽ nhanh chóng phát hiện ra hình ảnh bạn xây dựng có cảm giác giả tạo. Vì vậy, hãy luôn chân thực và nhớ rằng đó là cách tốt nhất để trở nên độc đáo và trở nên đặc biệt.

Bạn có cần một bản sắc thương hiệu cá nhân?

Nhận diện thương hiệu đề cập đến các thành phần trực quan đại diện cho thương hiệu của bạn. Tất nhiên, nó bao gồm logo của bạn, nhưng cũng bao gồm màu sắc, kiểu chữ, các yếu tố đồ họa khác như hoa văn, kết cấu và biểu tượng, và phong cách nhiếp ảnh hoặc các hình ảnh khác mà bạn sử dụng liên quan đến thương hiệu của mình.

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp, bạn nên có một bản sắc thương hiệu. Nó không chỉ cung cấp cho khán giả của bạn một cách để nhận ra bạn và thúc đẩy nhận thức về thương hiệu, mà bản sắc thương hiệu được thiết kế tốt cũng đặt ra một giai điệu rõ ràng, chuyên nghiệp. Nó đảm bảo rằng mọi người thấy bạn không chỉ là một cá nhân tình cờ cung cấp một số dịch vụ, mà còn là chủ doanh nghiệp và một chuyên gia.

Nhận diện thương hiệu giúp bạn:

 • Phân biệt bản thân với đối thủ cạnh tranh của bạn
 • Truyền đạt tính cách của bạn
 • Xây dựng nhận thức về thương hiệu
 • Cải thiện yếu tố đáng tin cậy của bạn

Bạn có thể sử dụng danh thiệp để tăng khả năng nhân diện thương hiệu của mình. Với công nghệ tiến bộ hiện nay danh thiếp kỹ thuật số đã ra đời giúp bạn trao đổi thông tin một cách nhanh chóng chỉ cần một lần chạm, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng… Realcard danh thiếp thông minh giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn tốt hơn vì hình ảnh trên thẻ được thiết kế chuyên nghiệp và giao diện cá nhân hóa.

Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn

Khi bạn đã có nền tảng của mình, bạn biết thông điệp bạn muốn chia sẻ và bạn có ngôn ngữ hình ảnh (bản sắc thương hiệu của bạn) để hỗ trợ nó, bạn cần phải quảng bá rộng rãi. Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn có nghĩa là đạt được khả năng hiển thị. May mắn thay, việc được nhìn thấy và thu hút và khán giả chưa bao giờ dễ dàng hơn bây giờ, trong thời đại kỹ thuật số này.

Chọn một nền tảng (hoặc nền tảng) để đưa bản thân ra khỏi đó. Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, như Facebook và Instagram, bạn có thể bắt đầu một podcast, bạn có thể viết blog trên trang web của riêng bạn. Bắt đầu tạo nội dung mang lại giá trị cho những người bạn muốn phục vụ. Làm cho nó có thể chia sẻ được. Hãy là một người giao tiếp. Mời mọi người tương tác với bạn hoặc nếu bạn đang bắt đầu, hãy ra ngoài và tương tác với họ trước.

Hãy kiên nhẫn khi bạn phát triển thương hiệu của mình. Như tôi đã nói trước đây, xây dựng thương hiệu là một chiến lược lâu dài. Cần có thời gian để đạt được sức hút và thời gian để mọi người phát triển niềm tin vào bạn. Bạn càng gắn bó lâu với nó, bạn sẽ càng tìm thấy tiếng nói của mình và có thể thu hẹp sự tập trung của bạn xuống những điều thực sự quan trọng đối với bạn và khách hàng lý tưởng của bạn.

Cac-yeu-to-thuong-hieu-ca-nhan-cua-ban

Là người hướng dẫn

Trong câu chuyện về thương hiệu của bạn luôn có một nhân vật chính? Cho dù đó là một thương hiệu kinh doanh hay một thương hiệu cá nhân mà bạn tạo ra, nhân vật chính không phải là bạn. Nhân vật chính thực sự trong câu chuyện là khách hàng của bạn. Vai trò của bạn là người hướng dẫn, bạn ở đây là để giúp đỡ những “nhân vật chính” (Khách hàng của bạn).

Ghi nhớ khái niệm này thực sự sẽ giúp bạn hiểu loại nội dung bạn có thể tạo và giá trị bạn có thể cung cấp cho khán giả của mình. Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải là đặt mình lên bệ đỡ và yêu cầu khán giả cúi đầu trước bạn. Thay vào đó, bạn đang cố gắng giúp khách giả của mình.

Sử dụng khái niệm này để tìm ra những gì bạn có thể cung cấp cho khán giả của mình mà họ sẽ thấy hữu ích. Hãy cho họ lời khuyên rằng họ có thể ngay lập tức đưa vào hành động và thành công một cách nhanh chóng. Nó sẽ định vị bạn là một chuyên gia và là một người thực sự có thể giúp họ, từ đó khuyến khích họ thuê bạn.

Kết luận

Mọi người luôn tìm cách tạo ra các kết nối, vì vậy làm cho bản thân trở nên sẵn sàng và dễ thấy hơn là một chiến lược tuyệt vời để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển. Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn và tiếp thị bản thân là vô cùng khả thi khi bạn tận dụng không gian trực tuyến, bạn chỉ cần gắn bó với nó.

Thông tin về sản phẩm:

Tạo ấn tượng với danh thiếp thông minh Realcard

Tại sao sử dụng danh thiếp thông minh là điều cần thiết!

CÁCH SỬ DỤNG DANH THIẾP THÔNG MINH REALCARD

Trả lời

Go top